Chương 3: Khảo Thí

Thần Long Tông vốn từng là tông môn đứng đầu Việt Quốc, nhưng sau hạo kiếp trăm năm trước, cường giả lớp lớp ngã xuống, tông môn cũng từ đó sa sút theo, từ môn phái nhất đẳng giờ đây trở thành tông môn mạt lưu. Bị các phái khác chèn ép nhiều năm, ngay cả môn phái cũng phải dời đến khu vực biên quan hẻo lánh phía bắc Việt Quốc.

Hôn Nguyên thành, tòa thành nằm ở biên giới giữa Việt Quốc và Hoa Quốc, được thành lập không quá trăm năm nhưng nhờ nằm trên con đường giao thương trọng yếu giữa hai nước nên cực kỳ thịnh vượng, là trung tâm kinh tế, văn hóa của cả khu vực tỉnh Cao Tuyên bắc Việt Quốc. Nên từ đó nó cũng trở thành miếng bánh thơm tranh chấp tầm ảnh hưởng của các tông phái khu vực địa phận Bắc Nguyên.

Lại nói Bình nguyên Bắc nguyên trải dài vạn dặm bao trùm hoàn toàn phía bắc Việt Quốc, chiếm gần một nửa lãnh thổ quốc gia, nhưng dân số lại không tới một phần mười, dân cư hẻo lánh, thời tiết khắc nghiệt, địa hình hiểm trở, lại tồn tại một hiểm địa nổi tiếng ám ảnh sâm lâm. Với Điều kiện thí luyện tuyệt vời như thế, giới tu tiên đáng lẽ rất phát triển nhưng hoàn toàn ngược lại, nơi đây lại chỉ tồn tại các tông phái bất nhập lưu, không có một tông môn nhất đẳng nào nguyện đặt tổng bộ tại đây. Nguyên do là ở đây không có bất kỳ một linh mạnh nào.

Không có linh mạch, linh khí lại rất loãng, Thần Long Tông lại càng không phải môn phái đứng đầu khu vực, tài nguyên có hạn, tương lai mù mịt, phải nói là không còn khả năng quay lại thời kỳ huy hoàng xưa kia.

Lúc này trong Hôn Nguyên thành, phía bắc thành có một tòa lầu các ba tầng xa hoa chiếm cứ một phương rộng lớn, biển hiệu năm chữ Thần Long Tông Phân Điện khí phách hiên ngang, trước cửa đang xếp hai hàng dài người, ai nấy vẻ mặt háo hức mong chờ, có lo lắng sợ hãi. Trên lầu hai của tòa nhà, có hai ông lão mặc áo vải giản dị mà trầm ổn, xung quanh hai người như có luồng uy áp rất nhẹ, mơ hồ thấy từng luồng khí phát ra làm không khí như bị bẻ cong lại. Đúng lúc này một người bỗng lên tiếng:

"Thần Long tông ta ngày càng sa sút, nhìn đám dưới đó mà xem không có một cái nào ra hồn cả, chắc lại như lần trước không quá mười tên có linh thể tu tiên".

Ông lão còn lại rương mặt tròn tròn phúc hậu, không giấu nổi ưu sầu, phiền muộn nói:

"Còn cách nào khác, người có linh thể tu tiên phần lớn ở các đại gia tộc, mà bọn họ gần như bị tam đại phái Bắc Nguyên thu hết"

Ông lão lúc đầu lên tiếng, khuôn mặt dài tức giận đến co lại, phẫn nộ:

"Bọn họ đúng là kinh người quá đáng, người chúng ta nhìn trúng đều bị bọn chúng dụ dỗ đi hết, ngay cả chút canh cũng không chừa cho chúng ta"

"Lão Phạm ông cũng biết mà, nhân tài Bắc Nguyên có hạn, ba phái cạch tranh kịch liệt chúng ta căn bản là không có khả năng xen vào"

Ông lão mặt tròn vuốt trán thờ dài rồi liếc xuống phía dưới hứng thú nói:

"Lão Phạm ông cũng xem, lần này coi bộ có nhiều người hơn lần trước, bốn năm trước cũng không thấy xếp hàng đông như thế"

Lão Phạm nghe thế càng tức giận:

"Còn phải nói sao, đều là tại cái trò của tiểu thư, chúng ta đường đường là đại phái tu tiên có khi nào mất mặt đến thế đi rêu rao cho khắp thiên hạ. Cái mặt mo này của ta không biết để đi đâu nữa"

Lão Cao lại không cho là đúng:

"Còn cần mặt mũi nữa sao, tam đại môn phái thu hết người, kẻ thực sự có tài sớm có linh thể, hiểu biết về tu chân giới làm sao để mắt đến chúng ta, không còn cách nào chỉ đành lựa chọn trong những người thường, càng nhiều người đến tỉ lệ xuất hiện linh thể càng tăng. Cái cách phát tờ rơi tuy hơi mất mặt mũi chút, nhưng hiệu quả rất khá ".

