Chương 80: Bàn bạc

Trans+Beta: Đặc Lôi Tây

Vào khoảnh khắc suy nghĩ kia hiện lên, Bùi Văn Tuyên thế nhưng lại cảm thấy vô cùng bình tĩnh.

Nhưng đây là một việc trọng đại, nếu hiện tại hắn nói ra câu nói kia một cách quá dễ dãi, như vậy sẽ không đủ trịnh trọng. Và cho dù nói ra, Lý Dung cũng sẽ không để trong lòng.

Quan trọng hơn, một câu nói như vậy, hắn muốn nói cho Lý Dung nghe vào thời khắc tốt đẹp nhất để Lý Dung có thể vui vẻ mà khắc ghi nó cả đời.

Dù Lý Dung có chịu tiếp nhận hay không, ít nhất nàng sẽ đem giây phút kia cùng Bùi Văn Tuyên, vĩnh viễn khắc ghi trong tim.

Trong khi Bùi Văn Tuyên đang suy tư không biết nên mở lời thế nào, Lý Dung thấy hắn chỉ im lặng ôm mình liền giơ tay khẽ vỗ tay hắn, bình thản nói, "Được rồi, ngủ đi, cứ ôm thế này tay ngươi không đau sao?"

"Đau chứ", Bùi Văn Tuyên dựa đầu lên lưng Lý Dung, thấp giọng nói, "Nhưng ôm Điện hạ sẽ không đau nữa"

"Nói hươu nói vượn", Lý Dung bật cười, nhẹ nhàng đẩy cánh tay của hắn đang đặt trên tay mình ra, nhắm mắt nói, "Ngủ đi"

Hai người nhắm mắt lại, Lý Dung nằm im trong chốc lát đột nhiên nhớ đến một chuyện, "Sắp tới đây ta định xuất kinh một chuyến, ngươi muốn đi theo không?"

Nghe Lý Dung nói vậy, Bùi Văn Tuyên chợt có vài phần hăng hái, "Xuất kinh ạ?"

"Ừm", Lý Dung vẫn nhắm mắt, "Tìm nơi nào đó ngắm cảnh, xem như đi du ngoạn"

Trong lòng Bùi Văn Tuyên nhanh chóng xuất hiện vài tính toán, hắn do dự hỏi, "Điện hạ đã nghĩ ra muốn đi đâu chưa?"

"Đợi ta xem lại đã"

Lý Dung suy tư đáp, nói chung phải tìm một nơi dễ dàng mai phục mới được.

Mỗi người mang những suy nghĩ khác nhau chìm vào giấc ngủ. Hôm sau khi trời còn chưa sáng, Bùi Văn Tuyên đã thức giấc. Lý Dung cảm thấy bên cạnh có tiếng động, thầm nghĩ Bùi Văn Tuyên hẳn đã thức dậy. Sau đó đột nhiên có một chiếc khăn tay nhẹ nhàng che lên mắt nàng, tiếp đến trong phòng xuất hiện ánh sáng. Qua một chốc, Bùi Văn Tuyên quay lại bên cạnh giường, khẽ lay nàng, gọi nhỏ, "Điện hạ, nên thức dậy thôi"

Trước đây Bùi Văn Tuyên sẽ không làm như vậy. Bình thường hắn vẫn sẽ để mặc nàng ngủ, sau khi tự tay giúp nàng thay quần áo xong, đến lúc nên thức giấc, hắn mới gọi nàng dậy.

Lý Dung có chút nghi hoặc, nhưng khi mở mắt, nhìn thấy cánh tay đang băng bó của Bùi Văn Tuyên, nàng mới chợt nhớ đến chuyện hắn bị thương. Nếu hắn dùng một tay đỡ nàng sẽ có chút quá sức.

Lý Dung hai mắt vẫn nhập nhèm, Bùi Văn Tuyên đứng chờ bên cạnh nói, "Điện hạ, Người ngồi dậy trước đi"

"Không sao"

Lý Dung khẽ lắc đầu, bò ra khỏi ổ chăn. Bùi Văn Tuyên vội vã khoác thêm một lớp áo cho nàng. Lý Dung kéo kéo áo ngoài nói, "Ta tự mặc được"

Lý Dung mặc áo vào, khi quay đầu thấy Bùi Văn Tuyên vẫn chỉ mặc một chiếc áo mỏng, nàng hỏi, "Ngươi không lạnh sao?"

"Ta sẽ mặc thêm áo ngay"

Bùi Văn Tuyên khẽ cười, định đi lấy quần áo mặc thêm. Vì thấy hắn chỉ có thể dùng một tay khá bất tiện, Lý Dung vừa ngáp vừa đến bên giường, cầm quần áo của hắn lên, sau đó giúp hắn mặc vào, "Để ta giúp ngươi"

Bùi Văn Tuyên ngẩn người, Lý Dung lại không hề phát hiện điều đó, chỉ bảo Bùi Văn Tuyên duỗi tay luồn vào cánh tay áo, sau đó nàng nâng tay giúp Bùi Văn Tuyên cài nút áo bên trong.

