Chương 93: Năm mới

Trans+Beta: Đặc Lôi Tây

Lý Dung im lặng nhìn chằm chằm Bùi Văn Tuyên, nhìn gương mặt nghiêng vào giờ phút này của hắn. Hắn thực mảnh khảnh, tựa như tùng trúc trên nền tuyết trắng, một khi đứng trên triều đường, quả thật là bộ dáng điển hình của một văn thần trong lòng tất cả dân chúng Đại Hạ.

Tay hắn cầm bút, nhưng ánh mắt xem lại hướng khắp núi sông.

Giây phút này, từ trên người hắn, thứ Lý Dung nhìn thấy không chỉ là ngũ quan tuấn tú mà còn cả hình ảnh tình lang mình từng ngưỡng mộ nhất thời còn thiếu nữ.

Điểm hấp dẫn lớn nhất của một nam nhân không nằm ở việc hắn có thể yêu một nữ tử bao nhiêu, toàn tâm toàn ý với nàng ra sao.

Mà là khi hắn rõ ràng là một người trong mắt chỉ có thiên hạ, vai gánh núi sông, lại nguyện ý cúi đầu, vì ngươi nhẹ nhàng phủi một cánh hoa đào trên tóc.

Bùi Văn Tuyên phát hiện ánh mắt của Lý Dung, hắn quay đầu sang, có chút nghi hoặc gọi, "Điện hạ?"

Lý Dung hồi thần, dứt khoát dời mắt nhìn về phía Tạ Lan Thanh đang ngồi trong nhà giam, cười nói, "Tạ đại nhân, những gì ngươi muốn biết ta đã nói xong, chuyến đi này, Tạ đại nhân hẳn có thể yên tâm đi rồi"

Tạ Lan Thanh có chút hoảng loạn, Lý Dung khẽ gật đầu, quay sang nói với Tô Dung Khanh, "Tô thị lang, nếu không còn chuyện gì khác Bổn cung hồi phủ đây"

Tô Dung Khanh cung kính hành lễ, Lý Dung và Bùi Văn Tuyên nhìn Tạ Lan Thanh nói một tiếng cáo biệt. Tạ Lan Thanh ngồi trong phòng giam, ông chẳng nói câu nào, ngơ ngác nhìn vào một phương hướng, như thể nhìn thấy người nào đó, việc gì đó.

Sau khi Tô Dung Khanh hành lễ cáo biệt Tạ Lan Thanh xong liền đuổi theo Lý Dung.

Vừa ra ngoài, ba người mới phát hiện trời đang đổ mưa. Những cơn mưa mùa đông rả rích, mang theo bông tuyết rơi xuống. Bùi Văn Tuyên bảo người đánh xe đến, sau đó ba người cùng đứng dưới hành lang, không ai nói một lời.

Tô Dung Khanh nhìn bên ngoài mưa tuyết đan xen, sau hồi lâu mới thong thả nói, "Những gì Bùi đại nhân nói ban nãy, Tô mỗ không cho là đúng. Thiên đạo vận hành đều có quy luật, vì bảo vệ dục vọng của mình mà phá vỡ quy tắc, gây hại cho người khác đây không thể xem là đúng. Sai lầm lớn nhất của Tạ đại nhân chính là năm xưa không nên qua lại với Lận Hà. Giai cấp, tôn ti vốn khác biệt, đã định sẵn không có kết quả, ngay từ đầu nên biết kiềm chế. Dù cho tình cảm không phải chuyện bản thân có thể khống chế nhưng cũng không nên phóng túng"

"Tựa như Tô thị lang sao?", Bùi Văn Tuyên nhìn màn mưa tuyết, bình tĩnh hỏi, "Trong thế giới của Tô thị lang, vì hai chữ gia tộc, phải chăng ngay cả thê tử cũng giết được?"

Bùi Văn Tuyên quay sang nhìn Tô Dung Khanh. Lý Dung trong lòng thầm căng thẳng, nhàn nhạt nói, "Phò mã đang yên đang lành tự dưng lại nói mấy lời đen đủi như thế làm gì?"

"Ta chỉ là thuận miệng nói thôi", Bùi Văn Tuyên bật cười, nâng tay hành lễ, "Mong Tô thị lang đừng để ý"

"Ta sẽ để ý đấy", Tô Dung Khanh đáp, thanh âm có chút mất tiếng, "Mong rằng Bùi đại nhân đừng dùng chuyện thê tử của ta để nói đùa"

"Tô thị lang còn chưa thành hôn mà nhỉ?", Bùi Văn Tuyên nhướn mày, "Hiện tại lại che chở danh phận kia như vậy, là vì có người trong lòng sao?"

