Chương 45: Đáp lại

Lý Dung nghe Bùi Văn Tuyên nói, im lặng nhìn chằm chằm hắn.

Nàng nhất thời có chút rối loạn. Những gì Bùi Văn Tuyên nói nàng hiểu lại có phần không hiểu.

Chuyện Bùi Văn Tuyên từng thích mình Lý Dung đã sớm biết.

Nhưng Bùi Văn Tuyên nói hắn không thích Tần Chân Chân lại có chút nằm ngoài dự kiến của nàng.

Nhưng điều càng khiến Lý Dung không lường trước được chính là khi Bùi Văn Tuyên rành mạch nói ra những lời trên, tại nơi sâu thẳm trong nội tâm của nàng thế nhưng lại sinh ra vài phần hoang mang, mờ mịt.

Lỳ Dung nhìn chằm chằm Bùi Văn Tuyên, hắn cũng ngẩng đầu nhìn lại nàng. Trong mắt hắn mang theo chờ đợi, khao khát, còn có cả một ánh lửa le lói lay động mà ngay cả bản thân hắn cũng không phát giác.

Hắn giống như một vong hồn đến hoàn thành di nguyện lúc sinh thời, đang chờ đợi một người có thể vươn tay ra, kéo hắn thoát khỏi sự tuyệt vọng.

Nhưng đáng tiếc, người đang đứng trước mặt hắn đây, bản thân cũng đang luân hãm nơi địa ngục.

Lý Dung nhìn vào mắt đối phương, nhìn vào sự hy vọng dưới ánh nhìn chăm chú của mình chậm rãi tan biến, chẳng khác gì một đống lửa vừa được thắp sáng chớp mắt đã bị dội một thau nước lạnh tắt ngúm.

Cố gắng khắc chế cảm xúc của bản thân, Lý Dung rũ mắt, thấp giọng nói, “Những gì ngươi nói ta sẽ xem xét lại, trước lên xe quay về thôi”

Nói xong, nàng vén màn bước lên xe, “Người đâu, chúng ta quay về”

Bùi Văn Tuyên không nói gì đứng cạnh xe ngựa. Lý Dung ngồi trong xe, nhắm mắt dưỡng thần.

Người hầu xung quanh vội vàng quay lại, phu xe nhìn Bùi Văn Tuyên đứng cạnh xe ngựa không nhúc nhích, có chút do dự hỏi, “Phò mã, sao ngài còn chưa lên xe ạ?”

Bùi Văn Tuyên cúi thấp đầu, cảm nhận một sự mệt mỏi bất tận đang trào dâng trong lòng. Đột nhiên, hắn không muốn nhìn thấy Lý Dung, không muốn nói chuyện với nàng, cũng không muốn có bất kì liên hệ gì với nàng.

Lý Dung chẳng khác gì một khối băng ngàn năm chẳng thể tan chảy, một cục đá không thể đâm thủng. Bất kể hắn có cố gắng thế nào, người đó vĩnh viễn cũng sẽ không đáp lại nửa phần.

Tuy Bùi Văn Tuyên không biết bản thân mong muốn Lý Dung sẽ đáp lại thế nào, nhưng hắn vẫn cảm thấy, dù đối phương có mắng hắn, khuyên hắn, yêu hắn hay hận hắn, hắn đều có thể chấp nhận được, còn tốt hơn bộ dáng im lặng chẳng khác gì người ngoài cuộc thế này.

Hắn đứng yên tại chỗ không nhúc nhích, Lý Dung thấy hắn đã lâu không lên xe, cuối cùng mới mở hai mắt bình tĩnh hỏi, “Sao còn chưa lên?”

“Không cần”

Bùi Văn Tuyên quay người đi, mệt mỏi nói, “Nàng cứ về trước, ta đi quan sở”

“Vậy…”, Lý Dung chần chờ mở miệng, “Đi đường cẩn thận”

Bùi Văn Tuyên khe khẽ đáp một tiếng, dường như giữa hai người chưa từng xảy ra chuyện gì. Bùi Văn Tuyên nói với người bên cạnh chờ một chút, trước khi đi hắn nhẹ nhàng nói với Lý Dung, “Lý Dung, nếu đối mặt với bất kì tình huống nào, nàng đều đè nén cảm xúc trong lòng, hết thảy luôn dùng lý trí để giải quyết thế này, sẽ có một ngày nàng biết được, bản thân chẳng thể giải quyết chuyện gì cả”

“Phía sau quyền thế, vốn là nhân tâm”, Bùi Văn Tuyên nâng mắt nhìn con đường dài thênh thang trước mặt, nhàn nhạt lên tiếng, “Nếu ngay cả nhân tâm nàng còn không hiểu được vậy tất cả những thứ nàng muốn có, cuối cùng đều sẽ biến mất”

Nói xong, Bùi Văn Tuyên quay người cầm đèn bước đi.

