Chương 47: Tranh đoạt

Có vài khái niệm mới trong chap này nên giới thiệu trước:

Tam tỉnh lục bộ (三省六部) là một quan chế từng được các triều đại phong kiến Trung Quốc sử dụng. Tam tỉnh là Trung thư tỉnh, Môn hạ tỉnh và Thượng thư tỉnh; lục bộ trực thuộc Thượng thư tỉnh, gồm có Lại bộ, Hộ bộ, Lễ bộ, Binh bộ, Hình bộ, Công bộ. Mỗi bộ đều chia làm 4 ty, tổng cộng 24 ty.

→Đặc điểm của "Tam chế lục tỉnh" là phân tán quyền lực của thừa tướng cùng các cơ quan trung ương, đem quyền lực "chia làm ba", kiềm chế lẫn nhau; đồng thời, lại đem quyền hành pháp của Thượng thư tỉnh chia ra cho lục bộ, tức hạn chế sự sản sinh và phát triển của các thế lực, củng cố hoàng quyền.

Môn hạ tỉnh, trưởng quan là Thị trung, từ thời Tùy đổi tên thành Nạp ngôn, phụ trách kiểm tra phân loại tấu chương của triều thần; phúc thẩm các chiếu, sắc của Trung thư tỉnh; có văn bản nào bị cho là không thích đáng có thể gửi trả, công việc này chủ yếu do Cấp sự trung đảm nhiệm. Là cơ quan giám sát.

Thượng thư tỉnh, tưởng quan là Thượng thư lệnh, thực tế không bổ nhiệm, phó quan là Tả, Hữu phó xạ. Dưới phó xạ có Tả, Hữu thừa; Tả, Hữu ty lang trung; Viên ngoại lang. Thượng thư tỉnh xây dựng ở bên ngoài cung, điều hành lục bộ. Các sắc lệnh do Trung thư tỉnh, Môn hạ tỉnh phát ra đều do Thượng thư tỉnh gửi đi, từ các cơ quan trung ương tới các châu, huyện địa phương; hoặc căn cứ vào sắc lệnh mà lập ra chính lệnh, gửi tới các ban ngành liên quan. Chính lệnh của các cơ quan trung ương như tự, giam, ty gửi xuống địa phương cũng phải do Thượng thư tỉnh gửi. Là cơ quan hành pháp.

(Nguồn: Wikipedia)

***

Trên đường ra khỏi hoàng cung, Lý Dung chợt nhớ đến một việc, "Hôm nay ngươi không đi công sở à?"

"Vốn có chút việc muốn thương lượng với cô", Bùi Văn Tuyên giải thích, "Vừa hay nghe bảo cô cũng đang ở trong cung nên trực tiếp đến đây"

"Ồ?", Lý Dung có chút ngoài ý muốn, "Có chuyện gì lại khiến ngươi phải vội vã tìm ta?"

"Hôm nay triều đình nhận được tin đại thắng từ tiền tuyến", Bùi Văn Tuyên vừa nói xong, Lý Dung liền nhướng mày. Rất nhanh, nàng nghe thấy Bùi Văn Tuyên tiếp tục, "Bản danh sách xin ban thưởng cho các tướng lĩnh mà Tiêu Túc dâng lên đã dẫn đến tranh chấp"

Vừa nghe xong, Lý Dung lập tức hiểu được vấn đề.

Tiêu Túc là anh trai của Nhu phi, ngày xưa chỉ là một người xuất thân hàn tộc. Sau này, đọc sách mấy năm, dựa vào quan hệ với Nhu phi mới được đề bạt lên.

Lần này Lý Minh diệt Dương gia, lại phái Lý Xuyên đến chiến trường, thông qua việc khống chế Lý Xuyên làm các thế gia ra tay giúp đỡ, phải hao tốn không ít công sức mới có thể ổn định cục diện Tây Bắc. Kết quả, vào đêm trước ngày lập công, Lý Minh lại ngăn cản Lý Xuyên, một mực để Tiêu Túc làm chủ tướng ra chiến trường, sự nghẹn khuất này trong lòng Thượng Quan gia hẳn là vẫn chưa tiêu tan.

Thượng Quan gia là danh môn đã trăm năm, quan hệ thông gia trong triều rộng khắp. Trong cuộc đối kháng với Dương gia vừa rồi, các gia đại tộc sợ rằng đã phí không ít sức lực.