"Có hay không...", Tô Dung Khanh nhìn chằm chằm Bùi Văn Tuyên, một bước cũng không nhường, "Đều không phải là chuyện để Bùi đại nhân nói đùa"

Bùi Văn Tuyên khẽ cười, quay đầu sang mỉm cười nhắc nhở, "Tô thị lang từ trước đến nay, dường như chưa bao giờ gọi ta một tiếng Phò mã?"

Tô Dung Khanh thân hình cứng đờ, xa phu đã đánh xe đến, Bùi Văn Tuyên thấy vậy liền cực kì tự nhiên duỗi tay nắm lấy tay Lý Dung. Hắn nhắc nhở Tô Dung Khanh, "Hiện tại phẩm cấp của Phò mã vẫn cao hơn chức vị Giám sát Ngự sử này của ta. Điện hạ quen miệng gọi cũng thôi, Tô thị lang xuất thân danh môn, lại cực kì tuân thủ quy tắc, sai lầm trong cách xưng hô như vậy, tốt nhất không nên tái phạm"

Nói xong, Bùi Văn Tuyên nhận lấy dù từ tay hạ nhân, sau đó đặt một tay lên vai Lý Dung, dịu dàng nói, "Điện hạ, chúng ta về thôi"

Lý Dung bị hắn ôm lấy đi về phía trước, và ở góc khuất không ai nhìn thấy, Lý Dung lặng lẽ dùng khuỷu tay huých vào eo hắn, thấp giọng nói, "Chàng ăn thuốc nổ hả?"

Bùi Văn Tuyên chỉ cười không nói, ôm lấy Lý Dung đi về phía trước. Nhưng vừa đi được vài bước, thanh âm của Tô Dung Khanh đột nhiên vang lên, thanh âm của y run rẩy, mang theo chút nghẹn ngào, "Điện hạ..."

Lý Dung và Bùi Văn Tuyên cùng quay đầu lại, Tô Dung Khanh nhìn Lý Dung, tầm mắt chỉ tập trung trên người nàng. Y dường như muốn nói gì đó, rất nhiều cảm xúc vui buồn lẫn lộn cất giấu trong ánh mắt. Lý Dung lẳng lặng nhìn chăm chú vào y, thấy y sau hồi lâu vẫn im lặng không nói gì, không khỏi gọi, "Tô thị lang?"

Tô Dung Khanh như bị thanh âm của Lý Dung làm bừng tỉnh và ánh mắt của y cũng chậm rãi bình tĩnh lại. Y hít sâu một hơi sau đó mỉm cười nói, "Năm mới sắp đến, hạ quan xin trước chúc Điện hạ, năm mới vui vẻ, vạn sự như ý"

Tô Dung Khanh rất hiếm khi nói mấy lời chúc mộc mạc như vậy, cho nên Lý Dung nghe xong liền có chút kinh ngạc. Nhưng rất nhanh nàng lại bật cười đáp, "Vậy ta cũng chúc Tô thị lang, năm mới vui vẻ, tương lai xán lạn"

"Đa tạ Điện hạ", Tô Dung Khanh mỉm cười tươi tắn đáp, Lý Dung quay người, cùng Bùi Văn Tuyên bước lên xe ngựa.

Sau khi lên xe, hai người ngồi hai bên, xe ngựa bắt đầu lăn bánh, Lý Dung lơ đãng nâng mắt, vào khoảnh khắc màn xe bay lên, nàng nhìn thấy một bóng hình.

Một bộ bạch y, tay cầm dù đi trong màn mưa, trời đất bao la, cô độc một mình.

Lý Dung ngẩn người, Bùi Văn Tuyên rót trà cho nàng, hắn cầm ly trà, dựa vào vách thùng xe, chua lòm nói, "Đừng nhìn nữa, người ta đã đi rồi"

"Hình như y không ngồi xe?"

Lý Dung có chút kỳ quái, với tài sản của Tô gia sao có thể để Tô Dung Khanh đi bộ về được?

Bùi Văn Tuyên dùng nắp ly phẩy phẩy lá trà, chậm rãi nói, "Đi bộ về nhà xem như rèn luyện thân thể, tăng cường sức khỏe?"

"Chàng nói đúng", Lý Dung khẽ gật đầu, lại quay sang nhìn Bùi Văn Tuyên, "Không biết hôm nay Bùi đại nhân vì chuyện gì mà có dấm ăn vậy hả?"

Bùi Văn Tuyên không đáp, chỉ lo thổi lá trà. Lý Dung nhàn nhạt nhìn hắn một cái, không kiềm được nói, "Đừng thổi nữa, trà trong ly đều sắp bị chàng thổi bay luôn rồi"

"Đáng tiếc", Bùi Văn Tuyên ngẩng đầu, "Sao chúng lại không bay lên dính trên mặt Điện hạ, nhân tiện rửa mắt giúp Người luôn nhỉ?"