Từ trước đến nay nàng chưa từng làm qua những việc này nên nhìn qua có chút vụng về. Nàng cúi đầu đứng trước mặt hắn, chẳng khác gì một đứa trẻ vừa học cách làm việc.

Nhìn Lý Dung như thế, Bùi Văn Tuyên thế nhưng lại sinh ra một cảm giác động tình khó diễn tả thành lời.

Việc quyến rũ một người nhất không phải là không chút e dè mà nói ra vô số lời ong bướm, mà là hình ảnh nàng chẳng khác gì một tiểu cô nương, cúi đầu trước mặt ngươi, lộ ra chiếc cổ thon dài bóng loáng như ngọc, vì ngươi mà học cài từng chiếc cúc áo, sau đó nâng tay từ phía sau vòng ra trước, như có như không ôm lấy ngươi. Những đầu ngón tay nhẹ nhàng lướt qua vòng eo ngươi, lại như thể chẳng có gì, sau đó tay nàng nâng lên, bắt đầu cột đai lưng lại thật chặt.

Bùi Văn Tuyên nhìn cô nương trước mặt mình, cố gắng kiềm nén mọi sự xúc động, duy trì sự ôn hoà chẳng khác gì ngày thường. Đến tận khi Lý Dung nâng tay, muốn sửa lại vạt áo giúp hắn, hắn mới vội vàng ngăn lại. Vừa mở miệng, âm thanh phát ra lại như thể đang thều thào, "Điện hạ, không cần đâu ạ"

Vì còn đang buồn ngủ nên Lý Dung không hề phát hiện điểm không ổn. Nàng ngẩng đầu nhìn hắn hỏi, "Giọng của ngươi sao vậy, là vì lạnh sao?"

"Có thể có chút lạnh", Bùi Văn Tuyên vội vã điều chỉnh giọng nói, che giấu vài phần khác thường kia. Lý Dung nâng tay đặt lên trán hắn dặn dò, "Ngươi hiện tại bị thương, nếu bị sốt sẽ không tốt. Nên nghỉ ngơi nhiều vào, không cần nhọc lòng gì cả, mọi chuyện đã có ta lo"

"Điện hạ...", Bùi Văn Tuyên dở khóc dở cười nói, "Sao Người cứ thích đoạt câu thoại của ta vậy?"

Lý Dung khẽ cười, nhẹ giọng đáp, "Nếu ngươi không ngủ được thì cứ đọc sách, lúc lâm triều ta sẽ giúp ngươi xin nghỉ, ngươi trước nghỉ ngơi đi"

Nói xong, Lý Dung liền gọi người tiến vào, hầu hạ hai người rửa mặt, sau đó nàng liền khoác quần áo đi thượng triều. Bùi Văn Tuyên đi theo tiễn nàng ra tận cổng, hắn vốn cũng muốn thượng triều nhưng lại bị Lý Dung một mực ngăn cản, còn cho người giữ hắn ở yên trong phòng.

Khi Lý Dung thượng triều, tố cáo việc Bùi Văn Tuyên bị ám sát, Lý Minh ra lệnh phải điều tra kĩ càng xong, Lý Dung liền thuận tiện nhận luôn trách nhiệm này. Khi quay lại Đốc tra ti, vừa đi đến cổng, nàng phát hiện phía trước đã bị ai đó tạt đầy phân. Lý Dung giận đến bật cười, quay đầu nhìn Tô Dung Hoa đứng phía sau, chỉ vào gã hỏi, "Tô đại nhân, chuyện này ngài không đi điều tra sao?"

Tô Dung Hoa cười khổ, "Điện hạ, chuyện này vừa nhìn liền biết là do một ít thôn phụ, điêu dân gây ra. Nếu điều tra được cũng không ích lợi gì"

"Cái gì mà không ích lợi gì?", Lý Dung lạnh lùng nói, "Nếu thật như ngươi nói vậy ngày mai để ta bảo người đến làm vậy với Tô phủ nhé!"

Sắc mặt Tô Dung Hoa cứng đờ, như thể nhìn thấy được viễn cảnh cổng lớn Tô gia bị tạt phân, gã lập tức sửa lời đáp, "Điện hạ yên tâm, thần lập tức đi xử lý"

Lý Dung cũng lười nói thêm nhiều, chỉ mang Thượng Quan Nhã đi vào trong. Thượng Quan Nhã thấp giọng hỏi, "Điện hạ sao lại để gã lo chuyện này?"

