Chương 72: Ma Huyết

Mặt trời trên cao vẫn ngự trên đỉnh đầu, tia sáng vàng nhạt xuyên qua tán cây cổ thụ rậm rạp chiếu xuống điểm vài đốm sáng trên gương mặt anh tuấn của Lý thiên, hai mắt hắn giờ đây nhìn đăm chiêu vào một bình đài mờ khuất trong làn sương máu đáng sợ, nhìn qua giống như một tế đàn, mai táng một người nào đó.

Lý Thiên nhẹ chân bước theo hai người Thôn Thiên Mãng chậm rãi đến gần. Thôn Thiên Mãng bước chân rất nhẹ như sợ làm kinh động bóng hình nào đó ẩn sâu trong màn sương máu. Theo thời gian trôi qua, ba người cuối cùng cũng xuyên qua được làn sương, đập vào mắt hắn là một người mặc huyết bào đỏ như máu đang ngồi xếp bằng, nhắm mắt tựa như đang ngủ, lại tựa như còn thức tỉnh, uy thế của người như ma thần tái thế, lại như huyết ma từ vạn dặm huyết trì mà ra, đó là cảm giác bễ nghễ chúng sinh, làm người khác không tự giác sinh ra ý định phục tùng, Lý Thiên không nghĩ ra bất giác đầu gối hắn đã quỵ xuống đất, không cam lòng là kẻ phục tùng người khác, ý nghĩ kia vừa loé liền bị tâm của hắn lấn át, Lý Thiên cố dùng hết sức chuyển chân từ quỳ thành ngồi ra đất, hai mắt nhìn bóng hình kia loé lên vẻ sùng bái.

"Một người đã chết nhưng vẫn còn dư uy như thế"

Đến giờ phút này hắn mới để ý, bên cạnh huyết y nhân là một chiếc quan tài đá, huyết ý nhân kia ngồi đây như thủ hộ quan tài, lại như muốn vĩnh viễn bầu bạn cùng người trong đó, ai có thể hiểu được, Lý Thiên không hiểu nhưng cũng không ai giải thích, liếc nhìn sang kia Thôn Thiên Mãng mang theo Huyết Sát ma đao, hai người cùng quỳ lạy trước huyết y nhân, rồi quay sang nhìn Lý Thiên nói:

"Ngươi lại đây, có thể được người chọn hay không, hãy tuỳ vào tạo hoá của ngươi"

Lý Thiên có kinh sợ nhưng phần nhiều là hứng khởi, tay chống cả cơ thể bước đi, mỗi bước càng cảm nhận cảm giác kia như rõ hơn, lòng hắn đã không còn sợ hãi mà vui sướng kỳ lạ, miệng cười như ma, chân từng bước tới gần, áp lực quá mạnh đã nhuộm cả cơ thể hắn thành huyết nhân thật sự, nhưng tất cả chỉ làm nổi bật cặp mắt quyết tâm, miệng cười nổi bật cặp răng trắng như vui lại như buồn, tâm trạng không ai hiểu được. Thôn Thiên Mãng nhìn Lý Thiên mà bất ngờ, nó vốn định giúp một tay, nhưng xem ra bây giờ đã không cần:

"Nhân thế thật kỳ lạ, người nào cũng có, hiếm khi ta thấy một kẻ như hắn"

"Kẻ như hắn sao lại hiếm, kẻ có ngạo khí không khuất phục sẽ là thiên long ngạo thị cửu thiên, hay lại là một bộ xương làm thành bậc thang cho kẻ khác bước lên. Tuỳ vào vận số đi".