"Có mỹ nhân rửa mắt rồi...", Lý Dung bật cười, "Nên không cần lá trà của Bùi đại nhân đâu"

"Lý Dung!", Bùi Văn Tuyên đặt ly trà xuống, hắn chống tay lên bàn, rướn người đến gần cười nói, "Nàng cũng thật biết cách chọc vào chỗ đau của người khác đấy!"

"Bổn cung không có thói quen nhường nhịn người khác", Lý Dung cũng đặt tay lên bàn, đón nhận ánh mắt của Bùi Văn Tuyên, "Bao nhiêu năm trôi qua rồi nhưng dường như Bùi đại nhân vẫn chưa học được cách làm Phò mã"

"Chi bằng Điện hạ dạy cho thần?", Bùi Văn Tuyên nhướn mày nói, Lý Dung khẽ hất cằm đáp, "Tự chàng ngộ ra đi"

"Xin Điện hạ cho chút gợi ý?"

Lý Dung gật đầu, đè thấp giọng, như thể đang nói một chuyện cơ mật cực kỳ quan trọng, "Xét thấy chàng thành tâm thỉnh giáo, ta liền nói ra ưu điểm duy nhất cho chàng, chàng phải tìm hiểu cho kỹ"

"Xin Điện hạ cứ nói", Bùi Văn Tuyên phối hợp nàng, cũng đè thấp giọng, nghiêng tai lắng nghe. Lý Dung chấm tay vào ly trà của Bùi Văn Tuyên, viết một chữ xuống bàn, vừa viết lại vừa nói, "Đây là chuyện cơ mật, Phò mã nhất định không thể để lộ ra ngoài. Mời Phò mã nhìn"

Dứt lời, chữ cũng viết xong. Bùi Văn Tuyên quay đầu liền thấy, trên mặt bàn chính là một chữ "mặt" được viết cực kì ngay ngắn.

(Tây: Ý mắng Tuyên da mặt dày, không biết liêm sỉ)

Bùi Văn Tuyên im lặng không nói, Lý Dung lại nâng tay vỗ vỗ vai hắn, "Phò mã có được sở trường nhường này, cần phải phát huy cho tốt"

"Phát huy thế nào?", Bùi Văn Tuyên ngẩng đầu, cười lạnh hỏi, "Nhảy một đoạn thoát y* cho Người sao?"

(*Gốc, 十三摸, tìm trên mạng cũng không thấy nên Tây dịch theo ngữ cảnh luôn, ai biết xin chỉ giáo thêm)

Lý Dung không ngờ Bùi Văn Tuyên còn có thể nói ra những lời thế này. Nàng nghiêm túc tự hỏi một lát liền tiến đến gần, nhỏ giọng hỏi, "Khi nào? Ở đâu? Ta nhất định đi"

"Đi cái gì mà đi", Bùi Văn Tuyên đẩy Lý Dung một cái, "Tiểu thư khuê các, không có chút gì rụt rè cả"

Lý Dung bật cười, ngã người về phía Bùi Văn Tuyên, nàng nâng tay đặt lên vai hắn, mềm giọng nói, "Bùi Văn Tuyên, phải chăng chàng đã quên, ta thực chất đã năm mươi tuổi rồi"

"Nàng đừng nói như vậy", Bùi Văn Tuyên ngồi ngay ngắn lại, kéo Lý Dung lên, nghiêm túc nói, "Nghe qua chẳng khác gì yêu quái, rợn cả người!"

"Chàng nói vậy ta mới phát hiện một chuyện...", Lý Dung ra vẻ suy tư, "Hiện tại nhìn chàng cũng thật giống một vị tiểu đạo sĩ...", Lý Dung ném một ánh mắt đầy quyến rũ về phía hắn, "Thật khiến người khác yêu thích nha"

Bùi Văn Tuyên không tỏ thái độ gì, tựa như đang suy nghĩ gì đó. Lý Dung ngồi thẳng người dậy, tự rót ly trà, thấp giọng nói, "Nhưng ta nói thật, chàng nói chuyện kiếp trước với Tô Dung Khanh làm gì chứ? Dù sao y cũng không nhớ rõ, chàng nói ra cũng có ích gì?"

"Chỉ là thuận miệng nói thôi", Bùi Văn Tuyên khẽ cười, "Điện hạ đừng quá để tâm"

"Nói tiếp...", Bùi Văn Tuyên đột nhiên nhớ ra một chuyện, "Điện hạ định đón năm mới thế nào? Điện hạ định vào cung sao?"

"Đều gả đi rồi, về đó làm gì?"

Lý Dung lắc đầu, "Cứ đón ở phủ Công chúa thôi, chàng cứ xem mà làm"

Bùi Văn Tuyên khẽ gật đầu, bắt đầu nghĩ về chuyện Tết nhất.