Mà Tiêu Túc lại xuất thân hàn vi, là lưỡi đao sắc nhọn mà Lý Minh chuyên dùng để chèn ép các thế gia. Hắn đưa lên danh sách lĩnh thưởng, dù cho đó không phải người của hắn, cũng tuyệt đối không thể là người từ các thế gia. Lúc trước, các thế gia đã tổn thất to lớn như vậy, hiện tại nếu không vớt lại được chút lợi lộc gì, sao có thể dễ dàng để yên?

Cho nên, khi tiền tuyến giành được toàn thắng, bản danh sách kia được trình lên, các thế gia lập tức làm ầm ĩ với Lý Minh.

"Bọn họ nói thế nào?"

Lý Dung xoay cây quạt nhỏ trong tay, suy tư nói, "Các thế gia không thể động vào đám người Tiêu Túc vì Nhu phi đang đắc sủng, nếu có thể động, bọn họ sớm đã làm từ lâu. Cho nên bọn họ bây giờ chỉ có thể chọn ra đối tượng để hù dọa mà thôi"

Đột nhiên, Lý Dung nghĩ đến một việc, "Tiêu Túc trình lên những tướng lĩnh nào?"

"Tổng cộng có mười bảy người", Bùi Văn Tuyên phân tích nói, "Cơ bản là những người xuất thân hoặc hàn vi hoặc khoa cử hoặc thuộc các thế gia hạng hai"

"Tần Lâm có nằm trong danh sách không?"

Lý Dung vội vã hỏi, Bùi Văn Tuyên lắc đầu đáp, "Không, nhưng có Tần Phong. Ta nghe qua chiến báo*, chắc hẳn Tiêu Túc sợ bản thân lý lịch còn kém nên đem công lao đẩy cho chú của hắn. Nhưng bọn họ đều là người nhà, cũng chẳng khác biệt gì"

(*là những báo cáo của tướng lĩnh cấp dưới viết cho cấp trên về tình hình chiến tranh)

Lý Dung đồng tình đáp một tiếng. Tần Lâm hiện giờ còn quá trẻ, nếu nổi bật sớm quả thật không tốt. Nhưng chỉ cần Tần gia có thể đứng vững ở Tây Bắc, việc Tần Lâm xuất đầu lộ diện chỉ là chuyện không sớm thì muộn.

"Vậy thì...", Lý Dung khẽ gõ lên bàn, "Các thế gia e là sẽ xuống tay từ những tướng lĩnh bình thường kia mà Bệ hạ cũng sẽ không khoanh tay đứng nhìn"

"Đúng vậy", Bùi Văn Tuyên đồng tình nói, "Vừa hạ triều, Bệ hạ liền triệu kiến nhị thúc của ta"

Bùi gia, bắt đầu từ Bùi Lễ Chi, chính là nhân vật trung tâm mà Lý Minh chuyên môn nâng đỡ để đối kháng sĩ tộc. Từ sau khi Bùi Lễ Chi qua đời vì bệnh, Bùi Lễ Hiền tiếp tục con đường của anh mình, tuy không thể so sánh với Bùi Lễ Chi nhưng vẫn giữ chức Môn hạ tỉnh Nạp ngôn.

Vị trí này tuy không có thực quyền quản lý lục bộ như chức Thượng thư tỉnh Tả bộc xạ của Bùi Lễ Chi năm đó nhưng cũng có quyền phong bác*, tra xét, có liên hệ mật thiết với Hoàng đế.

(*niêm phong, thu lại những chiếu lệnh Hoàng đế ban sai và sửa lại những tấu chương sai lầm, vi phạm của các quan lại)

Lý Minh tìm Bùi Lễ Hiền đại khái là muốn thương lượng cách xâu xé khối bánh lớn ở biên giới Tây Bắc với các thế gia.

Lý Dung không nói gì, Bùi Văn Tuyên ngồi bên cạnh nàng, đợi hồi lâu mới lên tiếng, "Điện hạ nghĩ sao?"

"Hôm nay ta cùng mẫu hậu xảy ra tranh chấp"

Lý Dung nhàn nhạt nói, "Bà ấy một mực muốn Xuyên nhi thành hôn với người của Thượng Quan gia, đặc biệt là Thượng Quan Nhã. Chuyện cung yến đêm qua khiến bà ấy vô cùng phẫn nộ nên đã răn dạy ta và Xuyên nhi"

"Điện hạ đã nói gì?"