Hai người chỉ nói được một câu, Lý Thiên đã bước lại gần huyết y nhân nhưng cũng không quỳ hẳn xuống, hắn chỉ khuỵ một gối, tay ôm quyền mặt đối mặt với người đó. Đúng lúc này, huyết y nhân bỗng mở mắt, trong mắt là huyết hải lan tràn, mang theo vẻ ma mị ghê sợ, Lý Thiên từ trong đó như nhìn ra bản thân mình đang bị cuốn trôi bên trong huyết hải vô tận kia, chỉ giây sau hắn liền cảm giác xung quanh toàn là máu trong huyết hải kia, mùi máu tanh hôi tràn ngập khoang mũi, giật mình nhắm mắt, khi vừa mở ra lần nữa thì Lý Thiên đã xuất hiện trong huyết hải.

Huyết hải rộng lớn vô cùng, mắt không nhìn ra điểm cuối, chỉ có thể thấy xa xa có một ngọn núi cao lớn đâm xuyên cả huyết vụ trên bầu trời. Lý thiên thân mình bị dòng huyết hải xô đẩy, đánh đông dạt tây, nhưng hắn vẫn cố dùng tay gắng sức bơi về hướng ngọn núi.

Thời gian không biết trôi qua bao lâu. Lý Thiên có thể cảm thấy đau đớn đang ăn mòn cơ thể hắn, đưa tay nhìn lên chỉ còn là xương trắng bóng loáng, không cần nghĩ cũng biết toàn bộ phần thân ngâm trong huyết hải bây giờ chỉ còn là bộ xương, hắn còn loáng thoáng nghe ra tiếng xương va chạm lách cách vào nhau.

Ngạc nhiên là mình vẫn sống, Lý Thiên mặc cho đau đớn khôn cùng như muốn hôn mê, vẫn cố bơi về hướng ngọn núi, ngày càng đến gần, Lý Thiên nhìn ra trên ngọn núi kia có một hàng chữ được người khác khắc vào, hàng chữ xiêu xiêu vẹo vẹo như viết rất vội vã lại như một kẻ sắp chết dùng chút hơi tàn mà viết lên, chữ viết chứa đầy sự mê hoặc mà chính người viết cũng không biết được, như muốn tìm một người giải đáp cho hắn:

"Ta sắp chết sao, ta phải chết sao, ta có hối hận không, ta cũng không rõ"

Lý Thiên cau mày nhìn hàng chữ, lòng ngổn ngang cảm xúc, hắn như hiểu được cảm xúc của đối phương, ai sắp chết mà không hồi tưởng về quá khứ, có thứ muốn làm, có điều chưa làm được, lại có vấn vương, lại có hi vọng, nhưng tất cả không phải đều là hoang mang sao, ai chẳng phải chết, hắn cũng đã từng chết.

Chữ trên ngọn núi bỗng loé ra ánh sáng đỏ yêu dị, rồi từng hàng chữ vặn vẹo kỳ lạ, các hàng chữ bay ra khỏi ngọn núi hợp lại thành một bóng người mặc huyết y, tay cầm một thanh đao nhuộm đầy máu tươi, người huyết y kia hư không lăng độ vung đao chém ra các đạo đao khí huyết sắc cắt vào ngọn núi, vẽ ra các hàng chữ, nhưng dường như rất vội, sau khi vung đao liền phun ra một ngụm tiên huyết, cả người lảo đảo trên không hoá trở lại thành các huyết tự bay thẳng tới bên người Lý Thiên

Lý Thiên bị tình cảnh bất ngờ làm cho hơi choáng, cả người bất động nhìn hàng chữ kia xoay vòng quanh hắn, hàng chữ lại biến hoá thành huyết y nhân, tay cầm huyết đao đang lao về một hướng, từ biển huyết hải bắn lên các cột nước cao hoá thành vô số các huyết nhân tay cầm đủ mọi loại vũ khí, huyết y nhân cũng không dừng chân, nơi nào người lao qua các huyết nhân đều lần lượt tan thành bọt nước hoà trở lại trong huyết hải bên dưới.

Vượt qua vạn huyết nhân bao vây, huyết y nhân đạp nhân xuống huyết hải cả người phóng lên cao, dưới chân huyết y nhân từ mặt nước nhô lên một đầu huyết long khổng lồ há miệng như muốn nuốt chửng bóng người phía trên.