Hai người cùng nhau về nhà, bắt đầu từ ngày mai, theo quy định trong triều sẽ bắt đầu nghỉ phép. Lý Dung ngày nào cũng ngủ đến tự nhiên tỉnh, Bùi Văn Tuyên lại chẳng khác gì bình thường, sau khi rời giường hắn liền dẫn người đi quét dọn đình viện, chỉ huy người treo đèn lồng, dán câu đối xuân, chọn nơi bày biện đồ vật trong phòng, cũng tự mình chọn lựa huân hương.

Từ việc bày biện thảm trải đến bình hoa, hắn đều phải tự tay làm lấy, đợi đến ngày cuối cùng của năm cũ, khi Lý Dung tỉnh lại liền phát hiện phủ Công chúa hiện tại chẳng khác kiếp trước là bao.

Lý Dung đến đình viện, Bùi Văn Tuyên và nàng cùng đi dùng bữa. Lý Dung nhìn núi giả xung quanh đình, không kiềm được nói, "Trước kia chàng đã thích phong cách này, hiện tại xem ra cũng chẳng thay đổi"

"Thật ra cũng không phải", Bùi Văn Tuyên mỉm cười, "Chỉ là ta cảm thấy, năm đó chúng ta cứ thể chia lìa khiến ta luôn có chút tiếc nuối và luôn mong mọi thứ chưa từng xảy ra"

"Sau đó thì sao?"

Lý Dung quay sang hỏi, "Chưa từng xảy ra thật thì chàng muốn làm gì?"

"Sau đó ta và Điện hạ sẽ mãi là một đôi phu thê vừa thành hôn, cùng nhau làm việc nhà, ăn tết"

Lý Dung nhướn mày, "Làm việc nhà? Chàng dám bắt ta làm việc nhà?"

"Ta làm", Bùi Văn Tuyên vội vã nói, "Nàng đứng nhìn"

Lý Dung nghe thế liền cười, "Vậy ta liền nhìn nha"

Bùi Văn Tuyên nói được thì làm được, hắn mang Lý Dung đến phòng ăn. Lý Dung ngồi xuống, vừa thấy món canh hoa đào* liền mỉm cười.

(*Gốc, 桃花羹, là một món canh xuất hiện trong bộ Hoa thiên cốt, được làm từ hoa đào, nếp, sữa/cốt dừa)

Bề ngoài của canh cũng không tệ lắm chỉ là chi tiết không đủ tinh xảo, vừa nhìn nàng liền biết không phải do đầu bếp trong phủ làm. Nàng vờ như không biết gì, ngồi xuống ăn canh, Bùi Văn Tuyên như thể không chút để tâm hỏi, "Điện hạ thấy món canh hoa đào này thế nào?"

"Ừm", Lý Dung nhàn nhạt nói, "Tay nghề hơi kém với trước đây"

Sắc mặt Bùi Văn Tuyên không được tốt lắm, Lý Dung bổ sung, "Nhưng ta rất thích...", Lý Dung nâng mắt nhìn Bùi Văn Tuyên, như ám chỉ nói, "Ta có thể ăn hết toàn bộ luôn"

Bùi Văn Tuyên nghe vậy lập tức vui vẻ, hắn nâng đũa, nói với Lý Dung, "Đợi chốc nữa ta và Điện hạ cùng đi dán chữ Phúc và câu đối xuân, sau đó ta sẽ đi quét dọn"

"Chàng là đang tự mình tìm việc sao"

Lý Dung tuy trào phúng hắn như vậy nhưng sau khi dùng cơm xong, nàng vẫn cùng hắn đi dán chữ Phúc và câu đối xuân.

Ban đầu là Bùi Văn Tuyên dán, nàng đứng sau chỉ huy, nhưng chỉ huy nửa ngày trời Bùi Văn Tuyên vẫn dán không đúng. Lý Dung có chút bực mình mắng, "Sao chàng lại ngốc như vậy chứ!"

Sau đó nàng liền đi đến, giật lấy hoành liên từ tay Bùi Văn Tuyên muốn tự tay dán lên cửa, phân phó nói, "Dán ở đây đi"

Bùi Văn Tuyên chỉ cười không nói, nhìn Lý Dung nhón chân rướn người lên. Bùi Văn Tuyên thấy bộ dáng nàng cố gắng vói người quá mức đáng yêu, liền từ phía sau giật lấy hoành liên từ tay nàng, trực tiếp ép lên tường trải ra. Sau đó hắn cúi đầu nhìn Lý Dung đang được hắn vây trong lòng hỏi, "Điện hạ, là ở đây sao?"