Hai người đi về hai hướng trái ngược nhau, ánh trăng chiếu xuống đường phố Hoa Kinh, Bùi Văn Tuyên đi hướng quan sở, Lý Dung ngồi trên xe, đi hướng phủ Công chúa.

Lý Dung nhắm chặt mắt, tự nói với bản thân, không cần nghĩ quá nhiều.

Con người Bùi Văn Tuyên từ trước đến nay là thế, khi lửa giận bốc lên  liền thích nói gì thì nói. Mấy lời không qua suy xét kia, nàng không cần để tâm.

Tuy thế, không hiểu vì sao, câu nói cuối cùng của Bùi Văn Tuyên cứ lặp đi lặp lại mãi trong đầu nàng.

Phía sau quyền thế, vốn là nhân tâm.

Lý Dung bỗng nhớ đến Tô Dung Khanh quỳ trước mắt nàng, chúc nàng cùng Bùi Văn Tuyên sống hạnh phúc; nhớ đến hình ảnh Lý Xuyên từ sau tấm bình phong đứng lên; nhớ đến Thượng Quan Nhã kiếp trước tuy miệng cười vui vẻ song hai mắt lại không có lấy một tia sáng; nhớ đến bộ dáng Hoàng hậu nằm trên giường bệnh, muốn nói lại thôi nhìn mình; nhớ đến Lý Minh chết trên giường bệnh, còn cả hình ảnh Bùi Văn Tuyên lúc 20 tuổi, nhìn nàng ấp úng, không đành lòng lại chẳng dám mở miệng nói nửa lời.

Những hình ảnh kia lần lượt lướt qua trong đầu, Lý Dung không khỏi siết chặt chiếc quạt vàng trong tay.

Lý Dung cảm thấy nàng và Bùi Văn Tuyên càng ngày càng xa cách, cũng hiểu rõ bản thân thật ra chỉ cần nhẫn nhịn mà tiến về phía trước, cứ thế ngồi trong xe ngựa, một đường chẳng quay đầu. Khi cổng phủ Công chúa mở ra, nàng như cũ vẫn sẽ là Bình Lạc Công chúa, Lý Dung.

Nàng có thể ngâm mình trong nước ấm, đốt huân hương lên, an ổn yên giấc, chờ ngày mai Bùi Văn Tuyên quay về, chờ hắn bình tĩnh lại, họ không nói thêm về chuyện này nữa, thế thì mọi thứ coi như qua đi.

Nàng biết tính tình của hắn, đây cũng chẳng phải chuyện gì to tát, cãi nhau một trận, để hắn phát tiết hết xong, sau này nên như thế nào thì như thế nấy, cũng không cần làm thêm gì khác.

Nhưng trong lòng nàng vẫn thấp thoáng trào dâng một sự bất an không thể nào khắc chế được. Lý Dung hít sâu một hơi, nhắm chặt mắt.

Trong khoảng khắc, nàng bỗng nhớ đến lần cuối cùng mình gặp Bùi Văn Tuyên ở kiếp trước.

Đối phương quay lưng về phía nàng, hắc y cùng phát quan tinh xảo, bóng lưng gầy guộc cô độc. Hắn cứ thế quay người bước qua ngạch cửa, đi về nơi xa xăm khuất khỏi tầm mắt nàng.

Đó là người hoàn toàn khác với Bùi Văn Tuyên mà kiếp này nàng gặp gỡ.

Bùi Văn Tuyên đã thoát thai hoán cốt*, mà nàng vẫn như cũ cố chấp chẳng khác gì kiếp trước.

(*ý chỉ lột xác, thay da đổi thịt)

Vào giây phút nhận ra được điểm này, Lý Dung cuối cùng không nhịn được nữa quát lớn, “Dừng xe!”

Xa phu khó hiểu dừng lại, Lý Dung ngồi trong thùng xe, đau khổ nâng tay đỡ trán. Qua hồi lâu, sau khi chậm rãi bình ổn cảm xúc, nàng mới đứng dậy, vén rèm bước xuống xe.

Gió lạnh bất ngờ thổi đến khiến nàng thanh tỉnh vài phần. Nàng đứng trên xe, quay đầu nhìn về Bùi Văn Tuyên ở nơi xa.

Người ấy bước đi trên con đường dài thênh thang, bạch sam lam bào, ngọc quan búi tóc. Lý Dung lẳng lặng nhìn hắn, sau vài phút, nàng nhảy xuống xe ngựa.