Bùi Văn Tuyên biết Lý Dung không thể nào cứ thế mà khuất phục trước Thượng Quan Nguyệt nên trực tiếp hỏi thái độ của nàng. Lý Dung chậm rãi nói, "Ta phân tích cái lợi và cái hại cho mẫu hậu nghe. Việc Xuyên nhi cưới Thượng Quan Nhã là không cần thiết, ngược lại sẽ mang đến nhiều mầm tai hoạ. Nhưng xem ra bà ấy chẳng chịu nghe ta"

"Nương nương sẽ không nghe đâu!"

Bùi Văn Tuyên bưng ly trà nhẹ nhấp một ngụm, "Nương nương dù sao cũng là con cháu của Thượng Quan gia, quan hệ cùng Thượng Quan gia mật thiết gắn bó vô cùng. Lần này, biên cảnh Tây Bắc xảy ra chiến loạn, các thế gia trong triều đã xuất ra không ít xương máu, nếu không lấy vị trí Thái Tử phi làm phần thưởng trấn an các thế gia, trong lòng Thượng Quan gia e là sẽ cảm thấy bất bình, nương nương chắc chắn phải chịu áp lực rất lớn"

Lý Dung trầm mặc không nói, Bùi Văn Tuyên biết Lý Dung đang tự suy xét lại, hắn đợi hồi lâu, không khỏi khẽ cười hỏi, "Vì sao Điện hạ lại lo lắng?"

Lý Dung cảm thấy khó hiểu, nàng ngẩng đầu, nhìn vào đôi mắt mang theo chút tò mò của Bùi Văn Tuyên, "Cái gì?"

"Thật ra việc này không liên quan gì mấy đến Điện hạ", Bùi Văn Tuyên phân tích nói, "Cứ để các thế gia và Bệ hạ đấu đá với nhau. Nếu thế gia thắng, bọn họ vốn ủng hộ Thái Tử, sẽ không có gì đáng ngại. Nếu Bệ hạ thắng, bản danh sách mà Tiêu Túc tiến cử, có một bộ phận là người của chúng ta, bộ phận còn lại, chúng ta lại tìm biện pháp khác. Đã thế Điện hạ có gì phải lo lắng?"

Lý Dung trầm ngâm, sau hồi lâu, nàng chậm rãi nói, "Ngươi thật sự cho rằng, những người mà các thế gia sắp xếp đến biên giới Tây Bắc, sau này sẽ trở thành người của chúng ta?"

Bùi Văn Tuyên chỉ im lặng mỉm cười, cúi đầu châm trà. Lý Dung thấy hắn không trả lời mình, không nhịn được hỏi, "Vì sao ngươi không nói gì?"

"Điện hạ, câu này phải hỏi bản thân Người chứ không phải ta"

"Ngươi có ý gì?"

"Kiếp trước...", Bùi Văn Tuyên nâng mắt, thần sắc bình tĩnh, "Điện hạ không phải cũng đứng về phía các thế gia sao?"

Khi Lý Dung trở thành Trưởng công chúa, bắt đầu từ lúc Lý Xuyên đăng cơ, bọn họ đã không còn đi chung một đường.

"Quyền lực mà Điện hạ nắm trong tay ở kiếp trước, hoàn toàn bằng với quyền lực của Thái Tử Điện hạ sao?"

Lý Dung không tài nào trả lời được.
Hai tay của Bùi Văn Tuyên luồn trong tay áo, hắn khẽ cười nói, "Chỉ khi có sự tồn tại của ta Điện hạ liền có đối tượng muốn lật đổ, vì cần sự trợ giúp của Thái tử Điện hạ, hai người mới có thể luôn đứng cùng phía với nhau. Nhưng nếu một ngày ta không còn nữa, trong triều chỉ có Trưởng công chúa một tay nắm đại quyền, lưỡi dao sắc của Người, có thể sẽ chỉ về phía Thái tử Điện hạ"

Lý Dung nâng mắt, lẳng lặng nhìn Bùi Văn Tuyên, sau hồi lâu, nàng rốt cuộc lên tiếng, "Vậy quyền lực của ngươi thuộc về ta sao?"

"Tương lai thì ta không biết nhưng ít ra giờ này khắc này", Bùi Văn Tuyên trả lời vô cùng chân thành, "Toàn bộ của Bùi Văn Tuyên đều thuộc về Điện hạ"

Lý Dung hơi ngẩn người, nàng nhìn đôi mắt thanh triệt của Bùi Văn Tuyên, dù biết rõ hắn đang nói chuyện công nhưng trái tim như cũ không khỏi đập lỡ một nhịp.