Thời điểm hắn đứng phía sau nâng tay lên, Lý Dung cảm giác như cả cơ thể mình đều bị hắn bao bọc. Hơi thở Bùi Văn Tuyên như từng cơn gió lốc ập đến, không hiểu vì sao lại khiến hai tai Lý Dung đột nhiên có chút nóng lên, nàng nhỏ giọng đáp, "Ừm"

Bùi Văn Tuyên mím môi khẽ cười, hắn cho người mang hồ đến, sau khi dán bức hoành liên xong, nhóm người xung quanh nhìn nó với những biểu tình khác nhau, như thể muốn nói lại không dám nói. Đợi khi hai người dán xong, Lý Dung và Bùi Văn Tuyên lui về sau nhìn lại, quả nhiên dán bị lệch.

Hai người lẳng lặng nhìn một lát, Lý Dung nhíu mày, "Là ta muốn dán lệch"

"Không", Bùi Văn Tuyên lập tức nói, "Hoành liên Điện hạ dán sẽ không lệch"

"Nhưng ta cảm thấy..."

"Không hề lệch", Bùi Văn Tuyên hơi nghiêng đầu về một bên, "Bị lệch chính là đôi mắt của người khác, không phải hoành liên của Điện hạ. Người xem, ta như vậy nhìn liền ngay rồi"

(Tây: vâng, em xin vỗ tay cho sự nịnh hót vợ của anh nhà)

"Bùi Văn Tuyên, chàng biết cách bôi xấu ta thật đấy!"

Lý Dung trừng mắt nhìn hắn, Bùi Văn Tuyên bật cười, ôm lấy vai nàng, đẩy nàng đi, "Cũng đã dán xong rồi, chi bằng đi làm chuyện tiếp theo, đi thôi"

Bùi Văn Tuyên đẩy Lý Dung vào nhà, Lý Dung cứ thế đi theo hắn, kết quả hắn lại mang nàng đến nhà bếp.

Nhà bếp tựa hồ đã chuẩn bị sẵn mọi đồ dùng cần thiết, mọi người cực kì quy củ đứng ngay ngắn một bên. Lý Dung nhướn mày quay đầu hỏi, "Chàng muốn làm gì?"

"Làm sủi cảo nha", Bùi Văn Tuyên mỉm cười đáp, "Ta cùng Điện hạ làm sủi cảo"

"Chàng còn biết làm sủi cảo?", Lý Dung có chút mới lạ hỏi, "Quân tử vốn xa nhà bếp, Bùi gia trước đây nghèo đến vậy sao?"

"Cũng không hẳn như vậy", Bùi Văn Tuyên mỉm cười, bước đến cạnh bàn. Lý Dung nhìn hắn lấy một chiếc tạp dề đặt bên cạnh đeo lên, sau đó thuần thục rải bột mì xuống mặt bàn, bắt đầu nhào bột. Hắn vừa nhào bột vừa nói, "Đây là sở thích của cha mẹ ta, cha ta nghĩ phải tự mình làm sủi cảo mới có thể xem là ăn tết. Điện hạ ngồi đi"

Bùi Văn Tuyên ngẩng đầu cười nói, "Điện hạ ngồi nhìn ta làm là được rồi"

Ghế dựa đã được chuẩn bị sẵn, Lý Dung thật sự cũng cảm thấy mới lạ, nàng ngồi xuống, chống cằm quan sát Bùi Văn Tuyên biểu diễn trù nghệ.

Bùi Văn Tuyên làm sủi cảo, nhồi bột, cán bột, bằm thịt, nhồi nhân... Động tác lưu loát như nước chảy mây trôi, bề ngoài hắn vốn đã đẹp, lại thêm tư thái phong nhã, cho nên dù chỉ là gói sủi cảo cũng xinh đẹp như thể đang tỉ mỉ chuẩn bị cho một màn độc vũ.

Lý Dung chống cằm thưởng thức được một chốc lại cảm thấy nhàm chán, cho nên nàng liền đứng dậy, bảo hạ nhân lấy thêm một chiếc tạp dề sau đó đến bên cạnh Bùi Văn Tuyên, "Để ta giúp chàng nha?"

Bùi Văn Tuyên nâng mắt, bật cười hỏi, "Điện hạ cũng muốn làm sủi cảo?"