Huyết y nhân cũng không thèm nhìn huyết long, tay cầm đao chỉ lên trời, từ thân đao tràn ra máu tươi bao phủ thân đao kéo dài lên cao cả chục trượng, huyết y nhân cầm đao bổ xuống, một đao tuyệt luân chém huyết long thành hai nửa, hoá lại thành máu rơi xuống như một cơn mưa phủ rộng cả một vùng.

Huyết y nhân đột nhiên chuyển hướng quay trở lại bên người Lý Thiên, nhìn hắn hỏi:

"Ngươi tu luyện có phải vì trường sinh, ngươi muốn sức mạnh là để nghịch đảo sinh tử"

Lý Thiên nhìn cặp mắt trống rỗng kia nở nụ cười:

"Ta tu luyện chỉ để thoả mãn, ta muốn sức mạnh để bảo vệ mọi thứ thuộc về ta"

Huyết y nhân mắt bỗng loé lên một tia huyết sắc, hắn bỗng cất tiếng cười to:

"Ha ha, giống ta, ngươi thật giống ta, trước đây ta cũng như ngươi, nhưng rồi ta lại nhận ra cho dù ta có mạnh tới đâu, ta vẫn không thể bảo vệ được thứ ta yêu quý, ta vĩnh viễn cũng không thoát ra được, cửu thiên là một bàn cờ mà mọi sinh linh vĩnh viễn chỉ là một quân cờ".

Nói rồi huyết y nhân vung huyết đao đâm xuyên qua đầu Lý thiên. Lý thiên hoảng sợ muốn tránh nhưng cả người không thể động đậy chỉ có thể nhìn huyết đao kia đang tới gần.

Nhưng cảnh tượng đau đớn, máu văng tung toé lại không xuất hiện, đao kia vừa tiếp xúc với đầu hắn thì cả người huyết y nhân liền hoá thành một dòng máu đỏ tươi lơ lửng trước mặt Lý Thiên. Dưới ánh mắt kinh sợ của hắn, cưỡng ép tiến vào miệng Lý Thiên.

Lý Thiên cố khép miệng nhưng không có ích gì chỉ có thể trơ mắt nhìn dòng máu kia tiến vào cơ thể, hắn có thể cảm giác nóng rát lan tràn toàn thân, Lý Thiên lập tức mất đi tri giác.

Cùng lúc đó, bên ngoài Thôn Thiên Mãng cùng lão Mã Long đều mở to mắt nhìn, từ trong mắt chủ nhân bọn chúng đang phóng ra vô số tia máu tiến vào miệng Lý Thiên, Thôn Thiên Mãng không nhịn được cảm thán, mở miệng không biết vui hay buồn:

"Hắn lấy được ma huyết rồi"

"Quá tốt, có ma huyết cải biến cơ thể của hắn thành ma thể cộng thêm hắn thân mang Cửu Huyền Thần Thể, cả hai kết hợp quả là từ cổ chí kim hiếm thấy, ta còn đang lo hắn không luyện hoá được kim linh hoả, không ngờ hắn lại có thể lấy được ma huyết quả là chỉ mong bắt con tép không ngờ vớ được con tôm".

Thôn Thiên Mãng tuy gật đầu tán đồng nhưng sau đó lại lắc đầu, nhìn Lý thiên nói:

"Ngươi đừng có mà mừng vội, tuy hắn lấy được ma huyết nhưng có thể hấp thụ được hay không lại là chuyện khác, ta thấy chín phần mười tên này sẽ bị ma huyết làm bạo thể mà chết".

Lão Mã Long nghe thế cũng bất an ma thu lại nụ cười, lão quên mất tên này chỉ mới luyện thể sao so được với chủ nhân, lúc ngài lấy được ma huyết đã là Phá Thiên Cảnh, một tên còn chưa lên tới luyện tâm mà dám thu ma huyết, chẳng khác nào hành động tự sát.