Nàng cố ý dời mắt nhìn ra ngoài cửa sổ, tay vân vê hoa văn trên chiếc quạt vàng, tiếp tục nói, "Ngươi liên hệ với Tần Lâm, nếu y có yêu cầu gì cứ thỏa mãn. Về phía triều đình, ta sẽ bảo Thác Bạt Yến âm thầm móc nối quan hệ giúp Tần gia, nhưng chuyện này không thể để ai phát hiện. Quan hệ giữa Tần gia cùng ta, cùng Thái tử phải càng xa lạ càng tốt"

"Ta đã hiểu"

Bùi Văn Tuyên đáp xong, hai người cũng không nói thêm nhiều. Một lát sau, Lý Dung quay đầu lại, sau khi đánh giá Bùi Văn Tuyên từ trên xuống dưới một lượt, nàng bỗng thở dài, khẽ lắc đầu quay mặt đi.

Bùi Văn Tuyên bị hành động này của Lý Dung làm cho mê mang, không nhịn được hỏi, "Điện hạ đây là có ý gì?"

"Bùi Văn Tuyên", Lý Dung bất đắc dĩ lên tiếng, "Sao con đường thăng quan của ngươi có thể chậm đến vậy?"

Nghe được câu hỏi khiến người khác phải nghẹn khuất này của Lý Dung, Bùi Văn Tuyên hờ hững liếc nàng một cái, bàng quang đáp, "Điện hạ, vẫn là Người chưa nhận được đủ sủng ái, bằng không ta sẽ thăng quan rất nhanh"

"Xem cái miệng của ngươi này", Lý Dung khẽ gõ quạt lên tay Bùi Văn Tuyên, "Quả thật phiền người"

Bùi Văn Tuyên cười một tiếng, hắn không trả lời Lý Dung, chỉ lấy sổ con ra, cúi đầu không nói gì nữa.

Mấy ngày sau, Lý Dung cho người cẩn thận theo dõi động thái ở các nơi. Trên triều không ngừng tranh luận về việc ban thưởng cho các đại tướng lĩnh ở biên cương, quan trọng không nằm ở vấn đề tiền bạc mà nằm ở chức vị.

Có câu, đèn nhà ai nấy sáng, nếu một vị trí đã có người này đảm đương thì một người khác liền không làm được. Từ sau khi Dương gia ngã xuống, khối thịt mỡ Tây Bắc lớn như vậy, ai cũng muốn giành một ít. Vì thế, mỗi ngày thượng triều đều cãi cọ tới lui, các thế gia công kích những người Tiêu Túc đề cử, mỗi lần Lý Minh muốn thưởng liền nói người này có vấn đề. Lý Minh cưỡng ép muốn thưởng thì gặp Trung thư tỉnh không chịu hạ lệnh. Đến khi vất vả một hồi mới khiến Trung thư tỉnh đồng ý thì Môn hạ tỉnh lại bác bỏ, nói rằng cũng có vấn đề.

Lý Minh tức giận đến độ đập đồ vật trong cung cả đêm. Chờ đến khi các thế gia dâng lên danh sách các phương pháp dùng để ban thưởng, Lý Minh liền trực tiếp xé nát mà chẳng màng phản bác.

Hai bên giằng co vài ngày, mỗi ngày ở trên triều đều cãi nhau ầm ĩ.

Bùi Văn Tuyên làm ở Ngự Sử Đài, tuy chức quan không lớn nhưng lại là "chủ lực thực chiến" lần này của Lý Minh, vì xét về khía cạnh cãi nhau, việc Bùi Văn Tuyên lấy một địch mười không hề quá sức. Do đó, mỗi ngày Bùi Văn Tuyên trở về đều là trạng thái mệt rã rời, vừa ngã xuống giường liền ngủ.

Lý Dung vốn không muốn quấy rầy hắn, nhưng mỗi lần nàng vừa lên giường, liền nghe được Bùi Văn Tuyên mơ mơ màng màng hỏi, "Về rồi à?"

"Hôm nay cô làm những gì?"

Lý Dung cũng chẳng biết hắn có đang tỉnh táo không, bất quá hắn đã hỏi nàng đương nhiên phải trả lời. Mỗi ngày nàng đều được ngủ đủ giấc, tinh thần vô cùng tốt nên có rất nhiều sức lực trả lời Bùi Văn Tuyên.