Người hầu bên cạnh có chút kinh ngạc, vội vã gọi nàng, “Điện hạ, Người...”

Lý Dung không để tâm đến bọn họ, nàng vội vã chạy nhanh về phía Bùi Văn Tuyên, vừa chạy nàng vừa la lớn, “Bùi Văn Tuyên!”

Bùi Văn Tuyên kinh ngạc ngẩng đầu, gió cuốn góc áo hắn bay phấp phới, ánh đèn theo làn gió lay lắt. Sau đó hắn nhìn thấy Lý Dung dừng lại, đứng cách mình một khoảng xa. Nàng nhìn hắn, thanh âm hiếm thấy mang theo vài phần hổn hển, “Về chuyện ban nãy, ta muốn xin lỗi ngươi”

“Chuyện giữa ngươi và Tần Chân Chân, ta nên hỏi ý kiến của ngươi trước, không nên tự chủ trương an bài. Nhưng ta thật sự không có ác ý”

“Năm đó ta từng hỏi ngươi, quan hệ giữa nàng và ngươi là thế nào, ngươi cũng nói với ta, ngươi bỏ không được nàng. Cho nên ta nghĩ, ngươi thích nàng, nếu hai người có thể ở chung với nhau”, hơi thở Lý Dung dần ổn định lại, “Không còn gì tốt hơn”

Bùi Văn Tuyên nghe Lý Dung nói, lẳng lặng nhìn nàng.

Lý Dung thấy Bùi Văn Tuyên như thế không khỏi cười khổ, “Bùi Văn Tuyên, trong lòng ta không phải chỉ có quyền thế, người khác đối xử tốt với ta, ta cũng muốn đối xử tốt với họ”

“Ta không phải muốn lợi dụng ngươi để giải quyết vấn đề của Xuyên nhi, ta cũng là nghĩ cho ngươi”

Bùi Văn Tuyên vẫn im lặng, hắn nhìn nàng, rất lâu sau, hắn chậm rãi mỉm cười, “Vậy nàng không cảm thấy ghê tởm sao?”

Lý Dung có chút mờ mịt, Bùi Văn Tuyên nâng đèn bước về phía nàng, thật nghiêm túc mà nhìn thẳng vào nàng, “Nếu ta một mặt yêu nàng, một mặt lại yêu Tần Chân Chân, người như ta, nàng không cảm thấy ghê tởm ư?”

Lý Dung nhất thời nghẹn lời, Bùi Văn Tuyên bình tĩnh lên tiếng, “Lý Dung, nàng nghĩ vì sao ta lại tức giận?”

“Điều khiến ta tức giận là vì nàng chưa bao giờ nói thật với ta cả”

Lý Dung bình tĩnh nhìn hắn, Bùi Văn Tuyên cúi đầu, nhìn chăm chú vào đôi mắt phản chiếu ánh trăng trên cao của đối phương, khẽ cười tiếp tục, “Nàng quá coi trọng đạo lý vì thế đều đem tất cả cảm xúc che giấu đi, điều đó khiến ta cảm thấy vô cùng chật vật vì dường như chỉ có ta là để ý chuyện này, cũng chỉ có ta ấu trĩ đáng chê cười”

“Thật xin lỗi”

Lý Dung hạ mắt, “Là thói quen của ta”

“Vậy nàng có thể nói cho ta biết”, Bùi Văn Tuyên nhìn nàng, giọng nói đầy dịu dàng, “Những lời mà ta nói, nàng nghe hiểu không?”

“Hiểu”

“Nàng thấy vui không?”

Lý Dung không trả lời hắn, nàng nhìn Bùi Văn Tuyên, rất lâu sau, nàng mới từ kẽ răng rít ra một tiếng, “Vui”

Bùi Văn Tuyên đột nhiên bật cười.

“Vậy là đủ rồi”

Bùi Văn Tuyên xách đèn đi về phía trước, về hướng xe ngựa, “Ta sẽ soi đường cho Điện hạ, chúng ta trở về thôi”

Lý Dung thấy Bùi Văn Tuyên cứ thế quay lại nhất thời ngẩn ngơ, sau vài phút, nàng mới phản ứng lại. Lý Dung đuổi theo Bùi Văn Tuyên, vội vã nói, “Ta không biết nên đáp lại ngươi thế nào cả”

“Đáp lại?”, Bùi Văn Tuyên quay đầu, nhướng mày hỏi, “Người nên đáp lại cái gì?”