12

Bạn đang đọc truyện trên: Truyen3S.Com

Trước Sau

Chapter
1 Chương 1: Giết nhau
2 Chương 2: Hồi ức
3 Chương 3: Tuyển phu
4 Chương 4: Xuân yến
5 Chương 5: Giữ người
6 Chương 6: Gây khó dễ
7 Chương 7: Đánh cờ
8 Chương 8: Lời thề
9 Chương 9: Từ biệt
10 Chương 10: Uy hiếp
11 Chương 11: Cãi nhau
12 Chương 12: Giãi bày
13 Chương 13: Hối hận
14 Chương 14: Được cứu
15 Chương 15: Lý Xuyên
16 Chương 16: Giao ước
17 Chương 17: Thuyết phục
18 Chương 18: Ám sát
19 Chương 19: Chủ thẩm
20 Chương 20
21 Chương 21: Tìm chứng cứ
22 Chương 22: Dung Dung
23 Chương 23: Giấc mộng xưa
24 Chương 24: Đến núi bái phỏng
25 Chương 25: Dựa dẫm
26 Chương 26: Vào ngục
27 Chương 27: Mẫu đơn
28 Chương 28: Phủi hoa
29 Chương 29: Hoà thuận
30 Chương 30: Sự khác biệt
31 Chương 31: Hạ màn
32 Chương 32: Ban hôn
33 Chương 33: Nhu phi
34 Chương 34: Lạc Thần
35 Chương 35: Lễ vật
36 Chương 36: Thành thân
37 Chương 37: Dạ đàm
38 Chương 38: Cung yến
39 Chương 39: Bùi gia
40 Chương 40: Sòng bạc
41 Chương 41: Hái hoa
42 Chương 42: Tuyển phi
43 Chương 43: Thất tịch
44 Chương 44: Tiếc nuối
45 Chương 45: Đáp lại
46 Chương 46: Phản cốt
47 Chương 47: Tranh đoạt
48 Chương 48: Giám sát ti
49 Chương 49: Liêu nhân
50 Chương 50: Kết làm đồng minh
51 Chương 51: Phiền phức
52 Chương 52: Gây khó dễ
53 Chương 53: Tỉnh ngộ
54 Chương 54: Bẫy rập
55 Chương 55: Bị đánh
56 Chương 56: Bị thương
57 Chương 57: Quyết tâm
58 Chương 58: Che dù
59 Chương 59: Tiến công
60 Chương 60: Giành gia tài
61 Chương 61: Câu dẫn
62 Chương 62: Bảo vệ
63 Chương 63: Chuyện cũ
64 Chương 64: Tranh chấp trên triều 1
65 Chương 65: Tranh chấp trên triều 2
66 Chương 66: Cầu hôn
67 Chương 67: Trở về
68 Chương 68: Quân ân
69 Chương 69: Ngày sau
70 Chương 70: Kết quả vụ án
71 Chương 71: Chuyển giao án
72 Chương 72: Thương nghị
73 Chương 73: Công đạo
74 Chương 74: Người chết sống lại
75 Chương 75: Khám nghiệm tử thi
76 Chương 76: Từ biệt
77 Chương 77: Nụ hôn trong đêm
78 Chương 78: Ám sát
79 Chương 79: Chạm đến trái tim
80 Chương 80: Bàn bạc
81 Chương 81: Hẻm núi Hồ Điệp
82 Chương 82: Tiếng lòng
83 Chương 83: Bày tỏ
84 Chương 84: Chiến thuật
85 Chương 85: Lạt mềm buột chặt 1
86 Chương 86: Lạt mềm buộc chặt 2
87 Chương 87: Lạt mềm buộc chặt 3
88 Chương 88: Vu khống
89 Chương 89: Chứng minh thân phận
90 Chương 90: Thảo luận
91 Chương 91: Giữ lời