Lão Phạm nhìn theo xuống dưới kinh bỉ nói:

"Cái lũ nhà quê đó mà tu tiên sao, nhìn cái đám lộn xôn dưới đó, đến xếp hàng mà cũng lăng xăng, ồn ào như cái chợ chẳng ra thể thống gì".

Cái hàng người ồn áo phía dưới tất nhiên có một phần của Lý Thiên, lúc hắn đến đã giữa trưa, hàng người xếp hàng đã kéo tới mấy con phố, Lý Thiên làm gì có kiên nhẫn đợi thế là hắn tìm cách chen hàng. Vừa nhìn thấy có một tên cũng kiểu nhà quê như mình, Lý Thiên nghĩ nghĩ liền ra biện pháp, hắn rất tà ác bỏ vào chai nước vài vị thuốc nhuận tràng mới mua được, nhiệt tình mời vị huynh đệ đang khát khô họng phía trước, thế là rất thuận lợi tiếp nhận giữ vị trí cho vị huynh đệ kia đi giải quyết nhu cầu.

Tất nhiên trò của Lý Thiên không qua mặt được bao nhiêu người, thế là có người không phục lên tiếng đôi co, có kẻ học làm theo thành ra cả đoàn đang yên lặng bỗng loạn hoàn toàn, cãi cọ, đôi co liên tiếp diễn ra.

"Tất cả im lặng cho ta, kẻ nào còn làm loạn, đánh chết tại chỗ"

Đang lúc Lý Thiên lý luận với một nam tử khôi ngô, một tiếng hét truyền đến, giọng nói không lớn nhưng lan truyền ra xa, chấn nhiếp tâm thần mọi người, Lý Thiên cảm thấy tầm hồn rung động thật mạnh, phảng phất trong tâm trí vẫn còn vang vọng tiếng hét ban nãy.

Lý Thiên rất thức thời câm như hến, ngó mắt nhìn người trung niên trước cửa, khuôn mặt nghiêm nghị, vóc dáng khôi ngô, mặt một chiếc áo lụa, có hình thần long thăng thiên, đúng là tiêu chí của Thần Long tông. Rất nhanh không khí trở lại yên tĩnh, mọi người rất có ý thức, xếp hàng trật tự so với lúc đầu còn thẳng hàng hơn.

Lý Thiên nhàm chán quay đầu nhòm ngó xung quanh, vểnh tai lên nghe chung quanh nghị luận. Có vài người có kiến thức không ngừng ba hoa

"Người lúc nãy là ngoại môn trưởng lão của Thần Long tông, Lý Hiên trưởng lão, nghe nói thực lực đã đạt tới luyện tâm tầng tám, rất nhanh đạt tới tầng mười trùng kích thành công, đạt tới luyện thần là có tư cách trở thành nội môn trưởng lão trẻ nhất thế hệ"

"Lợi hại vậy sao, mà sao ngươi biết được"

Một người không tin chất vấn. Người lên tiếng lúc đầu là một vị công tử quần là áo lụa, một thần quạt xếp tư thái ngời ngời, không chút nghĩ ngợi liền phe phẩy cây quạt giấy trong tay, kiêu ngạo nói:

"Hừ, đại ca của ta là nội môn đệ tử của Thần Long tông, ngươi nói xem ta có thể không biết vài vị trong môn phái sao"

Vài người xung quanh nghe thấy không khỏi tán thưởng, nịnh nọt vài câu làm thanh niên kia mặt càng ngày càng cao, có xu hướng ngửa mặt lên trời mà đi. Lý Thiên trông thấy mà không khói thấy hiếu kỳ tên đó không cảm thấy mỏi cổ sao.