"Chẳng lẽ để ngươi lo?"

Lý Dung nhướn mày, Thượng Quan Nhã lập tức đáp, "Tô đại nhân quả thật rất thích hợp"

Vào Đốc tra ti, Lý Dung thấp giọng hỏi, "Vụ ám sát hôm qua đã có manh mối gì chưa?"

"Chưa ạ"

"Vậy ngươi tìm xem nơi nào ở ngoại ô thích hợp mai phục...", Lý Dung suy tư nói, "Nếu bảy ngày sau vẫn không tìm được manh mối, chúng ta phải chủ động xuất kích, trước khi qua năm mới phải giải quyết hết một thể"

Lý Dung bật cười, "Ta cũng muốn được vui vẻ ăn Tết"

"Điện hạ nói phải"

Người như Thượng Quan Nhã, lúc phản đối sẽ kịch liệt phản đối; nhưng nếu đã đồng ý thì sẽ giải quyết mọi chuyện một cách gọn gàng, sạch sẽ. Lý Dung thấy nàng đồng ý liền yên tâm rất nhiều, cùng nàng bước vào ngục giam, tiến hành sắp xếp một lượt khẩu cung và chứng cứ lần cuối cùng.

Hiện tại, hết thảy chứng cứ có thể nói là gần đủ cả, chỉ còn phần định tội cuối cùng. Quyết định xong hình phạt, một khi trình sổ con lên trên, chỉ đợi Hoàng đế phê duyệt, Môn hạ tỉnh giám sát làm theo trình tự, sẽ không có quá nhiều vấn đề, như thế xem như xong.

Càng là những lúc thế này, công việc liền càng nhiều, buổi sáng cổng Đốc tra ti bị tạt phân, buổi tối trước cổng phủ Công chúa lại có người mang bạc đến.

Lý Dung bảo hạ nhân trực tiếp cản họ ở ngoài, sau đó vội vã quay về phủ Công chúa. Liên tiếp bảy ngày sau, mọi chuyện đã đâu vào đấy, Thượng Quan Nhã cũng tìm ra được một ít manh mối.

"Là người nhà của Trần Quảng, hao phí cực lớn tâm huyết mới mua được sát thủ"

Thượng Quan Nhã đi theo Lý Dung ra khỏi ngục giam. Lý Dung vừa dùng khăn lau tay vừa nghe Thượng Quan Nhã nói, "Địa vị của Trần Quảng ở Trần gia khá cao, là con trai độc nhất của Trần lão phu nhân. Nếu gã chết, Trần gia sẽ hoàn toàn xuống dốc. Hẳn có rất nhiều đại gia tộc ủng hộ phía sau Trần gia, nhưng vì hiện tại số người Điện hạ đắc tội quá nhiều nên cũng chưa rõ rốt cuộc là ai đang ngầm ủng hộ Trần gia"

"Có chứng cứ không?"

Lý Dung thấp giọng hỏi, Thượng Quan Nhã lắc đầu, "Thưa không, bọn họ làm việc rất nhanh, kết luận trên cũng chỉ là suy đoán mà thôi, không có chứng cứ cụ thể"

"Hình phạt của Trần Quảng đã được định chưa?"

"Xong rồi ạ", Thượng Quan Nhã thấp giọng đáp, "Theo sự phân phó của Điện hạ, xử chém đầu"

Lý Dung đáp một tiếng, nàng suy nghĩ hồi lâu lại thấp giọng hỏi, "Vị trí thích hợp mai phục ở vùng ngoại ô, ngươi tìm được chưa?"

"Tìm được rồi ạ", Thượng Quan Nhã và Lý Dung đi đến sảnh chính, nàng lấy một tấm bản đồ ra, chỉ vào một vị trí nói, "Chính là chỗ này, hẻm núi Hồ Điệp. Nơi đây hai bên đều là vách núi, với địa thế kia, chúng ta trước có thể giúp Điện hạ tìm một chỗ ẩn nấp thích hợp. Điện hạ chỉ cần dụ người đến, sau đó trốn vào nơi an toàn, chúng ta liền có thể tóm gọn được chúng"

Lý Dung khẽ gật đầu đáp, "Vậy quyết định chọn nơi này đi. Năm ngày sau...", Lý Dung nâng mắt, "Năm ngày sau ta sẽ mang Bùi Văn Tuyên ra ngoại thành dạo chơi, nếu chúng muốn ra tay, lúc đó chính là lúc thích hợp nhất"

"Điện hạ muốn mang Phò mã theo?", Thượng Quan Nhã có chút kỳ quái hỏi, "Mang hắn theo làm gì?"