“Mấy lời ngươi nói ban nãy…”

“Ta chỉ đơn thuần muốn nói với Người mà thôi”, Bùi Văn Tuyên đi bên cạnh nàng, hơi chếch về phía trước nhằm giúp nàng soi đường, hắn bình tĩnh lên tiếng, “Ta không hề muốn Người đáp lại cái gì cả”

Lý Dung sững sờ nhìn Bùi Văn Tuyên, hắn mỉm cười nói, “Điện hạ, đó đã là chuyện của kiếp trước rồi”

“Có vài lời nói vì nói ra quá trễ nên không cần đáp lại. Điện hạ không cần nghĩ nhiều”

“Vậy… vì sao đã biết trễ”, Lý Dung kì quái nhìn hắn, “Mà ngươi vẫn nhất định muốn nói với ta?”

“Vốn dĩ cũng không biết vì sao”, Bùi Văn Tuyên đáp, hắn nâng tay, đỡ Lý Dung lên xe ngựa, sau đó vén màn cùng vào theo.

Hắn thổi tắt đèn, ngồi đối diện Lý Dung cười nói, “Nhưng hiện tại ta đã biết”

“Hả?”

“Đó là khúc mắc của Văn Tuyên ở kiếp trước, chẳng lẽ không phải cũng là khúc mắc của Điện hạ?”

Nói rồi, Bùi Văn Tuyên rót trà, chậm rãi tiếp tục, “Trong lòng Điện hạ có đạo lý, mà theo đó, Điện hạ đối với ai cũng khoan dung, cũng thấu hiểu, ân oán phân minh, trung chính cương trực. Nhưng Điện hạ không chỉ là Công chúa mà còn là Lý Dung”

“Một người, nếu đã là con người nhất định phải có cảm tình. Thật ra năm ấy Điện hạ từng oán ta, hận ta, cũng từng âm thầm để ý chuyện ta rốt cục là người thế nào, có bao nhiêu thích Người, đúng không?”

“Điện hạ đối với Tần Chân Chân, dù theo lý Người hiểu rõ nàng ấy không sai, cũng không đặt nàng ấy trong lòng, nhưng tuyệt đối cũng không thích nàng ấy, chẳng phải sao?”

“Chuyện này không hề đáng xấu hổ”, Bùi Văn Tuyên nói, đem ly trà đẩy đến trước mặt Lý Dung, ôn hòa nói, “Đây vốn là chuyện nên giải quyết. Nếu năm đó Điện hạ nói ra hết cảm xúc trong lòng, có lẽ lúc ấy, ta có thể cho Người một đáp án tốt hơn”

“Thế nhưng Người lại bình tĩnh, cũng quá lý trí. Mà ta lúc đó hãy còn trẻ, cũng quá vô tri”

“Cho nên mới có thể khiến cho hiểu lầm càng ngày càng lớn, sau đó trong vô thức lại giấu nhẹm đi. Nhìn qua dường như đã không còn quan trọng song những vết thương kia lại âm thầm thối rữa. Điện hạ…”, Bùi Văn Tuyên bình tĩnh quan sát Lý Dung, “Người sẽ không đau sao?”

Lý Dung trầm mặc, nàng thấy Bùi Văn Tuyên nói không đúng, song lại như mơ hồ nhận thức được, những gì hắn nói cũng chẳng sai.

Bùi Văn Tuyên trầm mặc hồi lầu, trong lòng hắn biết rõ những lời này Lý Dung khó mà chấp nhận được. Sau vài phút, hắn lại chậm rãi lên tiếng, “Cho nên ta mới nói ra hết với Điện hạ, không phải vì muốn Người đáp lại cái gì. Điện hạ có thể gỡ bỏ khúc mắc trong lòng, sau này việc hợp tác giữa ta với Điện hạ mới có thể thuận lợi hơn”

“Bằng không, nếu trong lòng Người luôn canh cánh việc phải hợp tác với một gã lăng nhăng, vấn vương hai nữ nhân một lúc”, Bùi Văn Tuyên nâng mắt cười khẽ, “Dù cho là bạn bè, chẳng phải cũng cảm thấy khó chịu? Hai mươi tuổi có thể nói chưa thấu chuyện đời, có thể xem bản thân tuổi trẻ mờ mịt song đã năm mươi tuổi mà vẫn như cũ chẳng biết gì, nếu không phải quá ngu xuẩn cũng là tim hỏng rồi”

“Ta chưa từng nghĩ nhiều đến thế”, Lý Dung bình tĩnh lên tiếng.

“Ta biết, Điện hạ không quá để tâm những chuyện này vì dù sao, những chuyện mà Người phải suy nghĩ quá nhiều”, Bùi Văn Tuyên thấy Lý Dung phủ nhận, lập tức thay đổi thái độ, thần sắc nghiêm túc, “Nhưng dù chỉ có thể khiến Điện hạ vui vẻ đôi chút, cũng không phải rất đáng giá sao?”

