Chương 175: Ngoại truyện 2: Nếu như tam giới có diễn đàn

Tam giới có phân loại các diễn đàn, có diễn đàn nặc danh, muốn đến khu khác thì cần phải đi bằng thang trời. 

1. Diễn đàn nhân gian và giới tu tiên.  

[Topic: Trưởng lão trong môn phái của bọn ta nói, từng có một môn phái có tám người phi thăng hết tất cả trong vòng vài trăm năm, có đúng vậy không? — HOT]

Chủ topic: Ta thấy kinh hãi vô cùng, có phải là trưởng lão lừa bọn ta hay không? Nghe nói là môn phái kia đã từng ở khu vực gần thành An, mấy người khác có từng gặp họ chưa vậy?

Lầu 1: Hình như là thật đó, sư tôn của bọn ta cũng từng nói đến. Môn phái kia tên là Tinh Thần Cung, nghe nói sáu đồ đệ của Tinh Thần Cung đều là đại năng, có thể treo mấy môn phái khác mà lên đánh.

Lầu 2: Đù! Chuyện lầu 1 nói ta cũng từng nghe qua rồi này, bạn tốt của ta ở Bách Trượng Phong, trước khi hắn bái trưởng lão đã từng nói, khi còn trẻ, lần đầu tiên đến đại hội tiên môn, chỉ vừa thấy người của Tinh Thần Cung đứng ở nơi đó là hắn biết những người khác sẽ thua rồi. 

Lầu 3: Đạo hữu lầu trên, người bạn mà ngươi nói này không phải là chính bản thân ngươi đó chứ?

Lầu 4: Nghe nói sư tôn của Tinh Thần Cung một mình đấu với Ma thần, kết thúc trận Tiên – Ma đại chiến ngàn năm trước phải không? 

Lầu 5: Ta cảm thấy là xạo sự á, trước đây ta từng đi qua khu vực lân cận thành An, thấy địa chỉ cũ của môn phái nào đâu? 

Lầu 6: Lầu 5 nè, ngươi đã cẩn thận thăm thú thành An chưa vậy, bây giờ người mà bách tính thành An cung phụng chính là chưởng môn của Tinh Thần Cung đó, kính xưng Ngu tiên tử. Tâp tục của thành An là mỗi khi đến Tết đều phải mang quả khô, điểm tâm để tế bái Tinh Thần Cung, bởi vì tổ tiên thành An đã từng viết sách cổ, người của Tinh Thần Cung thích làm việc thiện, bảo vệ thành An, khi xảy ra đại chiến tiên ma, thành An chính là thành trấn duy nhất gần như không người nào chết. Bách tính kính yêu, nhưng Tinh Thần Cung cũng không nhận vật phẩm quý giá của phàm nhân, chỉ nhận một ít đồ ăn bình thường vào ngày lễ tết, cho nên dù bọn họ đã phi thăng rời đi cả nghìn năm, nhưng bách tính thành An vẫn cung phụng bọn họ như vậy. 

Lầu 7: Mấy cái đó ta không thấy hứng thú đâu, ta chỉ muốn biết, những tiền bối của Tinh Thần Cung thật sự anh tuấn vô song như trong truyền thuyết hay ư?  

Lầu 8: Chắc là thật rồi đó, ta là người của Phái Tu Thiên, trước đây sư tôn của bọn ta từng nói rằng, người của Tinh Thần Cung mỗi người đều vô cùng anh tuấn. Chẳng qua là bọn họ quá mạnh mẽ, những người khác ngẫu nhiên nhìn thấy bọn họ cũng không dám đến gần.

Lầu 9: Quả không hổ danh là môn phái trong truyền thuyết…

Lầu 10: Nói đến diễn đàn của chúng ta, không có ai có tu vi tương đối cao cường, có cách nào đu thang dây qua diễn đàn của Tiên giới nhìn xem sao? Ta rất tò mò sau này Tinh Thần Cung thế nào.

Lầu 11: Ta cũng tò mò nữa! Ta muốn biết các tiền bối của Tinh Thần Cung trông như thế nào.

Lầu 12: Sư huynh của ta có thể đi thang dây, nhưng mà hắn không dám, sợ bị phát hiện sẽ bị phạt.

Mấy trăm bình luận dần dần đi lệch trọng điểm.

Lầu 635: Haiz, trưởng lão của chúng ta nghiêm khắc quá đi thôi, muốn xem năm đó các trưởng lão bị người của Tinh Thần Cung ức hiếp sẽ như thế nào quá. 

Lầu 636: Tài khoản của ngươi mất rồi. 

Lầu 637: Tài khoản của ngươi mất rồi. 

[Topic: Chúc mừng An chưởng môn và Hoắc trưởng lão của Phái Tu Thiên của chúng ta phi thăng!]

Chủ topic: Hu hu hu An chưởng môn dịu dàng lại nghiêm túc của chúng ta phi thăng, Hoắc trưởng lão cũng phi thăng, người phụ trách visual của Phái Tu Thiên của chúng ta đều đi hết rồi, vị trí môn phái có giá trị nhan sắc đệ nhất của chúng ta đang bị đe doạ nhiều lắm á. 