Thời gian từng phút trôi qua, Lý Thiên nhòm ngó vào trong, nãy giờ có rất nhiều người vào nhưng không một ai ngoại lệ tất cả đều hoảng sợ mà ra, ai nấy khôn mặt trắng bệnh,ủ rũ, có mấy tên còn bị đánh bay ra ngoài, đối diện đường còn vài cái lỗ trên tường đều là sản phẩm của đám kia. Chắc mẩm từ nãy tới giờ vẫn chưa có ai thành công, khảo thí đúng là không đơn giản, Lý Thiên còn suy không biết cái này có phải lừa đảo hay không, dù sao lệ phí hai mươi xâu tiền với hắn vẫn là rất lớn. Đang lúc suy nghĩ có nên đi về hay tiếp tục thì có giọng nói vọng vào tai hắn:

"Người kế tiếp"

Lý Thiên hồi tỉnh, tay sờ vào ngực, ở đó có một viên đá và quyển sách cũ, dường như quyết tâm hắn cắn răng móc ra hai mươi xâu tiền giao nộp rồi bước vào trong. Đại sảnh bên trong rất lớn nhưng rất trống trải, ở giữa chỉ có một cái bàn, trên bàn có một ông lão đang nhắm mắt, không biết có phải lão ngủ gật không nữa. Lý Thiên lười biếng bước lại gần, chỉ cách chừng nữa mét, ông lão bỗng mở mắt, hai mặt đục ngầu, vô thần khiến Lý Thiên sợ hãi, bước chân bất giác lui về sau một bước, nhưng hắn vấn cố kìm nén sợ hãi bước lên trước chấp tay chào.

Ông lão thấy Lý Thiên lại gần, hứng thú nhìn hắn, lão dùng chiêu này nãy giờ có đến tám phần vừa thấy đã quay đầu chạy trối chết, một phần ngồi xụi lơ tại chỗ, có mấy tên còn ngất luôn đương trường, kẻ vẫn bình tĩnh như Lý Thiên tất nhiên khiến lão cảm thấy thú vị. Ông lão cũng không nghĩ nhiều, có tâm tính mà không có linh thể cũng vô dụng, lão chỉ chỉ vào quả cầu trước mặt:

"Đặt hai tay ngươi lên quả cầu là được"

Lý Thiên không chần chờ, hai tay đặt trên quả cầu trước mắt, quả cầu vẫn bình thường, trong suốt không màu sắc, một phút, hai phút, mười phút trôi qua vẫn như cũ không có chút biến hóa nào. Lý Thiên nhìn sang ông lão trước mắt ý muốn nói xong chưa hắn mỏi tay lắm rồi. Ông Lão không thấy gì đặc biệt có chút thất vọng nhìn hắn đang muốn mở miệng thì hai mắt mở to, miệng run rẩy:

"Không thể nào, đây là cửu huyền thần thể trong truyền thuyết, không có khả năng"

Vừa kinh ngạc giây lát, ông lão lại lắc đầu thở dài:

"Đáng tiếc chỉ là nhất tinh, con đường tương lại rất có hạn"

"Hả, là sao"

Lý Thiên nhìn ông lão trước mắt tư biên tự diễn mà không hiểu đầu cua tai nheo gì, lòng buồn bực muốn chết. Theo hắn thấy thì quả cầu trước mắt hắn làm gì có cái nào khác lạ. Ông lão này không phải muốn an ủi hắn mà cho cái cớ cũng quá hoành tráng nha. Mà càng nghĩ càng không đúng người ta đường đường là trưởng lão tông môn, hắn không nghĩ hắn có mặt mũi lớn như thế.