Cuộc sống của nàng nhàn nhã hơn nhiều so với Bùi Văn Tuyên. Chuyện làm nhiều nhất mỗi ngày là đi dạo các nơi thăm viếng người quen hoặc đến các trà lâu nghe các cuộc đàm luận của các sĩ tử, nhìn xem có nhân tài nào có thể tiếp cận không.

Có lẽ ngày tháng của nàng quá mức nhàm chán, vừa tùy ý nói vài câu, Bùi Văn Tuyên liền ngủ.

Lý Dung không khỏi cảm thấy buồn cười, chẳng biết đây là thói quen gì của Bùi Văn Tuyên, hắn nhất định phải nói mấy câu với nàng xong mới bằng lòng đi ngủ.

Chớp mắt, cuộc tranh cãi đã diễn ra được năm sáu ngày. Lý Dung gọi Thượng Quan Nhã ra trộm hỏi thăm tin tức, xem tình hình, các thế gia e rằng sẽ không tiếp tục cãi nhau mà sẽ chuyển sang hành động.

Bọn họ hết cách với Tiêu Túc, hết cách với Lý Minh nên liền chọn một người trong nhóm tướng lĩnh được phong thưởng hòng giết gà dọa khỉ, làm bọn họ biết khó mà lui.

Muốn chọn một người tới hù dọa, đương nhiên phải chọn quả cứng nhất trong đám quả hồng mềm, lại có chức vụ tốt nhất.

Lý Dung nhìn một lượt danh sách, phỏng đoán đối tượng các thế gia sẽ xuống tay hẳn là Tưởng gia ở Sơn Nam mà Tiêu Túc coi trọng nhất, kém cỏi hơn cũng phải là số ít những người có quan hệ thân thiết với Tiêu Túc.

Thế gia động người của Tiêu Túc, tương đương với việc động người của Lý Minh. Lý Minh tất nhiên sẽ không chịu để yên, ngược lại còn muốn hung hăng đánh trả. Cho nên chờ hai bên đấu đá mệt mỏi, Lý Dung liền có thể ra mặt, âm thầm khuyên giải các thế gia cùng Lý Minh, sau đó chọn một nhóm người trung lập thuộc thế gia hạng hai bổ sung vào.

Lý Dung đã tính toán đâu vào đấy, ngay cả danh sách người được chọn đều chuẩn bị sẵn. Ai ngờ đến vào buổi tối ngày thứ tám, khi nàng còn đang say giấc, bên ngoài bỗng truyền đến một tràng tiếng bước chân dồn dập.

Đêm đó mưa tầm tã, tiếng mưa rơi át hết thảy những âm thanh bên ngoài. Lý Dung chỉ mơ hồ nghe được tiếng người cùng tiếng mưa rơi lồng vào nhau. Khi còn mơ màng chưa tỉnh, bỗng có người giơ tay che lại hai mắt nàng, nhắc nhở nói, "Đốt đèn"

Lý Dung dần tỉnh lại, Bùi Văn Tuyên chậm rãi buông tay, chờ Lý Dung thích ứng ánh sáng xong, hắn đứng dậy nói, "Ta ra ngoài nhìn xem"

Nói rồi, Bùi Văn Tuyên mặc y phục, đứng dậy ra ngoài.