Đúng như hai người dự đoán, ngay khi Lý Thiên hoàn toàn thu hết toàn bộ ma huyết, khuôn mặt hắn liền hiện vẻ đau đớn vô cùng, trên gương mặt tuấn tú vặn vẹo kịch liệt đến đáng sợ, ngũ quan thất khiếu không ngừng tràn ra máu tươi. Lão Mã Long thấy thế có chút gấp gáp:

"Chết tiệt, hắn sắp không chịu nổi rồi, tên này truyền thừa nào không thu lại lựa ma huyết, thật là, chết tiệt ta vốn nên cảnh báo hắn sớm mới phải"

"Hài, ngươi có nói cũng vậy thôi, truyền thừa là do chủ nhân quy định, người cho hắn ma huyết hẳn là phải phù hợp với hắn, đáng tiếc cảnh giới của hắn quá thấp."

Thôn Thiên Mãng cũng có chút thổn thức, thiên tài như vậy vẫn lạc ngay trước mặt hắn đúng là đáng tiếc, hắn thầm lắc đầu:

"Ngay từ đầu ta cũng không nghĩ hắn lại lấy được ma huyết, chỉ hi vọng có thể tạo ra kỳ tích".

Chapter
1 Chương 1: Lý Thiên
2 Chương 2: Hôn Nguyên thành
3 Chương 3: Khảo Thí
4 Chương 4: Cửu Huyền Thần Thể
5 Chương 5: Thần Long Tông
6 Chương 6: Đệ Tử Tạp Dịch
7 Chương 7: Cửu Chuyển Thần Công
8 Chương 8: Làm Ít Được Nhiều
9 Chương 9: Lữ Hành Thôn
10 Chương 10: Không khí Ám Mụi
11 Chương 11: Khốn Cảnh
12 Chương 12: Nữ Nhân Ngu Ngốc
13 Chương 13: Yêu Thú Truy Sát
14 Chương 14: Lực Bất Tòng Tâm
15 Chương 15: Lại Lâm Vào Hiểm Cảnh
16 Chương 16: Thủy Nhật Tông
17 Chương 17: Tông Chủ Thủy Nhật Tông
18 Chương 18: Đạo
19 Chương 19: Ảo Cảnh
20 Chương 20: Phiền Phức Liên Tiếp
21 Chương 21: Giận Quá Mất Khôn
22 Chương 22: Tâm Lý Quá Kém
23 Chương 23: Dã Thú
24 Chương 24: Con Hổ Kỳ Lạ
25 Chương 25: Nghi Vấn
26 Chương 26: Thành Chủ Quỷ Dị
27 Chương 27: Tử Chiến
28 Chương 28: Chân Tướng Của Ảo Cảnh
29 Chương 29: Cực Ác Lão Tổ
30 Chương 30: Phát Hiện Mới
31 Chương 31: Mê Huyễn Đồ Phổ
32 Chương 32: Sự Thật Tàn Khốc
33 Chương 33: Trận Tâm
34 Chương 34: Mâu Thuẫn
35 Chương 35: Tập Kích Bất Ngờ
36 Chương 36: Làm Ơn Mắc Oán
37 Chương 37: Thoát Khỏi Ảo Cảnh
38 Chương 38: Ảo Trận Bị Hủy