"Nếu ta đi một mình không khỏi có chút bày vẻ giả tạo, e rằng sẽ khiến chúng sinh lòng cảnh giác", Lý Dung suy tư đáp, "Mang thêm Bùi Văn Tuyên, xem như làm ngụy trang"

"Vậy Người không bàn trước với hắn sao?"

"Bàn xong hắn còn để ta đi sao?"

Lý Dung trực tiếp hỏi lại, Thượng Quan Nhã dừng một chút, sau hồi lâu mới thở dài nói, "Điện hạ, với tính cách thế này của Người, Người hãy tự cầu nhiều phúc đi"

Lý Dung cũng lười quan tâm đối phương, chỉ đáp, "Nếu chúng đã dám ra tay chắc hẳn sẽ chuẩn bị chu toàn. Ngươi phải chuẩn bị một phương án cuối cùng khi mai phục ở hẻm Hồ Điệp. Nơi đó có sông suối phải không?"

"Vâng", Thượng Quan Nhã đáp, "Nơi đó vốn là một khe suối, ta đã đến xem qua, nước không tính chảy xiết, bên cạnh có rất nhiều sơn động, dòng nước còn thông với các sơn động nhỏ gần đó. Nếu Điện hạ có gặp tình huống bất trắc gì, Người có thể nhảy xuống nước"

"Ngươi chuẩn bị một chút thuốc nổ", Lý Dung suy tư nói, "Nếu gặp phải tình huống xấu nhất, ngươi hãy châm ngòi cho phát nổ rồi nhảy xuống nước. Chỉ là, nếu phải đi đến bước đường kia...", Lý Dung ngẩng đầu, cười lạnh thành tiếng, "Ngươi lo mà nghĩ phương thức tự trừng phạt mình đi"

"Xin Người yên tâm", Thượng Quan Nhã lập tức nói, "Ta nhất định sẽ sắp xếp đâu vào đấy"

Thượng Quan Nhã bàn tính kế hoạch với Lý Dung nói xong, hai người mới tách ra, ai về nhà nấy.

Lý Dung vừa về phủ Công chúa liền thấy Bùi Văn Tuyên đang đọc sách. Nàng đi đến phía sau Bùi Văn Tuyên, nhìn một chốc mới phát hiện hắn đang đọc thoại bản dân gian.

"Ở nhà rảnh rỗi thật nha", Lý Dung mỉm cười, rút thoại bản khỏi tay hắn, sau khi lật xem tên liền nâng mắt nhìn hắn, "Bùi đại nhân cũng đọc những thứ này?"

Bùi Văn Tuyên và Lý Dung đồng thời đứng dậy, vô cùng quen thuộc đi về phía nhà ăn. Bùi Văn Tuyên đánh giá Lý Dung, thử thăm dò hỏi, "Vi thần rảnh rỗi không có việc gì làm, tùy tiện đọc thôi. Nhưng đọc được một lúc lại phát hiện bên trong cũng có rất nhiều việc thú vị, ngay cả vi thần cũng không hiểu"

"Ồ?", trước đây Lý Dung từng đọc rất nhiều thoại bản, nghe thấy Bùi Văn Tuyên nói thế lại nổi lên lòng hứng thú, không khỏi hỏi lại, "Ví dụ như?"

"Ban nãy thần đang đọc một cuốn kể về một thư sinh muốn thổ lộ với nữ tử mà hắn ái mộ. Vi thần nghĩ, 'thích' chẳng qua là một câu nói thôi nhưng thư sinh kia lại phải dày công chuẩn bị rất lâu, tại sao lại như vậy?"

Lý Dung nghe Bùi Văn Tuyên hỏi không nhịn được cười, "Bùi Văn Tuyên, ta không ngờ ngươi lại là người chẳng có chút tình thú như vậy đấy"

"Vi thần không hiểu", Bùi Văn Tuyên cùng Lý Dung vào nhà ăn, ngồi xuống chỗ, dùng bộ dáng khiêm tốn có lễ nói, "Vẫn mong Điện hạ giải đáp nghi hoặc"

"Thích thật sự chỉ là một câu, nhưng ngươi nói xem, khi một nam nhân nói những lời kia với một nữ nhân, thứ hắn muốn, thật chất là gì?"

Bùi Văn Tuyên lộ vẻ khó hiểu, Lý Dung bật cười, "Thứ hắn muốn là xác định một mối quan hệ, từ giờ khắc này bắt đầu, bọn họ sẽ thuộc về đối phương. Một việc trọng đại như vậy, nếu không làm chút nghi thức, phải chăng vị cô nương kia không được xem trọng?"