Chapter
1 Chương 1: Giết nhau
2 Chương 2: Hồi ức
3 Chương 3: Tuyển phu
4 Chương 4: Xuân yến
5 Chương 5: Giữ người
6 Chương 6: Gây khó dễ
7 Chương 7: Đánh cờ
8 Chương 8: Lời thề
9 Chương 9: Từ biệt
10 Chương 10: Uy hiếp
11 Chương 11: Cãi nhau
12 Chương 12: Giãi bày
13 Chương 13: Hối hận
14 Chương 14: Được cứu
15 Chương 15: Lý Xuyên
16 Chương 16: Giao ước
17 Chương 17: Thuyết phục
18 Chương 18: Ám sát
19 Chương 19: Chủ thẩm
20 Chương 20
21 Chương 21: Tìm chứng cứ
22 Chương 22: Dung Dung
23 Chương 23: Giấc mộng xưa
24 Chương 24: Đến núi bái phỏng
25 Chương 25: Dựa dẫm
26 Chương 26: Vào ngục
27 Chương 27: Mẫu đơn
28 Chương 28: Phủi hoa
29 Chương 29: Hoà thuận
30 Chương 30: Sự khác biệt
31 Chương 31: Hạ màn
32 Chương 32: Ban hôn
33 Chương 33: Nhu phi
34 Chương 34: Lạc Thần
35 Chương 35: Lễ vật
36 Chương 36: Thành thân
37 Chương 37: Dạ đàm
38 Chương 38: Cung yến
39 Chương 39: Bùi gia
40 Chương 40: Sòng bạc
41 Chương 41: Hái hoa
42 Chương 42: Tuyển phi
43 Chương 43: Thất tịch
44 Chương 44: Tiếc nuối
45 Chương 45: Đáp lại
46 Chương 46: Phản cốt
47 Chương 47: Tranh đoạt
48 Chương 48: Giám sát ti
49 Chương 49: Liêu nhân
50 Chương 50: Kết làm đồng minh
51 Chương 51: Phiền phức
52 Chương 52: Gây khó dễ
53 Chương 53: Tỉnh ngộ
54 Chương 54: Bẫy rập
55 Chương 55: Bị đánh
56 Chương 56: Bị thương
57 Chương 57: Quyết tâm
58 Chương 58: Che dù
59 Chương 59: Tiến công
60 Chương 60: Giành gia tài
61 Chương 61: Câu dẫn
62 Chương 62: Bảo vệ
63 Chương 63: Chuyện cũ
64 Chương 64: Tranh chấp trên triều 1
65 Chương 65: Tranh chấp trên triều 2
66 Chương 66: Cầu hôn
67 Chương 67: Trở về
68 Chương 68: Quân ân
69 Chương 69: Ngày sau
70 Chương 70: Kết quả vụ án
71 Chương 71: Chuyển giao án
72 Chương 72: Thương nghị
73 Chương 73: Công đạo
74 Chương 74: Người chết sống lại
75 Chương 75: Khám nghiệm tử thi
76 Chương 76: Từ biệt
77 Chương 77: Nụ hôn trong đêm
78 Chương 78: Ám sát
79 Chương 79: Chạm đến trái tim
80 Chương 80: Bàn bạc
81 Chương 81: Hẻm núi Hồ Điệp
82 Chương 82: Tiếng lòng
83 Chương 83: Bày tỏ
84 Chương 84: Chiến thuật
85 Chương 85: Lạt mềm buột chặt 1
86 Chương 86: Lạt mềm buộc chặt 2
87 Chương 87: Lạt mềm buộc chặt 3
88 Chương 88: Vu khống
89 Chương 89: Chứng minh thân phận
90 Chương 90: Thảo luận
91 Chương 91: Giữ lời
92 Chương 92: Sai lầm
93 Chương 93: Năm mới
94 Chương 94: Sủi cảo
95 Chương 95: Tiến triển
96 Chương 96: Đấu nhạc*
97 Chương 97: Dỗ dành
98 Chương 98: Điều nhiệm*
99 Chương 99: Nam đoàn*
100 Chương 100: Chân dung
101 Chương 101: 101: Ban Thưởng
102 Chương 102: 102: Lật Ngược Ván Cờ
103 Chương 103: 103: Lưỡi Dao Sắc Bén
104 Chương 104: 104: Đau Lòng
105 Chương 105: 105: Tính Kế
106 Chương 106: 106: Lý Do
107 Chương 107: 107: Nhân Đao
108 Chương 108: 108: Thê Tử
109 Chương 109: 109: Lá Bùa
110 Chương 110: 110: Những Lá Thư
111 Chương 111: 111: Thuyền Hoa
112 Chương 112: 112: Muôn Ngàn Ánh Đèn
113 Chương 113: 113: Hòa Ly
114 Chương 114: 114: Phản Công
115 Chương 115: 115: Hồ Toàn Vũ
116 Chương 116: 116: Bày Cục
117 Chương 117: Đốt Tấu Sự Thính
118 Chương 118: Hạnh Ngộ
119 Chương 119: Con Đường Phía Trước
120 Chương 120: Chia Phủ
121 Chương 121: Hẹn gặp mặt
122 Chương 122: Lựa chọn
123 Chương 123: Xuân phong lâu
124 Chương 124: Vũ cơ
125 Chương 125: Thượng tấu
126 Chương 126: Phát cháo
127 Chương 127: Nguyệt lão
128 Chương 128: Nhân gian
129 Chương 129: Đêm hội (2)
130 Chương 130: Bể tắm
131 Chương 131: Cáo trạng
132 Chương 132: Đêm về
133 Chương 133: Vi phu
134 Chương 134: Dựa vào
135 Chương 135: Lệnh trưng binh
136 Chương 136: Xung đột
137 Chương 137: Tống tiền
138 Chương 138: Tương lai
139 Chương 139: Hỏi khám
140 Chương 140: Vấn đề nan giải
141 Chương 141: Thu lưới
142 Chương 142: Nghỉ ngơi
143 Chương 143: Bắt người
144 Chương 144: Uy hiếp
145 Chương 145: Châm chọc
146 Chương 146: Kết án
147 Chương 147: Trở về
148 Chương 148: Ếch tới rồi
149 Chương 149: Chuẩn bị
150 Chương 150: Hỏi tội
151 Chương 151: Tự đâm đầu vào chỗ chết
152 Chương 152: Không nhẫn tâm (1)
153 Chương 153: Lấy thân làm cầu
154 Chương 154: Tuyệt giao
155 Chương 155: Cuộc đi săn mùa Đông (1)
156 Chương 156: Cuộc đi săn mùa Đông (2)
157 Chương 157: Túi hương
158 Chương 158: Ngã vực
159 Chương 159: Chân tướng
160 Chương 160: Hồi phủ
161 Chương 161: Mang thai
162 Chương 162: Làm rõ
163 Chương 163: Vận mệnh
164 Chương 164: Ước mơ của Lý Xuyên
165 Chương 165: Rời khỏi kinh thành
166 Chương 166: Bắt đầu lại
167 Chương 167: Quỳ xuống
168 Chương 168: Kết cục
169 Chương 169: Toàn văn hoàn
170 Chương 170: Ngoại truyện 1 - Kiếp trước
171 Chương 171: Ngoại truyện 2 - Mất trí nhớ
Chapter