Lý Dung không trả lời hắn, Bùi Văn Tuyên tỉ mỉ quan sát nàng, thấy nàng im lặng liền quay đầu đi, mắt mang ý cười, cúi đầu nhấp một ngụm trà.

Lý Dung hòa hoãn hồi lâu cuối cùng bất đắc dĩ lên tiếng, “Bùi Văn Tuyên, sống chung với người như ngươi, quả thật quá mệt mỏi”

Dù là chuyện gì cũng phải truy cứu đến cùng, không cho phép đối phương nửa phần ngơi nghỉ.

Bùi Văn Tuyên uống một ngụm trà sau đó đặt ly lên bàn, hắn nâng đôi mắt thấm đẫm sự dịu dàng nhìn vào Lý Dung, “Nhưng ta lại cảm thấy, có thể sống chung với Điện hạ là việc vô cùng vui vẻ”

Chí ít, vào khoảnh khắc hắn nghe thấy người con gái này ở phía sau hắn kêu lên ba chữ “Bùi Văn Tuyên”, khi hắn quay đầu thấy nàng đuổi theo mình, hắn cảm nhận được một niềm hân hoan mà trong đời khó gặp được.

Chính vào giờ khắc đó hắn bỗng hiểu được, thứ hắn muốn từ trước đến nay không phải là một đáp án cụ thể từ Lý Dung, hắn không cần nàng nói gì, cũng không mong nàng cho hắn thứ gì, hắn chỉ muốn biết một chuyện…

Trong vở kịch kèn trống ồn ã này, Lý Dung cũng đang đứng trên sân khấu mà không phải chỉ một mình hắn đơn độc trình diễn.

Như thế đã đủ rồi!

Lý Dung nghe Bùi Văn Tuyên nói thế lại không hề tức giận. Nàng nhìn đối phương mày mắt mang theo sự trầm tĩnh, cảm nhận được sự vui sướng có chút không thể kiềm nén đang tỏa ra từ người hắn, Lý Dung liền hiểu, người này ầm ĩ cả buổi tối, hiện tại tâm tình chắc chắn đã thư thái rất nhiều.

Lý Dung không nói thêm nhiều, nàng khẽ gật đầu xem như trả lời. Nàng ngồi một bên, tựa như có chút mệt mỏi nhắm mắt nghỉ ngơi.

Bùi Văn Tuyên quay đầu nhìn Lý Dung, thấy nàng muốn ngủ liền rút một tấm thảm từ ngăn kéo bên cạnh ra đắp lên người nàng, vừa đắp hắn vừa tùy tiện nói, “Chuyện đêm nay, ta sẽ tìm cơ hội giải thích với Tần cô nương để tránh nàng ấy hiểu lầm. Sau này ta sẽ không tác hợp cô với Tô Dung Khanh, cô cũng không cần tác hợp cho ta”

Lý Dung đáp một tiếng.

“Chuyện lúc trước ta xin lỗi cô, ta không nên lúc nào cũng thúc đẩy cô cùng Tô Dung Khanh”

“Không sao”, Lý Dung chậm rãi mở mắt, “Có lúc ta cảm thấy ngươi nói cũng không sai, cho nên cũng không trách ngươi. Chỉ là phần cảm tình này, trước khi xác định rõ ràng, ta không muốn làm người khác bận lòng”

“Cái gì gọi là ‘xác định rõ ràng’?”

Bùi Văn Tuyên có chút hiếu kỳ hỏi, Lý Dung khẽ cười đáp, “Ngươi luôn nghĩ cách làm Tô Dung Khanh thích ta, song ta không xác định được bản thân có thích y hay không. Chí ít ta phải xác nhận chuyện này đã, không phải sao?”