92 Chương 92: Sai lầm
93 Chương 93: Năm mới
94 Chương 94: Sủi cảo
95 Chương 95: Tiến triển
96 Chương 96: Đấu nhạc*
97 Chương 97: Dỗ dành
98 Chương 98: Điều nhiệm*
99 Chương 99: Nam đoàn*
100 Chương 100: Chân dung
101 Chương 101: 101: Ban Thưởng
102 Chương 102: 102: Lật Ngược Ván Cờ
103 Chương 103: 103: Lưỡi Dao Sắc Bén
104 Chương 104: 104: Đau Lòng
105 Chương 105: 105: Tính Kế
106 Chương 106: 106: Lý Do
107 Chương 107: 107: Nhân Đao
108 Chương 108: 108: Thê Tử
109 Chương 109: 109: Lá Bùa
110 Chương 110: 110: Những Lá Thư
111 Chương 111: 111: Thuyền Hoa
112 Chương 112: 112: Muôn Ngàn Ánh Đèn
113 Chương 113: 113: Hòa Ly
114 Chương 114: 114: Phản Công
115 Chương 115: 115: Hồ Toàn Vũ
116 Chương 116: 116: Bày Cục
117 Chương 117: Đốt Tấu Sự Thính
118 Chương 118: Hạnh Ngộ
119 Chương 119: Con Đường Phía Trước
120 Chương 120: Chia Phủ
121 Chương 121: Hẹn gặp mặt
122 Chương 122: Lựa chọn
123 Chương 123: Xuân phong lâu
124 Chương 124: Vũ cơ
125 Chương 125: Thượng tấu
126 Chương 126: Phát cháo
127 Chương 127: Nguyệt lão
128 Chương 128: Nhân gian
129 Chương 129: Đêm hội (2)
130 Chương 130: Bể tắm
131 Chương 131: Cáo trạng
132 Chương 132: Đêm về
133 Chương 133: Vi phu
134 Chương 134: Dựa vào
135 Chương 135: Lệnh trưng binh
136 Chương 136: Xung đột
137 Chương 137: Tống tiền
138 Chương 138: Tương lai
139 Chương 139: Hỏi khám
140 Chương 140: Vấn đề nan giải
141 Chương 141: Thu lưới
142 Chương 142: Nghỉ ngơi
143 Chương 143: Bắt người
144 Chương 144: Uy hiếp
145 Chương 145: Châm chọc
146 Chương 146: Kết án
147 Chương 147: Trở về
148 Chương 148: Ếch tới rồi
149 Chương 149: Chuẩn bị
150 Chương 150: Hỏi tội
151 Chương 151: Tự đâm đầu vào chỗ chết
152 Chương 152: Không nhẫn tâm (1)
153 Chương 153: Lấy thân làm cầu
154 Chương 154: Tuyệt giao
155 Chương 155: Cuộc đi săn mùa Đông (1)
156 Chương 156: Cuộc đi săn mùa Đông (2)
157 Chương 157: Túi hương
158 Chương 158: Ngã vực
159 Chương 159: Chân tướng
160 Chương 160: Hồi phủ
161 Chương 161: Mang thai
162 Chương 162: Làm rõ
163 Chương 163: Vận mệnh
164 Chương 164: Ước mơ của Lý Xuyên
165 Chương 165: Rời khỏi kinh thành
166 Chương 166: Bắt đầu lại
167 Chương 167: Quỳ xuống
168 Chương 168: Kết cục
169 Chương 169: Toàn văn hoàn
170 Chương 170: Ngoại truyện 1 - Kiếp trước
171 Chương 171: Ngoại truyện 2 - Mất trí nhớ
Chapter