Updated 171 Episodes

1
Chương 1: Giết nhau
2
Chương 2: Hồi ức
3
Chương 3: Tuyển phu
4
Chương 4: Xuân yến
5
Chương 5: Giữ người
6
Chương 6: Gây khó dễ
7
Chương 7: Đánh cờ
8
Chương 8: Lời thề
9
Chương 9: Từ biệt
10
Chương 10: Uy hiếp
11
Chương 11: Cãi nhau
12
Chương 12: Giãi bày
13
Chương 13: Hối hận
14
Chương 14: Được cứu
15
Chương 15: Lý Xuyên
16
Chương 16: Giao ước
17
Chương 17: Thuyết phục
18
Chương 18: Ám sát
19
Chương 19: Chủ thẩm
20
Chương 20
21
Chương 21: Tìm chứng cứ
22
Chương 22: Dung Dung
23
Chương 23: Giấc mộng xưa
24
Chương 24: Đến núi bái phỏng
25
Chương 25: Dựa dẫm
26
Chương 26: Vào ngục
27
Chương 27: Mẫu đơn
28
Chương 28: Phủi hoa
29
Chương 29: Hoà thuận
30
Chương 30: Sự khác biệt
31
Chương 31: Hạ màn
32
Chương 32: Ban hôn
33
Chương 33: Nhu phi
34
Chương 34: Lạc Thần
35
Chương 35: Lễ vật
36
Chương 36: Thành thân
37
Chương 37: Dạ đàm
38
Chương 38: Cung yến
39
Chương 39: Bùi gia
40
Chương 40: Sòng bạc
41
Chương 41: Hái hoa
42
Chương 42: Tuyển phi
43
Chương 43: Thất tịch
44
Chương 44: Tiếc nuối
45
Chương 45: Đáp lại
46
Chương 46: Phản cốt
47
Chương 47: Tranh đoạt
48
Chương 48: Giám sát ti
49
Chương 49: Liêu nhân
50
Chương 50: Kết làm đồng minh
51
Chương 51: Phiền phức
52
Chương 52: Gây khó dễ
53
Chương 53: Tỉnh ngộ
54
Chương 54: Bẫy rập
55
Chương 55: Bị đánh
56
Chương 56: Bị thương
57
Chương 57: Quyết tâm
58
Chương 58: Che dù
59
Chương 59: Tiến công
60
Chương 60: Giành gia tài
61
Chương 61: Câu dẫn
62
Chương 62: Bảo vệ
63
Chương 63: Chuyện cũ
64
Chương 64: Tranh chấp trên triều 1
65
Chương 65: Tranh chấp trên triều 2
66
Chương 66: Cầu hôn
67
Chương 67: Trở về
68
Chương 68: Quân ân
69
Chương 69: Ngày sau
70
Chương 70: Kết quả vụ án
71
Chương 71: Chuyển giao án
72
Chương 72: Thương nghị
73
Chương 73: Công đạo
74
Chương 74: Người chết sống lại
75
Chương 75: Khám nghiệm tử thi
76
Chương 76: Từ biệt
77
Chương 77: Nụ hôn trong đêm
78
Chương 78: Ám sát
79
Chương 79: Chạm đến trái tim
80
Chương 80: Bàn bạc
81
Chương 81: Hẻm núi Hồ Điệp
82
Chương 82: Tiếng lòng
83
Chương 83: Bày tỏ
84
Chương 84: Chiến thuật
85
Chương 85: Lạt mềm buột chặt 1
86
Chương 86: Lạt mềm buộc chặt 2
87
Chương 87: Lạt mềm buộc chặt 3
88
Chương 88: Vu khống
89
Chương 89: Chứng minh thân phận
90
Chương 90: Thảo luận
91
Chương 91: Giữ lời
92