Bùi Văn Tuyên nghe xong liền lộ ra biểu tình bừng tỉnh đại ngộ, "Điện hạ nói thật không sai, vi thần thể hồ quán đỉnh*"

(*Một câu xuất phát từ Phật giáo, dùng để ví dụ một khi trí tuệ khơi mở thì con người có thể trừ phiền não vô minh, được thanh tịnh sáng suốt. Bởi thế nó còn có nghĩa là giúp cho người học khai ngộ một cách mau chóng)

Lý Dung thở dài, "Vì ngươi chưa từng theo đuổi ai, chưa từng chính thức nói với ai một tiếng thích cho nên ngay cả chuyện này cũng không hiểu"

Nói xong, Lý Dung thói quen cầm chén canh lên. Gần đây, sau khi cánh tay Bùi Văn Tuyên bị thương, Lý Dung đều đút canh cho hắn. Bùi Văn Tuyên nhìn Lý Dung thổi canh, khẽ mím môi che đậy ý cười nơi đáy mắt, như thể hiếu kỳ nói, "Ta không hiểu nhưng thấy Điện hạ hiểu biết nhiều như vậy, hẳn đã gặp qua không ít tình cảnh tương tự?"

Động tác của Lý Dung cứng đờ, một lát sau, nàng bỏ chén xuống, quay đầu ra sau nói, "Người đâu, đến hầu hạ Phò mã ăn canh"

Bùi Văn Tuyên thấy Lý Dung nổi giận, vội vã lên tiếng, "Ta chỉ là thuận miệng hỏi thôi. Điện hạ, ta nghĩ một nữ tử như Người, nhan sắc chim sa cá lặn, lại thông tuệ tài giỏi, đoan trang hào phóng, xuất thân cao quý, số nam tử thích Điện hạ đương nhiên không thể đếm xuể, cho nên ta mới nói như vậy"

"Bùi Văn Tuyên, ta phát hiện ngươi từ trước đến nay có loại bản lĩnh mang tên, cái hay không nói chỉ chuyên nói cái dở", Lý Dung nhìn hắn, cười nhạo hỏi, "Ta không có, ngươi có sao?"

"Ta..."

Bùi Văn Tuyên bị Lý Dung châm chọc, vốn dĩ theo bản năng muốn phản bác, dù sao hắn là một nam nhân ưu tú như vậy, sống cả đời, đương nhiên nên được vài cô nương thổ lộ.

Nhưng vào khoảnh khắc hắn muốn mở miệng, hắn phát hiện, hắn cũng không có.

Trước khi thành hôn, lúc còn sống ở Lư Châu, cũng có vài cô nương ném hoa cho hắn, nhưng đó cũng không thể xem là thổ lộ.

Sau này quay về Hoa Kinh, ngay từ ban đầu, các cô nương ở đây đều chướng mắt hắn, tiếp đến hắn lại trở thành Phò mã của Lý Dung. Cả đời Lý Dung cơ hồ đều sống ở nơi cao, tay nắm đại quyền, tính cách mạnh mẽ, khiến các cô nương trong Hoa Kinh đều sợ chết khiếp, vừa gặp mặt hắn liền cách cực xa.

Vì thế những lời phản bác của hắn đều bị nghẹn trong cuống họng. Lý Dung thấy Bùi Văn Tuyên xấu hổ liền cười hỏi, "Thì ra Bùi đại nhân cả đời cũng chưa từng được ai chính thức nói thích mình nha?"

Bùi Văn Tuyên nghe vậy chỉ có thể dùng tươi cười che giấu sự xấu hổ, "Điện hạ không phải cũng thế sao?"

"Ta và Bùi đại nhân không giống nhau", Lý Dung khẽ chớp mắt, "Có rất nhiều người nói thích ta đó"

"Là ai?!"

Bùi Văn Tuyên theo bản năng quát thành tiếng, đại não bắt đầu nhanh chóng xoay chuyển..

Tô Dung Khanh có thể xem là một cái.

Nhưng Lý Dung nói rất nhiều?

Trước khi thành hôn, Lý Dung đều sống trong cung nên số nam nhân bên ngoài nàng có thể tiếp xúc được hẳn là không quá nhiều. Sau này tham gia triều chính, nàng đã gả chồng mà còn có người dám lén hắn đi quyến rũ nàng?!