Bùi Văn Tuyên thay nàng đắp thảm xong liền ngồi bên cạnh gật

Chapter
1 Chương 1: Giết nhau
2 Chương 2: Hồi ức
3 Chương 3: Tuyển phu
4 Chương 4: Xuân yến
5 Chương 5: Giữ người
6 Chương 6: Gây khó dễ
7 Chương 7: Đánh cờ
8 Chương 8: Lời thề
9 Chương 9: Từ biệt
10 Chương 10: Uy hiếp
11 Chương 11: Cãi nhau
12 Chương 12: Giãi bày
13 Chương 13: Hối hận
14 Chương 14: Được cứu
15 Chương 15: Lý Xuyên
16 Chương 16: Giao ước
17 Chương 17: Thuyết phục
18 Chương 18: Ám sát
19 Chương 19: Chủ thẩm
20 Chương 20
21 Chương 21: Tìm chứng cứ
22 Chương 22: Dung Dung
23 Chương 23: Giấc mộng xưa
24 Chương 24: Đến núi bái phỏng
25 Chương 25: Dựa dẫm
26 Chương 26: Vào ngục
27 Chương 27: Mẫu đơn
28 Chương 28: Phủi hoa
29 Chương 29: Hoà thuận
30 Chương 30: Sự khác biệt
31 Chương 31: Hạ màn
32 Chương 32: Ban hôn
33 Chương 33: Nhu phi
34 Chương 34: Lạc Thần
35 Chương 35: Lễ vật
36 Chương 36: Thành thân
37 Chương 37: Dạ đàm
38 Chương 38: Cung yến
39 Chương 39: Bùi gia
40 Chương 40: Sòng bạc
41 Chương 41: Hái hoa
42 Chương 42: Tuyển phi
43 Chương 43: Thất tịch
44 Chương 44: Tiếc nuối
45 Chương 45: Đáp lại
46 Chương 46: Phản cốt
47 Chương 47: Tranh đoạt
48 Chương 48: Giám sát ti
49 Chương 49: Liêu nhân
50 Chương 50: Kết làm đồng minh
51 Chương 51: Phiền phức
52 Chương 52: Gây khó dễ
53 Chương 53: Tỉnh ngộ
54 Chương 54: Bẫy rập
55 Chương 55: Bị đánh
56 Chương 56: Bị thương
57 Chương 57: Quyết tâm
58 Chương 58: Che dù
59 Chương 59: Tiến công
60 Chương 60: Giành gia tài
61 Chương 61: Câu dẫn
62 Chương 62: Bảo vệ
63 Chương 63: Chuyện cũ
64 Chương 64: Tranh chấp trên triều 1
65 Chương 65: Tranh chấp trên triều 2
66 Chương 66: Cầu hôn
67 Chương 67: Trở về
68 Chương 68: Quân ân
69 Chương 69: Ngày sau
70 Chương 70: Kết quả vụ án
71 Chương 71: Chuyển giao án
72 Chương 72: Thương nghị
73 Chương 73: Công đạo
74 Chương 74: Người chết sống lại
75 Chương 75: Khám nghiệm tử thi
76 Chương 76: Từ biệt
77 Chương 77: Nụ hôn trong đêm
78 Chương 78: Ám sát
79 Chương 79: Chạm đến trái tim
80 Chương 80: Bàn bạc
81 Chương 81: Hẻm núi Hồ Điệp
82 Chương 82: Tiếng lòng
83 Chương 83: Bày tỏ
84 Chương 84: Chiến thuật
85 Chương 85: Lạt mềm buột chặt 1
86 Chương 86: Lạt mềm buộc chặt 2
87 Chương 87: Lạt mềm buộc chặt 3
88 Chương 88: Vu khống
89 Chương 89: Chứng minh thân phận
90 Chương 90: Thảo luận
91 Chương 91: Giữ lời