Updated 171 Episodes

1
Chương 1: Giết nhau
2
Chương 2: Hồi ức
3
Chương 3: Tuyển phu
4
Chương 4: Xuân yến
5
Chương 5: Giữ người
6
Chương 6: Gây khó dễ
7
Chương 7: Đánh cờ
8
Chương 8: Lời thề
9
Chương 9: Từ biệt
10
Chương 10: Uy hiếp
11
Chương 11: Cãi nhau
12
Chương 12: Giãi bày
13
Chương 13: Hối hận
14
Chương 14: Được cứu
15
Chương 15: Lý Xuyên
16
Chương 16: Giao ước
17
Chương 17: Thuyết phục
18
Chương 18: Ám sát
19
Chương 19: Chủ thẩm
20
Chương 20
21
Chương 21: Tìm chứng cứ
22
Chương 22: Dung Dung
23
Chương 23: Giấc mộng xưa
24
Chương 24: Đến núi bái phỏng
25
Chương 25: Dựa dẫm
26
Chương 26: Vào ngục
27
Chương 27: Mẫu đơn
28
Chương 28: Phủi hoa
29
Chương 29: Hoà thuận
30
Chương 30: Sự khác biệt
31
Chương 31: Hạ màn
32
Chương 32: Ban hôn
33
Chương 33: Nhu phi
34
Chương 34: Lạc Thần
35
Chương 35: Lễ vật
36
Chương 36: Thành thân
37
Chương 37: Dạ đàm
38
Chương 38: Cung yến
39
Chương 39: Bùi gia
40
Chương 40: Sòng bạc
41
Chương 41: Hái hoa
42
Chương 42: Tuyển phi
43
Chương 43: Thất tịch
44
Chương 44: Tiếc nuối
45
Chương 45: Đáp lại
46
Chương 46: Phản cốt
47
Chương 47: Tranh đoạt
48
Chương 48: Giám sát ti
49
Chương 49: Liêu nhân
50
Chương 50: Kết làm đồng minh
51
Chương 51: Phiền phức
52
Chương 52: Gây khó dễ
53
Chương 53: Tỉnh ngộ
54
Chương 54: Bẫy rập
55
Chương 55: Bị đánh
56
Chương 56: Bị thương
57
Chương 57: Quyết tâm
58
Chương 58: Che dù
59
Chương 59: Tiến công
60
Chương 60: Giành gia tài
61
Chương 61: Câu dẫn
62
Chương 62: Bảo vệ
63
Chương 63: Chuyện cũ
64
Chương 64: Tranh chấp trên triều 1
65
Chương 65: Tranh chấp trên triều 2
66
Chương 66: Cầu hôn
67
Chương 67: Trở về
68
Chương 68: Quân ân
69
Chương 69: Ngày sau
70
Chương 70: Kết quả vụ án
71
Chương 71: Chuyển giao án
72
Chương 72: Thương nghị
73
Chương 73: Công đạo
74
Chương 74: Người chết sống lại
75
Chương 75: Khám nghiệm tử thi
76
Chương 76: Từ biệt
77
Chương 77: Nụ hôn trong đêm
78
Chương 78: Ám sát
79
Chương 79: Chạm đến trái tim
80
Chương 80: Bàn bạc
81
Chương 81: Hẻm núi Hồ Điệp
82
Chương 82: Tiếng lòng
83
Chương 83: Bày tỏ
84
Chương 84: Chiến thuật
85
Chương 85: Lạt mềm buột chặt 1
86
Chương 86: Lạt mềm buộc chặt 2
87
Chương 87: Lạt mềm buộc chặt 3
88
Chương 88: Vu khống
89
Chương 89: Chứng minh thân phận
90
Chương 90: Thảo luận
91
Chương 91: Giữ lời
92
Chương 92: Sai lầm
93
Chương 93: Năm mới
94
Chương 94: Sủi cảo
95
Chương 95: Tiến triển
96
Chương 96: Đấu nhạc*
97
Chương 97: Dỗ dành
98
Chương 98: Điều nhiệm*
99
Chương 99: Nam đoàn*
100
Chương 100: Chân dung
101
Chương 101: 101: Ban Thưởng
102
Chương 102: 102: Lật Ngược Ván Cờ
103
Chương 103: 103: Lưỡi Dao Sắc Bén
104
Chương 104: 104: Đau Lòng
105
Chương 105: 105: Tính Kế
106
Chương 106: 106: Lý Do
107
Chương 107: 107: Nhân Đao
108
Chương 108: 108: Thê Tử
109
Chương 109: 109: Lá Bùa
110
Chương 110: 110: Những Lá Thư
111
Chương 111: 111: Thuyền Hoa
112
Chương 112: 112: Muôn Ngàn Ánh Đèn
113
Chương 113: 113: Hòa Ly
114
Chương 114: 114: Phản Công
115
Chương 115: 115: Hồ Toàn Vũ
116
Chương 116: 116: Bày Cục
117
Chương 117: Đốt Tấu Sự Thính
118
Chương 118: Hạnh Ngộ
119
Chương 119: Con Đường Phía Trước
120
Chương 120: Chia Phủ
121
Chương 121: Hẹn gặp mặt
122
Chương 122: Lựa chọn
123
Chương 123: Xuân phong lâu
124
Chương 124: Vũ cơ
125
Chương 125: Thượng tấu
126
Chương 126: Phát cháo
127
Chương 127: Nguyệt lão
128
Chương 128: Nhân gian
129
Chương 129: Đêm hội (2)
130
Chương 130: Bể tắm
131
Chương 131: Cáo trạng
132
Chương 132: Đêm về
133
Chương 133: Vi phu
134
Chương 134: Dựa vào
135
Chương 135: Lệnh trưng binh
136
Chương 136: Xung đột
137
Chương 137: Tống tiền
138
Chương 138: Tương lai
139
Chương 139: Hỏi khám
140
Chương 140: Vấn đề nan giải
141
Chương 141: Thu lưới
142
Chương 142: Nghỉ ngơi
143
Chương 143: Bắt người
144
Chương 144: Uy hiếp
145
Chương 145: Châm chọc
146
Chương 146: Kết án
147
Chương 147: Trở về
148
Chương 148: Ếch tới rồi
149
Chương 149: Chuẩn bị
150
Chương 150: Hỏi tội
151
Chương 151: Tự đâm đầu vào chỗ chết
152
Chương 152: Không nhẫn tâm (1)
153
Chương 153: Lấy thân làm cầu
154
Chương 154: Tuyệt giao
155
Chương 155: Cuộc đi săn mùa Đông (1)
156
Chương 156: Cuộc đi săn mùa Đông (2)
157
Chương 157: Túi hương
158
Chương 158: Ngã vực
159
Chương 159: Chân tướng
160
Chương 160: Hồi phủ
161
Chương 161: Mang thai
162
Chương 162: Làm rõ
163
Chương 163: Vận mệnh
164
Chương 164: Ước mơ của Lý Xuyên
165
Chương 165: Rời khỏi kinh thành
166
Chương 166: Bắt đầu lại
167
Chương 167: Quỳ xuống
168
Chương 168: Kết cục
169
Chương 169: Toàn văn hoàn
170
Chương 170: Ngoại truyện 1 - Kiếp trước
171
Chương 171: Ngoại truyện 2 - Mất trí nhớ