39 Chương 39: Tàn Hồn Cực Ác Lão Tổ
40 Chương 40: Lão Ma Xảo Trá
41 Chương 41: Lão Ma Truyền Công
42 Chương 42: Lại Đánh Cuộc Lần Nữa
43 Chương 43: Gặp Lại Tiêu Phong
44 Chương 44: Trở về Thần Long tông
45 Chương 45: Trưởng Lão Tham Tài
46 Chương 46: Ưng Trảo Thủ
47 Chương 47: Mạnh Cương
48 Chương 48: Đẳng Cấp Võ Kỹ
49 Chương 49: Mạnh Cương Giao Đấu
50 Chương 50: Bị Chèn Ép
51 Chương 51: Nhất Kích Tất Sát
52 Chương 52: Thượng Quan Uyển Gặp Nạn
53 Chương 53: Lần Đầu Giết Người
54 Chương 54: Chiến Thẩm Phong
55 Chương 55: Tiên Phù
56 Chương 56: Phàm Nhân Quyền
57 Chương 57: Đao Linh
58 Chương 58: Thẩm Phong Chết
59 Chương 59: Tà chánh phân minh
60 Chương 60: Hương Diễm
61 Chương 61: Tột Cùng Của Sự Bất Lực
62 Chương 62: Tin Tức Dị Hỏa Thứ Hai
63 Chương 63: Say
64 Chương 64: Vấn Đề Nan Giải
65 Chương 65: Bộ Xương Thần Bí
66 Chương 66: Hồi Ức Cửu Thiên Sụp Đổ
67 Chương 67: Thiên Ma
68 Chương 68: Không Gian Kỳ Bí
69 Chương 69: Mãng Xà Kỳ Lạ
70 Chương 70: Giác Ngộ
71 Chương 71: Ngộ Đạo
72 Chương 72: Ma Huyết
73 Chương 73: Ảnh Đế
74 Chương 74: U Linh Hỏa
75 Chương 75: Hỏa Linh
76 Chương 76: Nửa Bước Luyện Tâm
77 Chương 77: Xà Hạch
78 Chương 78: Diệt sạch
79 Chương 79: Bình An Thành
80 Chương 80: Đấu Giá Hội
81 Chương 81: Trần Hưng
82 Chương 82: Kết oán
83 Chương 83: Huyết Thệ Ngọc
84 Chương 84: Hồn thiên đan
85 Chương 85: Tranh đoạt
86 Chương 86: Viên đá thần bí
87 Chương 87: Phát hiện mới
88 Chương 88: Gặp Lại Tiểu Cô Nương
89 Chương 89: Chiến đấu trong đêm
90 Chương 90: Luyện tâm xuất hiện
91 Chương 91: Trần Triển Tới
92 Chương 92: Gia Chủ Trần Gia
93 Chương 93: Đối chiến luyện tâm cảnh
94 Chương 94: Thành Chủ Bình An Thành
95 Chương 95: Đối chọi gay gắt
96 Chương 96: Đại chiến bắt đầu
97 Chương 97: Tham chiến
98 Chương 98: Lâm Gia
99 Chương 99: Gian tế
100 Chương 100: Lựa chọn của lâm gia
101 Chương 101: Trần Gia Nội Chiến
102 Chương 102: Hai người thần bí
Chapter