Sắc mặt Bùi Văn Tuyên nhất thời cực kì khó

Chapter
1 Chương 1: Giết nhau
2 Chương 2: Hồi ức
3 Chương 3: Tuyển phu
4 Chương 4: Xuân yến
5 Chương 5: Giữ người
6 Chương 6: Gây khó dễ
7 Chương 7: Đánh cờ
8 Chương 8: Lời thề
9 Chương 9: Từ biệt
10 Chương 10: Uy hiếp
11 Chương 11: Cãi nhau
12 Chương 12: Giãi bày
13 Chương 13: Hối hận
14 Chương 14: Được cứu
15 Chương 15: Lý Xuyên
16 Chương 16: Giao ước
17 Chương 17: Thuyết phục
18 Chương 18: Ám sát
19 Chương 19: Chủ thẩm
20 Chương 20
21 Chương 21: Tìm chứng cứ
22 Chương 22: Dung Dung
23 Chương 23: Giấc mộng xưa
24 Chương 24: Đến núi bái phỏng
25 Chương 25: Dựa dẫm
26 Chương 26: Vào ngục
27 Chương 27: Mẫu đơn
28 Chương 28: Phủi hoa
29 Chương 29: Hoà thuận
30 Chương 30: Sự khác biệt
31 Chương 31: Hạ màn
32 Chương 32: Ban hôn
33 Chương 33: Nhu phi
34 Chương 34: Lạc Thần
35 Chương 35: Lễ vật
36 Chương 36: Thành thân
37 Chương 37: Dạ đàm
38 Chương 38: Cung yến
39 Chương 39: Bùi gia
40 Chương 40: Sòng bạc
41 Chương 41: Hái hoa
42 Chương 42: Tuyển phi
43 Chương 43: Thất tịch
44 Chương 44: Tiếc nuối
45 Chương 45: Đáp lại
46 Chương 46: Phản cốt
47 Chương 47: Tranh đoạt
48 Chương 48: Giám sát ti
49 Chương 49: Liêu nhân
50 Chương 50: Kết làm đồng minh
51 Chương 51: Phiền phức
52 Chương 52: Gây khó dễ
53 Chương 53: Tỉnh ngộ
54 Chương 54: Bẫy rập
55 Chương 55: Bị đánh
56 Chương 56: Bị thương
57 Chương 57: Quyết tâm
58 Chương 58: Che dù
59 Chương 59: Tiến công
60 Chương 60: Giành gia tài
61 Chương 61: Câu dẫn
62 Chương 62: Bảo vệ
63 Chương 63: Chuyện cũ
64 Chương 64: Tranh chấp trên triều 1
65 Chương 65: Tranh chấp trên triều 2
66 Chương 66: Cầu hôn
67 Chương 67: Trở về
68 Chương 68: Quân ân
69 Chương 69: Ngày sau
70 Chương 70: Kết quả vụ án
71 Chương 71: Chuyển giao án
72 Chương 72: Thương nghị
73 Chương 73: Công đạo
74 Chương 74: Người chết sống lại
75 Chương 75: Khám nghiệm tử thi
76 Chương 76: Từ biệt
77 Chương 77: Nụ hôn trong đêm
78 Chương 78: Ám sát
79 Chương 79: Chạm đến trái tim
80 Chương 80: Bàn bạc
81 Chương 81: Hẻm núi Hồ Điệp
82 Chương 82: Tiếng lòng
83 Chương 83: Bày tỏ
84 Chương 84: Chiến thuật
85 Chương 85: Lạt mềm buột chặt 1
86 Chương 86: Lạt mềm buộc chặt 2
87 Chương 87: Lạt mềm buộc chặt 3
88 Chương 88: Vu khống
89 Chương 89: Chứng minh thân phận
90 Chương 90: Thảo luận
91 Chương 91: Giữ lời