Lầu 1: Chúc mừng chúc mừng! Lôi kiếp lần này dọa ta suýt chút nữa đã làm nổ lò đan dược rồi. 

Lầu 2: Không hổ là đệ nhất đại môn phái, ít nhiều gì mấy năm nay không ai phi thăng, vừa phi thăng một cái là hai người cùng lúc, lôi kiếp của hai người này thật sự là quá đáng sợ.

Lầu 3: Chủ topic ơi! Cầu trả lời! Nghe nói An chưởng môn và Hoắc trưởng lão của các ngươi là sư đồ luyến, thật không vậy?

Chủ topic trả lời: Là thật nhá. Nhưng cách một khoảng thời gian thì sư tôn bọn ta lại ân cần dạy bảo, nói là như chưởng môn trưởng lão chỉ là số ít, bảo bọn ta tu luyện thật tốt, không được đánh chủ ý lên người hắn.

Lầu 4: Ha ha ha ha ha ha ha. 

Lầu 5: Ha ha ha ha ha ha. 

Lầu 6: Vậy mà thật sự là sư đồ luyến sao? Thực ra ta… ta muốn…

Lầu 7: Lầu trên nè, ngươi vẫn nên đừng nghĩ nữa, ngươi có dung mạo mỹ miều như An chưởng môn, hay là có thiên phú như Hoắc trưởng lão không? Cái gì cũng không có thì vẫn nên tắm rửa rồi đi ngủ đi, lỡ may sư tôn của ngươi mà thấy thì…

Lầu 6 rep: Thực ra ta muốn nói là ta muốn tu luyện thật tốt, nỗ lực hướng về phía trước, sớm ngày phi thăng Tiên giới.

Lầu 8: Xì! 

[Topic: Thì thầm nho nhỏ nè, ta vừa thành công lẻn vào diễn đàn Tiên giới đó. — HOT]

Chủ topic: Hoá ra diễn đàn của các tiên nhân còn buôn chuyện nhiều hơn cả chúng ta nữa, vội vội vàng vàng lật vài trang xong rồi về, may mà không bị khí linh của diễn đàn phát hiện ra, phù.

Lầu 1: Ta có một người bạn nhập ma, trước khi chết muốn nhìn xem xem diễn đàn của Tiên giới trông như thế nào, người tốt cả đời bình an.

Lầu 2: Người tốt cả đời bình an.

Lầu 3: Ta không tin tiên nhân còn buôn chuyện hơn cả chúng ta, chẳng lẽ diễn đàn của bọn họ không tràn ngập các loại thảo luận nghiên cứu về tu luyện sao? Chủ topic nói hươu nói vượn.

Lầu 4: Chiêu khích tướng của lầu trên không tồi đâu.

Chủ topic: Ta thật sự lên rồi. Các ngươi sẽ không dám tin đâu, rất nhiều tiên tử đăng bài thảo luận người của Tinh Thần Cung mấy giờ ra cửa, muốn đi tới làm một cuộc gặp mặt ngẫu nhiên, filter của ta vỡ vụn rồi.

Lầu 6:??? Tinh Thần Cung? Tinh Thần Cung nào, môn phái mà tất cả thành viên đều phi thăng trong truyền thuyết kia sao? 

Chủ topic: Ta cũng không rõ lắm, dù sao thì thật sự có rất nhiều tiên tử đều đang ngồi chờ đồ đệ của Tinh Thần Cung xuất hiện.

Lầu 7: Này này… người của Tinh Thần Cung thật sự anh tuấn đến như thế sao? 

Lầu 8: A a a, muốn phi thăng đến Tiên giới quá đi thôi, tiên nhân trên Tiên giới tướng mạo chắc chắn đều vô cùng anh tuấn.

Lầu 9: Ta cũng…

Lầu 10: Aiz, không thể lên Tiên giới thì nhìn diễn đàn của Tiên giới cũng được mà. Muốn biết các tiên nhân đều đang nói chuyện gì quá đi thôi.  

2. Diễn đàn Tiên giới

[Topic: Hôm nay có tiên hữu nào tham dự đại hội Nguyên Trung không, hôm nay Lục tiên quân mặc thường phục đẹp trai quá đi thôi.]

Chủ topic: Ngày thường chỉ nhìn thấy Lục tiên quân mặc bạch y, không ngờ là mặc lam bào cũng đẹp trai như vậy.

Lầu 1: Ta cũng nhìn thấy nè, Ngôn Khanh tiên quân anh tuấn tiêu sái quá đi thôi, trái tim của bổn tiên đập bình bịch bình bịch mất tiêu rồi.

Lầu 2: Ta lại cảm thấy Thẩm tiên quân và Tiêu tiên quân anh tuấn hơn.

Lầu 3: Thẩm tiên quân đúng là phong thần tuấn lãng, nhưng đã có chủ rồi, haiz, nhưng Tiêu tiên quân cũng rất anh tuấn mà, chỉ là không biết trong lòng bọn họ thích nữ tử như thế nào nữa. 