Updated 102 Episodes

1
Chương 1: Lý Thiên
2
Chương 2: Hôn Nguyên thành
3
Chương 3: Khảo Thí
4
Chương 4: Cửu Huyền Thần Thể
5
Chương 5: Thần Long Tông
6
Chương 6: Đệ Tử Tạp Dịch
7
Chương 7: Cửu Chuyển Thần Công
8
Chương 8: Làm Ít Được Nhiều
9
Chương 9: Lữ Hành Thôn
10
Chương 10: Không khí Ám Mụi
11
Chương 11: Khốn Cảnh
12
Chương 12: Nữ Nhân Ngu Ngốc
13
Chương 13: Yêu Thú Truy Sát
14
Chương 14: Lực Bất Tòng Tâm
15
Chương 15: Lại Lâm Vào Hiểm Cảnh
16
Chương 16: Thủy Nhật Tông
17
Chương 17: Tông Chủ Thủy Nhật Tông
18
Chương 18: Đạo
19
Chương 19: Ảo Cảnh
20
Chương 20: Phiền Phức Liên Tiếp
21
Chương 21: Giận Quá Mất Khôn
22
Chương 22: Tâm Lý Quá Kém
23
Chương 23: Dã Thú
24
Chương 24: Con Hổ Kỳ Lạ
25
Chương 25: Nghi Vấn
26
Chương 26: Thành Chủ Quỷ Dị
27
Chương 27: Tử Chiến
28
Chương 28: Chân Tướng Của Ảo Cảnh
29
Chương 29: Cực Ác Lão Tổ
30
Chương 30: Phát Hiện Mới
31
Chương 31: Mê Huyễn Đồ Phổ
32
Chương 32: Sự Thật Tàn Khốc
33
Chương 33: Trận Tâm
34
Chương 34: Mâu Thuẫn
35
Chương 35: Tập Kích Bất Ngờ
36
Chương 36: Làm Ơn Mắc Oán
37
Chương 37: Thoát Khỏi Ảo Cảnh
38
Chương 38: Ảo Trận Bị Hủy
39
Chương 39: Tàn Hồn Cực Ác Lão Tổ
40
Chương 40: Lão Ma Xảo Trá
41
Chương 41: Lão Ma Truyền Công
42
Chương 42: Lại Đánh Cuộc Lần Nữa
43
Chương 43: Gặp Lại Tiêu Phong
44
Chương 44: Trở về Thần Long tông
45
Chương 45: Trưởng Lão Tham Tài
46
Chương 46: Ưng Trảo Thủ
47
Chương 47: Mạnh Cương
48
Chương 48: Đẳng Cấp Võ Kỹ
49
Chương 49: Mạnh Cương Giao Đấu
50
Chương 50: Bị Chèn Ép
51
Chương 51: Nhất Kích Tất Sát
52
Chương 52: Thượng Quan Uyển Gặp Nạn
53
Chương 53: Lần Đầu Giết Người
54
Chương 54: Chiến Thẩm Phong
55
Chương 55: Tiên Phù
56
Chương 56: Phàm Nhân Quyền
57
Chương 57: Đao Linh
58
Chương 58: Thẩm Phong Chết
59
Chương 59: Tà chánh phân minh
60
Chương 60: Hương Diễm
61
Chương 61: Tột Cùng Của Sự Bất Lực
62
Chương 62: Tin Tức Dị Hỏa Thứ Hai
63
Chương 63: Say
64
Chương 64: Vấn Đề Nan Giải
65
Chương 65: Bộ Xương Thần Bí
66
Chương 66: Hồi Ức Cửu Thiên Sụp Đổ
67
Chương 67: Thiên Ma
68
Chương 68: Không Gian Kỳ Bí
69
Chương 69: Mãng Xà Kỳ Lạ
70
Chương 70: Giác Ngộ
71
Chương 71: Ngộ Đạo
72
Chương 72: Ma Huyết
73
Chương 73: Ảnh Đế
74
Chương 74: U Linh Hỏa
75
Chương 75: Hỏa Linh
76
Chương 76: Nửa Bước Luyện Tâm
77
Chương 77: Xà Hạch
78
Chương 78: Diệt sạch
79
Chương 79: Bình An Thành
80
Chương 80: Đấu Giá Hội
81
Chương 81: Trần Hưng
82
Chương 82: Kết oán
83
Chương 83: Huyết Thệ Ngọc
84
Chương 84: Hồn thiên đan
85
Chương 85: Tranh đoạt
86
Chương 86: Viên đá thần bí
87
Chương 87: Phát hiện mới
88
Chương 88: Gặp Lại Tiểu Cô Nương
89
Chương 89: Chiến đấu trong đêm
90
Chương 90: Luyện tâm xuất hiện
91
Chương 91: Trần Triển Tới
92
Chương 92: Gia Chủ Trần Gia
93
Chương 93: Đối chiến luyện tâm cảnh
94
Chương 94: Thành Chủ Bình An Thành
95
Chương 95: Đối chọi gay gắt
96
Chương 96: Đại chiến bắt đầu
97
Chương 97: Tham chiến
98
Chương 98: Lâm Gia
99
Chương 99: Gian tế
100
Chương 100: Lựa chọn của lâm gia
101
Chương 101: Trần Gia Nội Chiến
102
Chương 102: Hai người thần bí