92 Chương 92: Sai lầm
93 Chương 93: Năm mới
94 Chương 94: Sủi cảo
95 Chương 95: Tiến triển
96 Chương 96: Đấu nhạc*
97 Chương 97: Dỗ dành
98 Chương 98: Điều nhiệm*
99 Chương 99: Nam đoàn*
100 Chương 100: Chân dung
101 Chương 101: 101: Ban Thưởng
102 Chương 102: 102: Lật Ngược Ván Cờ
103 Chương 103: 103: Lưỡi Dao Sắc Bén
104 Chương 104: 104: Đau Lòng
105 Chương 105: 105: Tính Kế
106 Chương 106: 106: Lý Do
107 Chương 107: 107: Nhân Đao
108 Chương 108: 108: Thê Tử
109 Chương 109: 109: Lá Bùa
110 Chương 110: 110: Những Lá Thư
111 Chương 111: 111: Thuyền Hoa
112 Chương 112: 112: Muôn Ngàn Ánh Đèn
113 Chương 113: 113: Hòa Ly
114 Chương 114: 114: Phản Công
115 Chương 115: 115: Hồ Toàn Vũ
116 Chương 116: 116: Bày Cục
117 Chương 117: Đốt Tấu Sự Thính
118 Chương 118: Hạnh Ngộ
119 Chương 119: Con Đường Phía Trước
120 Chương 120: Chia Phủ
121 Chương 121: Hẹn gặp mặt
122 Chương 122: Lựa chọn
123 Chương 123: Xuân phong lâu
124 Chương 124: Vũ cơ
125 Chương 125: Thượng tấu
126 Chương 126: Phát cháo
127 Chương 127: Nguyệt lão
128 Chương 128: Nhân gian
129 Chương 129: Đêm hội (2)
130 Chương 130: Bể tắm
131 Chương 131: Cáo trạng
132 Chương 132: Đêm về
133 Chương 133: Vi phu
134 Chương 134: Dựa vào
135 Chương 135: Lệnh trưng binh
136 Chương 136: Xung đột
137 Chương 137: Tống tiền
138 Chương 138: Tương lai
139 Chương 139: Hỏi khám
140 Chương 140: Vấn đề nan giải
141 Chương 141: Thu lưới
142 Chương 142: Nghỉ ngơi
143 Chương 143: Bắt người
144 Chương 144: Uy hiếp
145 Chương 145: Châm chọc
146 Chương 146: Kết án
147 Chương 147: Trở về
148 Chương 148: Ếch tới rồi
149 Chương 149: Chuẩn bị
150 Chương 150: Hỏi tội
151 Chương 151: Tự đâm đầu vào chỗ chết
152 Chương 152: Không nhẫn tâm (1)
153 Chương 153: Lấy thân làm cầu
154 Chương 154: Tuyệt giao
155 Chương 155: Cuộc đi săn mùa Đông (1)
156 Chương 156: Cuộc đi săn mùa Đông (2)
157 Chương 157: Túi hương
158 Chương 158: Ngã vực
159 Chương 159: Chân tướng
160 Chương 160: Hồi phủ
161 Chương 161: Mang thai
162 Chương 162: Làm rõ
163 Chương 163: Vận mệnh
164 Chương 164: Ước mơ của Lý Xuyên
165 Chương 165: Rời khỏi kinh thành
166 Chương 166: Bắt đầu lại
167 Chương 167: Quỳ xuống
168 Chương 168: Kết cục
169 Chương 169: Toàn văn hoàn
170 Chương 170: Ngoại truyện 1 - Kiếp trước
171 Chương 171: Ngoại truyện 2 - Mất trí nhớ
Chapter