92 Chương 92: Sai lầm
93 Chương 93: Năm mới
94 Chương 94: Sủi cảo
95 Chương 95: Tiến triển
96 Chương 96: Đấu nhạc*
97 Chương 97: Dỗ dành
98 Chương 98: Điều nhiệm*
99 Chương 99: Nam đoàn*
100 Chương 100: Chân dung
101 Chương 101: 101: Ban Thưởng
102 Chương 102: 102: Lật Ngược Ván Cờ
103 Chương 103: 103: Lưỡi Dao Sắc Bén
104 Chương 104: 104: Đau Lòng
105 Chương 105: 105: Tính Kế
106 Chương 106: 106: Lý Do
107 Chương 107: 107: Nhân Đao
108 Chương 108: 108: Thê Tử
109 Chương 109: 109: Lá Bùa
110 Chương 110: 110: Những Lá Thư
111 Chương 111: 111: Thuyền Hoa
112 Chương 112: 112: Muôn Ngàn Ánh Đèn
113 Chương 113: 113: Hòa Ly
114 Chương 114: 114: Phản Công
115 Chương 115: 115: Hồ Toàn Vũ
116 Chương 116: 116: Bày Cục
117 Chương 117: Đốt Tấu Sự Thính
118 Chương 118: Hạnh Ngộ
119 Chương 119: Con Đường Phía Trước
120 Chương 120: Chia Phủ
121 Chương 121: Hẹn gặp mặt
122 Chương 122: Lựa chọn
123 Chương 123: Xuân phong lâu
124 Chương 124: Vũ cơ
125 Chương 125: Thượng tấu
126 Chương 126: Phát cháo
127 Chương 127: Nguyệt lão
128 Chương 128: Nhân gian
129 Chương 129: Đêm hội (2)
130 Chương 130: Bể tắm
131 Chương 131: Cáo trạng
132 Chương 132: Đêm về
133 Chương 133: Vi phu
134 Chương 134: Dựa vào
135 Chương 135: Lệnh trưng binh
136 Chương 136: Xung đột
137 Chương 137: Tống tiền
138 Chương 138: Tương lai
139 Chương 139: Hỏi khám
140 Chương 140: Vấn đề nan giải
141 Chương 141: Thu lưới
142 Chương 142: Nghỉ ngơi
143 Chương 143: Bắt người
144 Chương 144: Uy hiếp
145 Chương 145: Châm chọc
146 Chương 146: Kết án
147 Chương 147: Trở về
148 Chương 148: Ếch tới rồi
149 Chương 149: Chuẩn bị
150 Chương 150: Hỏi tội
151 Chương 151: Tự đâm đầu vào chỗ chết
152 Chương 152: Không nhẫn tâm (1)
153 Chương 153: Lấy thân làm cầu
154 Chương 154: Tuyệt giao
155 Chương 155: Cuộc đi săn mùa Đông (1)
156 Chương 156: Cuộc đi săn mùa Đông (2)
157 Chương 157: Túi hương
158 Chương 158: Ngã vực
159 Chương 159: Chân tướng
160 Chương 160: Hồi phủ
161 Chương 161: Mang thai
162 Chương 162: Làm rõ
163 Chương 163: Vận mệnh
164 Chương 164: Ước mơ của Lý Xuyên
165 Chương 165: Rời khỏi kinh thành
166 Chương 166: Bắt đầu lại
167 Chương 167: Quỳ xuống
168 Chương 168: Kết cục
169 Chương 169: Toàn văn hoàn
170 Chương 170: Ngoại truyện 1 - Kiếp trước
171 Chương 171: Ngoại truyện 2 - Mất trí nhớ
Chapter