Chương 92: Sai lầm
93
Chương 93: Năm mới
94
Chương 94: Sủi cảo
95
Chương 95: Tiến triển
96
Chương 96: Đấu nhạc*
97
Chương 97: Dỗ dành
98
Chương 98: Điều nhiệm*
99
Chương 99: Nam đoàn*
100
Chương 100: Chân dung
101
Chương 101: 101: Ban Thưởng
102
Chương 102: 102: Lật Ngược Ván Cờ
103
Chương 103: 103: Lưỡi Dao Sắc Bén
104
Chương 104: 104: Đau Lòng
105
Chương 105: 105: Tính Kế
106
Chương 106: 106: Lý Do
107
Chương 107: 107: Nhân Đao
108
Chương 108: 108: Thê Tử
109
Chương 109: 109: Lá Bùa
110
Chương 110: 110: Những Lá Thư
111
Chương 111: 111: Thuyền Hoa
112
Chương 112: 112: Muôn Ngàn Ánh Đèn
113
Chương 113: 113: Hòa Ly
114
Chương 114: 114: Phản Công
115
Chương 115: 115: Hồ Toàn Vũ
116
Chương 116: 116: Bày Cục
117
Chương 117: Đốt Tấu Sự Thính
118
Chương 118: Hạnh Ngộ
119
Chương 119: Con Đường Phía Trước
120
Chương 120: Chia Phủ
121
Chương 121: Hẹn gặp mặt
122
Chương 122: Lựa chọn
123
Chương 123: Xuân phong lâu
124
Chương 124: Vũ cơ
125
Chương 125: Thượng tấu
126
Chương 126: Phát cháo
127
Chương 127: Nguyệt lão
128
Chương 128: Nhân gian
129
Chương 129: Đêm hội (2)
130
Chương 130: Bể tắm
131
Chương 131: Cáo trạng
132
Chương 132: Đêm về
133
Chương 133: Vi phu
134
Chương 134: Dựa vào
135
Chương 135: Lệnh trưng binh
136
Chương 136: Xung đột
137
Chương 137: Tống tiền
138
Chương 138: Tương lai
139
Chương 139: Hỏi khám
140
Chương 140: Vấn đề nan giải
141
Chương 141: Thu lưới
142
Chương 142: Nghỉ ngơi
143
Chương 143: Bắt người
144
Chương 144: Uy hiếp
145
Chương 145: Châm chọc
146
Chương 146: Kết án
147
Chương 147: Trở về
148
Chương 148: Ếch tới rồi
149
Chương 149: Chuẩn bị
150
Chương 150: Hỏi tội
151
Chương 151: Tự đâm đầu vào chỗ chết
152
Chương 152: Không nhẫn tâm (1)
153
Chương 153: Lấy thân làm cầu
154
Chương 154: Tuyệt giao
155
Chương 155: Cuộc đi săn mùa Đông (1)
156
Chương 156: Cuộc đi săn mùa Đông (2)
157
Chương 157: Túi hương
158
Chương 158: Ngã vực
159
Chương 159: Chân tướng
160
Chương 160: Hồi phủ
161
Chương 161: Mang thai
162
Chương 162: Làm rõ
163
Chương 163: Vận mệnh
164
Chương 164: Ước mơ của Lý Xuyên
165
Chương 165: Rời khỏi kinh thành
166
Chương 166: Bắt đầu lại
167
Chương 167: Quỳ xuống
168
Chương 168: Kết cục
169
Chương 169: Toàn văn hoàn
170
Chương 170: Ngoại truyện 1 - Kiếp trước
171
Chương 171: Ngoại truyện 2 - Mất trí nhớ