Updated 171 Episodes

1
Chương 1: Giết nhau
2
Chương 2: Hồi ức
3
Chương 3: Tuyển phu
4
Chương 4: Xuân yến
5
Chương 5: Giữ người
6
Chương 6: Gây khó dễ
7
Chương 7: Đánh cờ
8
Chương 8: Lời thề
9
Chương 9: Từ biệt
10
Chương 10: Uy hiếp
11
Chương 11: Cãi nhau
12
Chương 12: Giãi bày
13
Chương 13: Hối hận
14
Chương 14: Được cứu
15
Chương 15: Lý Xuyên
16
Chương 16: Giao ước
17
Chương 17: Thuyết phục
18
Chương 18: Ám sát
19
Chương 19: Chủ thẩm
20
Chương 20
21
Chương 21: Tìm chứng cứ
22
Chương 22: Dung Dung
23
Chương 23: Giấc mộng xưa
24
Chương 24: Đến núi bái phỏng
25
Chương 25: Dựa dẫm
26
Chương 26: Vào ngục
27
Chương 27: Mẫu đơn
28
Chương 28: Phủi hoa
29
Chương 29: Hoà thuận
30
Chương 30: Sự khác biệt
31
Chương 31: Hạ màn
32
Chương 32: Ban hôn
33
Chương 33: Nhu phi
34
Chương 34: Lạc Thần
35
Chương 35: Lễ vật
36
Chương 36: Thành thân
37
Chương 37: Dạ đàm
38
Chương 38: Cung yến
39
Chương 39: Bùi gia
40
Chương 40: Sòng bạc
41
Chương 41: Hái hoa
42
Chương 42: Tuyển phi
43
Chương 43: Thất tịch
44
Chương 44: Tiếc nuối
45
Chương 45: Đáp lại
46
Chương 46: Phản cốt
47
Chương 47: Tranh đoạt
48
Chương 48: Giám sát ti
49
Chương 49: Liêu nhân
50
Chương 50: Kết làm đồng minh
51
Chương 51: Phiền phức
52
Chương 52: Gây khó dễ
53
Chương 53: Tỉnh ngộ
54
Chương 54: Bẫy rập
55
Chương 55: Bị đánh
56
Chương 56: Bị thương
57
Chương 57: Quyết tâm
58
Chương 58: Che dù
59
Chương 59: Tiến công
60
Chương 60: Giành gia tài
61
Chương 61: Câu dẫn
62
Chương 62: Bảo vệ
63
Chương 63: Chuyện cũ
64
Chương 64: Tranh chấp trên triều 1
65
Chương 65: Tranh chấp trên triều 2
66
Chương 66: Cầu hôn
67
Chương 67: Trở về
68
Chương 68: Quân ân
69
Chương 69: Ngày sau
70
Chương 70: Kết quả vụ án
71
Chương 71: Chuyển giao án
72
Chương 72: Thương nghị
73
Chương 73: Công đạo
74
Chương 74: Người chết sống lại
75
Chương 75: Khám nghiệm tử thi
76
Chương 76: Từ biệt
77
Chương 77: Nụ hôn trong đêm
78
Chương 78: Ám sát
79
Chương 79: Chạm đến trái tim
80
Chương 80: Bàn bạc
81
Chương 81: Hẻm núi Hồ Điệp
82
Chương 82: Tiếng lòng
83
Chương 83: Bày tỏ
84
Chương 84: Chiến thuật
85
Chương 85: Lạt mềm buột chặt 1
86
Chương 86: Lạt mềm buộc chặt 2
87
Chương 87: Lạt mềm buộc chặt 3
88
Chương 88: Vu khống
89
Chương 89: Chứng minh thân phận
90
Chương 90: Thảo luận
91
Chương 91: Giữ lời
92
Chương 92: Sai lầm
93
Chương 93: Năm mới
94
Chương 94: Sủi cảo
95
Chương 95: Tiến triển
96
Chương 96: Đấu nhạc*
97
Chương 97: Dỗ dành
98
Chương 98: Điều nhiệm*
99
Chương 99: Nam đoàn*
100
Chương 100: Chân dung
101
Chương 101: 101: Ban Thưởng
102
Chương 102: 102: Lật Ngược Ván Cờ
103
Chương 103: 103: Lưỡi Dao Sắc Bén
104
Chương 104: 104: Đau Lòng
105
Chương 105: 105: Tính Kế
106
Chương 106: 106: Lý Do
107
Chương 107: 107: Nhân Đao
108
Chương 108: 108: Thê Tử
109
Chương 109: 109: Lá Bùa
110
Chương 110: 110: Những Lá Thư
111
Chương 111: 111: Thuyền Hoa
112
Chương 112: 112: Muôn Ngàn Ánh Đèn
113
Chương 113: 113: Hòa Ly
114
Chương 114: 114: Phản Công
115
Chương 115: 115: Hồ Toàn Vũ
116
Chương 116: 116: Bày Cục
117
Chương 117: Đốt Tấu Sự Thính
118
Chương 118: Hạnh Ngộ
119
Chương 119: Con Đường Phía Trước
120
Chương 120: Chia Phủ
121
Chương 121: Hẹn gặp mặt
122
Chương 122: Lựa chọn
123
Chương 123: Xuân phong lâu
124
Chương 124: Vũ cơ
125
Chương 125: Thượng tấu
126
Chương 126: Phát cháo
127
Chương 127: Nguyệt lão
128
Chương 128: Nhân gian
129
Chương 129: Đêm hội (2)
130
Chương 130: Bể tắm
131
Chương 131: Cáo trạng
132
Chương 132: Đêm về
133
Chương 133: Vi phu
134
Chương 134: Dựa vào
135
Chương 135: Lệnh trưng binh
136
Chương 136: Xung đột
137
Chương 137: Tống tiền
138
Chương 138: Tương lai
139
Chương 139: Hỏi khám
140
Chương 140: Vấn đề nan giải
141
Chương 141: Thu lưới
142
Chương 142: Nghỉ ngơi
143
Chương 143: Bắt người
144
Chương 144: Uy hiếp
145
Chương 145: Châm chọc
146
Chương 146: Kết án
147
Chương 147: Trở về
148
Chương 148: Ếch tới rồi
149
Chương 149: Chuẩn bị
150
Chương 150: Hỏi tội
151
Chương 151: Tự đâm đầu vào chỗ chết
152
Chương 152: Không nhẫn tâm (1)
153
Chương 153: Lấy thân làm cầu
154
Chương 154: Tuyệt giao
155
Chương 155: Cuộc đi săn mùa Đông (1)
156
Chương 156: Cuộc đi săn mùa Đông (2)
157
Chương 157: Túi hương
158
Chương 158: Ngã vực
159
Chương 159: Chân tướng
160
Chương 160: Hồi phủ
161
Chương 161: Mang thai
162
Chương 162: Làm rõ
163
Chương 163: Vận mệnh
164
Chương 164: Ước mơ của Lý Xuyên
165
Chương 165: Rời khỏi kinh thành
166
Chương 166: Bắt đầu lại
167
Chương 167: Quỳ xuống
168
Chương 168: Kết cục
169
Chương 169: Toàn văn hoàn
170
Chương 170: Ngoại truyện 1 - Kiếp trước
171
Chương 171: Ngoại truyện 2 - Mất trí nhớ