Chapter
1 Chương 1: Lý Thiên
2 Chương 2: Hôn Nguyên thành
3 Chương 3: Khảo Thí
4 Chương 4: Cửu Huyền Thần Thể
5 Chương 5: Thần Long Tông
6 Chương 6: Đệ Tử Tạp Dịch
7 Chương 7: Cửu Chuyển Thần Công
8 Chương 8: Làm Ít Được Nhiều
9 Chương 9: Lữ Hành Thôn
10 Chương 10: Không khí Ám Mụi
11 Chương 11: Khốn Cảnh
12 Chương 12: Nữ Nhân Ngu Ngốc
13 Chương 13: Yêu Thú Truy Sát
14 Chương 14: Lực Bất Tòng Tâm
15 Chương 15: Lại Lâm Vào Hiểm Cảnh
16 Chương 16: Thủy Nhật Tông
17 Chương 17: Tông Chủ Thủy Nhật Tông
18 Chương 18: Đạo
19 Chương 19: Ảo Cảnh
20 Chương 20: Phiền Phức Liên Tiếp
21 Chương 21: Giận Quá Mất Khôn
22 Chương 22: Tâm Lý Quá Kém
23 Chương 23: Dã Thú
24 Chương 24: Con Hổ Kỳ Lạ
25 Chương 25: Nghi Vấn
26 Chương 26: Thành Chủ Quỷ Dị
27 Chương 27: Tử Chiến
28 Chương 28: Chân Tướng Của Ảo Cảnh
29 Chương 29: Cực Ác Lão Tổ
30 Chương 30: Phát Hiện Mới
31 Chương 31: Mê Huyễn Đồ Phổ
32 Chương 32: Sự Thật Tàn Khốc
33 Chương 33: Trận Tâm
34 Chương 34: Mâu Thuẫn
35 Chương 35: Tập Kích Bất Ngờ
36 Chương 36: Làm Ơn Mắc Oán
37 Chương 37: Thoát Khỏi Ảo Cảnh
38 Chương 38: Ảo Trận Bị Hủy
39 Chương 39: Tàn Hồn Cực Ác Lão Tổ
40 Chương 40: Lão Ma Xảo Trá
41 Chương 41: Lão Ma Truyền Công
42 Chương 42: Lại Đánh Cuộc Lần Nữa
43 Chương 43: Gặp Lại Tiêu Phong
44 Chương 44: Trở về Thần Long tông
45 Chương 45: Trưởng Lão Tham Tài
46 Chương 46: Ưng Trảo Thủ
47 Chương 47: Mạnh Cương
48 Chương 48: Đẳng Cấp Võ Kỹ
49 Chương 49: Mạnh Cương Giao Đấu
50 Chương 50: Bị Chèn Ép
51 Chương 51: Nhất Kích Tất Sát
52 Chương 52: Thượng Quan Uyển Gặp Nạn
53 Chương 53: Lần Đầu Giết Người
54 Chương 54: Chiến Thẩm Phong
55 Chương 55: Tiên Phù
56 Chương 56: Phàm Nhân Quyền
57 Chương 57: Đao Linh
58 Chương 58: Thẩm Phong Chết
59 Chương 59: Tà chánh phân minh
60 Chương 60: Hương Diễm
61 Chương 61: Tột Cùng Của Sự Bất Lực
62 Chương 62: Tin Tức Dị Hỏa Thứ Hai
63 Chương 63: Say
64 Chương 64: Vấn Đề Nan Giải
65 Chương 65: Bộ Xương Thần Bí
66 Chương 66: Hồi Ức Cửu Thiên Sụp Đổ
67 Chương 67: Thiên Ma
68 Chương 68: Không Gian Kỳ Bí
69 Chương 69: Mãng Xà Kỳ Lạ
70 Chương 70: Giác Ngộ
71 Chương 71: Ngộ Đạo
72 Chương 72: Ma Huyết
73 Chương 73: Ảnh Đế
74 Chương 74: U Linh Hỏa
75 Chương 75: Hỏa Linh
76 Chương 76: Nửa Bước Luyện Tâm
77 Chương 77: Xà Hạch
78 Chương 78: Diệt sạch
79 Chương 79: Bình An Thành
80 Chương 80: Đấu Giá Hội
81 Chương 81: Trần Hưng
82 Chương 82: Kết oán
83 Chương 83: Huyết Thệ Ngọc
84 Chương 84: Hồn thiên đan
85 Chương 85: Tranh đoạt
86 Chương 86: Viên đá thần bí
87 Chương 87: Phát hiện mới
88 Chương 88: Gặp Lại Tiểu Cô Nương
89 Chương 89: Chiến đấu trong đêm
90 Chương 90: Luyện tâm xuất hiện
91 Chương 91: Trần Triển Tới
92 Chương 92: Gia Chủ Trần Gia
93 Chương 93: Đối chiến luyện tâm cảnh
94 Chương 94: Thành Chủ Bình An Thành
95 Chương 95: Đối chọi gay gắt
96 Chương 96: Đại chiến bắt đầu
97 Chương 97: Tham chiến
98 Chương 98: Lâm Gia
99 Chương 99: Gian tế
100 Chương 100: Lựa chọn của lâm gia
101 Chương 101: Trần Gia Nội Chiến
102 Chương 102: Hai người thần bí
Chapter