Updated 171 Episodes

1
Chương 1: Giết nhau
2
Chương 2: Hồi ức
3
Chương 3: Tuyển phu
4
Chương 4: Xuân yến
5
Chương 5: Giữ người
6
Chương 6: Gây khó dễ
7
Chương 7: Đánh cờ
8
Chương 8: Lời thề
9
Chương 9: Từ biệt
10
Chương 10: Uy hiếp
11
Chương 11: Cãi nhau
12
Chương 12: Giãi bày
13
Chương 13: Hối hận
14
Chương 14: Được cứu
15
Chương 15: Lý Xuyên
16
Chương 16: Giao ước
17
Chương 17: Thuyết phục
18
Chương 18: Ám sát
19
Chương 19: Chủ thẩm
20
Chương 20
21
Chương 21: Tìm chứng cứ
22
Chương 22: Dung Dung
23
Chương 23: Giấc mộng xưa
24
Chương 24: Đến núi bái phỏng
25
Chương 25: Dựa dẫm
26
Chương 26: Vào ngục
27
Chương 27: Mẫu đơn
28
Chương 28: Phủi hoa
29
Chương 29: Hoà thuận
30
Chương 30: Sự khác biệt
31
Chương 31: Hạ màn
32
Chương 32: Ban hôn
33
Chương 33: Nhu phi
34
Chương 34: Lạc Thần
35
Chương 35: Lễ vật
36
Chương 36: Thành thân
37
Chương 37: Dạ đàm
38
Chương 38: Cung yến
39
Chương 39: Bùi gia
40
Chương 40: Sòng bạc
41
Chương 41: Hái hoa
42
Chương 42: Tuyển phi
43
Chương 43: Thất tịch
44
Chương 44: Tiếc nuối
45
Chương 45: Đáp lại
46
Chương 46: Phản cốt
47
Chương 47: Tranh đoạt
48
Chương 48: Giám sát ti
49
Chương 49: Liêu nhân
50
Chương 50: Kết làm đồng minh
51
Chương 51: Phiền phức
52
Chương 52: Gây khó dễ
53
Chương 53: Tỉnh ngộ
54
Chương 54: Bẫy rập
55
Chương 55: Bị đánh
56
Chương 56: Bị thương
57
Chương 57: Quyết tâm
58
Chương 58: Che dù
59
Chương 59: Tiến công
60
Chương 60: Giành gia tài
61
Chương 61: Câu dẫn
62
Chương 62: Bảo vệ
63
Chương 63: Chuyện cũ
64
Chương 64: Tranh chấp trên triều 1
65
Chương 65: Tranh chấp trên triều 2
66
Chương 66: Cầu hôn
67
Chương 67: Trở về
68
Chương 68: Quân ân
69
Chương 69: Ngày sau
70
Chương 70: Kết quả vụ án
71
Chương 71: Chuyển giao án
72
Chương 72: Thương nghị
73
Chương 73: Công đạo
74
Chương 74: Người chết sống lại
75
Chương 75: Khám nghiệm tử thi
76
Chương 76: Từ biệt
77
Chương 77: Nụ hôn trong đêm
78
Chương 78: Ám sát
79
Chương 79: Chạm đến trái tim
80
Chương 80: Bàn bạc
81
Chương 81: Hẻm núi Hồ Điệp
82
Chương 82: Tiếng lòng
83
Chương 83: Bày tỏ
84
Chương 84: Chiến thuật
85
Chương 85: Lạt mềm buột chặt 1
86
Chương 86: Lạt mềm buộc chặt 2
87
Chương 87: Lạt mềm buộc chặt 3
88
Chương 88: Vu khống
89
Chương 89: Chứng minh thân phận
90
Chương 90: Thảo luận
91
Chương 91: Giữ lời
92
Chương 92: Sai lầm
93
Chương 93: Năm mới
94
Chương 94: Sủi cảo
95
Chương 95: Tiến triển
96
Chương 96: Đấu nhạc*
97
Chương 97: Dỗ dành
98
Chương 98: Điều nhiệm*
99
Chương 99: Nam đoàn*
100
Chương 100: Chân dung
101
Chương 101: 101: Ban Thưởng
102
Chương 102: 102: Lật Ngược Ván Cờ
103
Chương 103: 103: Lưỡi Dao Sắc Bén
104
Chương 104: 104: Đau Lòng
105
Chương 105: 105: Tính Kế
106
Chương 106: 106: Lý Do
107
Chương 107: 107: Nhân Đao
108
Chương 108: 108: Thê Tử
109
Chương 109: 109: Lá Bùa
110
Chương 110: 110: Những Lá Thư
111
Chương 111: 111: Thuyền Hoa
112
Chương 112: 112: Muôn Ngàn Ánh Đèn
113
Chương 113: 113: Hòa Ly
114
Chương 114: 114: Phản Công
115
Chương 115: 115: Hồ Toàn Vũ
116
Chương 116: 116: Bày Cục
117
Chương 117: Đốt Tấu Sự Thính
118
Chương 118: Hạnh Ngộ
119
Chương 119: Con Đường Phía Trước
120
Chương 120: Chia Phủ
121
Chương 121: Hẹn gặp mặt
122
Chương 122: Lựa chọn
123
Chương 123: Xuân phong lâu
124
Chương 124: Vũ cơ
125
Chương 125: Thượng tấu
126
Chương 126: Phát cháo
127
Chương 127: Nguyệt lão
128
Chương 128: Nhân gian
129
Chương 129: Đêm hội (2)
130
Chương 130: Bể tắm
131
Chương 131: Cáo trạng
132
Chương 132: Đêm về
133
Chương 133: Vi phu
134
Chương 134: Dựa vào
135
Chương 135: Lệnh trưng binh
136
Chương 136: Xung đột
137
Chương 137: Tống tiền
138
Chương 138: Tương lai
139
Chương 139: Hỏi khám
140
Chương 140: Vấn đề nan giải
141
Chương 141: Thu lưới
142
Chương 142: Nghỉ ngơi
143
Chương 143: Bắt người
144
Chương 144: Uy hiếp
145
Chương 145: Châm chọc
146
Chương 146: Kết án
147
Chương 147: Trở về
148
Chương 148: Ếch tới rồi
149
Chương 149: Chuẩn bị
150
Chương 150: Hỏi tội
151
Chương 151: Tự đâm đầu vào chỗ chết
152
Chương 152: Không nhẫn tâm (1)
153
Chương 153: Lấy thân làm cầu
154
Chương 154: Tuyệt giao
155
Chương 155: Cuộc đi săn mùa Đông (1)
156
Chương 156: Cuộc đi săn mùa Đông (2)
157
Chương 157: Túi hương
158
Chương 158: Ngã vực
159
Chương 159: Chân tướng
160
Chương 160: Hồi phủ
161
Chương 161: Mang thai
162
Chương 162: Làm rõ
163
Chương 163: Vận mệnh
164
Chương 164: Ước mơ của Lý Xuyên
165
Chương 165: Rời khỏi kinh thành
166
Chương 166: Bắt đầu lại
167
Chương 167: Quỳ xuống
168
Chương 168: Kết cục
169
Chương 169: Toàn văn hoàn
170
Chương 170: Ngoại truyện 1 - Kiếp trước
171
Chương 171: Ngoại truyện 2 - Mất trí nhớ