Updated 102 Episodes

1
Chương 1: Lý Thiên
2
Chương 2: Hôn Nguyên thành
3
Chương 3: Khảo Thí
4
Chương 4: Cửu Huyền Thần Thể
5
Chương 5: Thần Long Tông
6
Chương 6: Đệ Tử Tạp Dịch
7
Chương 7: Cửu Chuyển Thần Công
8
Chương 8: Làm Ít Được Nhiều
9
Chương 9: Lữ Hành Thôn
10
Chương 10: Không khí Ám Mụi
11
Chương 11: Khốn Cảnh
12
Chương 12: Nữ Nhân Ngu Ngốc
13
Chương 13: Yêu Thú Truy Sát
14
Chương 14: Lực Bất Tòng Tâm
15
Chương 15: Lại Lâm Vào Hiểm Cảnh
16
Chương 16: Thủy Nhật Tông
17
Chương 17: Tông Chủ Thủy Nhật Tông
18
Chương 18: Đạo
19
Chương 19: Ảo Cảnh
20
Chương 20: Phiền Phức Liên Tiếp
21
Chương 21: Giận Quá Mất Khôn
22
Chương 22: Tâm Lý Quá Kém
23
Chương 23: Dã Thú
24
Chương 24: Con Hổ Kỳ Lạ
25
Chương 25: Nghi Vấn
26
Chương 26: Thành Chủ Quỷ Dị
27
Chương 27: Tử Chiến
28
Chương 28: Chân Tướng Của Ảo Cảnh
29
Chương 29: Cực Ác Lão Tổ
30
Chương 30: Phát Hiện Mới
31
Chương 31: Mê Huyễn Đồ Phổ
32
Chương 32: Sự Thật Tàn Khốc
33
Chương 33: Trận Tâm
34
Chương 34: Mâu Thuẫn
35
Chương 35: Tập Kích Bất Ngờ
36
Chương 36: Làm Ơn Mắc Oán
37
Chương 37: Thoát Khỏi Ảo Cảnh
38
Chương 38: Ảo Trận Bị Hủy
39
Chương 39: Tàn Hồn Cực Ác Lão Tổ
40
Chương 40: Lão Ma Xảo Trá
41
Chương 41: Lão Ma Truyền Công
42
Chương 42: Lại Đánh Cuộc Lần Nữa
43
Chương 43: Gặp Lại Tiêu Phong
44
Chương 44: Trở về Thần Long tông
45
Chương 45: Trưởng Lão Tham Tài
46
Chương 46: Ưng Trảo Thủ
47
Chương 47: Mạnh Cương
48
Chương 48: Đẳng Cấp Võ Kỹ
49
Chương 49: Mạnh Cương Giao Đấu
50
Chương 50: Bị Chèn Ép
51
Chương 51: Nhất Kích Tất Sát
52
Chương 52: Thượng Quan Uyển Gặp Nạn
53
Chương 53: Lần Đầu Giết Người
54
Chương 54: Chiến Thẩm Phong
55
Chương 55: Tiên Phù
56
Chương 56: Phàm Nhân Quyền
57
Chương 57: Đao Linh
58
Chương 58: Thẩm Phong Chết
59
Chương 59: Tà chánh phân minh
60
Chương 60: Hương Diễm
61
Chương 61: Tột Cùng Của Sự Bất Lực
62
Chương 62: Tin Tức Dị Hỏa Thứ Hai
63
Chương 63: Say
64
Chương 64: Vấn Đề Nan Giải
65
Chương 65: Bộ Xương Thần Bí
66
Chương 66: Hồi Ức Cửu Thiên Sụp Đổ
67
Chương 67: Thiên Ma
68
Chương 68: Không Gian Kỳ Bí
69
Chương 69: Mãng Xà Kỳ Lạ
70
Chương 70: Giác Ngộ
71
Chương 71: Ngộ Đạo
72
Chương 72: Ma Huyết
73
Chương 73: Ảnh Đế
74
Chương 74: U Linh Hỏa
75
Chương 75: Hỏa Linh
76
Chương 76: Nửa Bước Luyện Tâm
77
Chương 77: Xà Hạch
78
Chương 78: Diệt sạch
79
Chương 79: Bình An Thành
80
Chương 80: Đấu Giá Hội
81
Chương 81: Trần Hưng
82
Chương 82: Kết oán
83
Chương 83: Huyết Thệ Ngọc
84
Chương 84: Hồn thiên đan
85
Chương 85: Tranh đoạt
86
Chương 86: Viên đá thần bí
87
Chương 87: Phát hiện mới
88
Chương 88: Gặp Lại Tiểu Cô Nương
89
Chương 89: Chiến đấu trong đêm
90
Chương 90: Luyện tâm xuất hiện
91
Chương 91: Trần Triển Tới
92
Chương 92: Gia Chủ Trần Gia
93
Chương 93: Đối chiến luyện tâm cảnh
94
Chương 94: Thành Chủ Bình An Thành
95
Chương 95: Đối chọi gay gắt
96
Chương 96: Đại chiến bắt đầu
97
Chương 97: Tham chiến
98
Chương 98: Lâm Gia
99
Chương 99: Gian tế
100
Chương 100: Lựa chọn của lâm gia
101
Chương 101: Trần Gia Nội Chiến
102
Chương 102: Hai người thần bí