Lầu 4: Aiz, Tinh Thần Cung đã phi thăng đến Tiên giới nhiều năm thế này rồi, vậy mà không thấy bọn họ có liên quan đến vị tiên tử nào, quả thật là làm người ta sốt ruột giùm.

Lầu 5: Hình như gần đây Lục tiên quân rất thích đi một nơi, ngày mai ta muốn đến đó giả vờ ngẫu nhiên gặp được ngài ấy.

Lầu 6: Tỷ muội lầu trên không hào phóng chút nào cả, có tin tức mà chẳng chia sẻ với chúng ta gì hết.

Lầu 7: Lầu 5 nói xem Lục tiên quân gần đây hay đi nơi nào vậy?

Lầu 5 trả lời: Các ngươi muốn biết cũng được thôi, trước tối nay hãy tới cung XX tìm ta, nếu có thể mang ít đồ gì đó thú vị để trao đổi, ta sẽ nói cho các ngươi biết, giới hạn là năm người.

Lầu 9: Chờ đó đi, ta đi ngay đây.

Lầu 10: Các ngươi đúng là một đám hồ đồ, đưa cho tiên tử kia thì có ích lợi gì đâu, còn không bằng đi hỏi Nguyệt Lão đại nhân một chút ấy.

Lầu 11: Theo như ta thấy, dù là Nguyệt Lão không xem nhân duyên của Tinh Thần Cung nổi đâu. Các vị tiên quân của Tinh Thần Cung đều tuấn lãng như vậy cơ mà, nhưng sao lại toàn là người vô tình vậy chứ, aiz…

[Topic: Nghe đồn Ngu thượng tiên của Tinh Thần Cung sắp mừng thọ thần.] 

Chủ topic: Nếu muốn tạo mối quan hệ tốt với các tiên quân của Tinh Thần Cung, vẫn là nên xuống tay từ sư tôn của bọn họ. Một câu của Ngu thượng tiên còn có tác dụng hơn Nguyệt Lão đại nhân ấy chứ.

Lầu 1: Chủ topic nói vô cùng chính xác nha, ta thấy những tiên quân ấy đều có lòng tôn sư, nếu Ngu thượng tiên coi trọng tiên nữ của cung nào, hỗ trợ dắt dây, nói không chừng thật sự có thể thành công đấy.

Lầu 2: Chủ topic và lầu trên vừa nhìn là biết không mấy thân quen với Tinh Thần Cung phải không, các ngươi cho rằng bọn ta không nghĩ tới phương diện này sao? Ngu thượng tiên ở ẩn, cả năm còn không gặp được một lần, địa giới của Tinh Thần Cung kia người ngoài không có cách nào đi vào, thế thì sao có thể vào đấy để cho các vị tiên quân quen mặt được?

Lầu 3: Nếu không thì trực tiếp đưa hạ lễ cho các vị tiên quân của Tinh Thần Cung đi, còn có thể nhân cơ hội nói chuyện vài câu?

Lầu 4: Các vị tiên quân của Tinh Thần Cung cũng không nhận đồ của người khác đâu, căn bản là không có chỗ xuống tay mà.

Lầu 5: Aiz…

Lầu 6: Aizz…

[Topic: Ngu thượng tiên của Tinh Thần Cung và Hoắc tiên quân rốt cuộc có địa vị gì mà Thiên đế lại kính trọng họ như vậy?]

Chủ topic: Như đầu đề, trước đây ta đã biết hình như Ngu thượng tiên và Quân thượng tiên có quan hệ rất tốt với Thiên đế, nhưng hạ tiên Hoắc Thiệu Quân mới đến cũng được Thiên đế mở tiệc chiêu đãi, quả thật là làm người ta không sao hiểu nổi mà.

Lầu 1: Chủ topic bao lâu chưa ra ngoài rồi, vậy mà không biết Ngu thượng tiên ư? Trận Tiên – Ma đại chiến nghìn năm trước, Tiên giới còn chưa xuất chinh, Ma thần đã bị một mình Ngu thượng tiên giải quyết, người như vậy sao có thể sẽ không được kính trọng đây. Nhưng ta cũng không biết lai lịch của ngài ấy ra sao, có thể là vị lão tổ nào đó chuyển thế nhỉ?

Chủ topic trả lời: Vậy Hoắc Thiệu Quân thì sao?

Lầu 1 trả lời: Người đó thì ta không rõ lắm.

Lầu 2: Nhìn vào ngoại hình, chỉ sợ cũng là người rất có địa vị.

Lầu 3: Hoắc tiên quân thật là khí vũ hiên ngang, khí độ như vậy thật sự rất hiếm thấy. Đáng tiếc là đã tảo hôn từ lúc còn nhỏ, aiz.

Lầu 4: giới tu tiên nhiều tráng niên tài tuấn như vậy sao? Ta cũng muốn hạ phàm rèn luyện, nhặt một tiểu soái ca về.

Lầu 5: Đúng vậy, nhìn Tinh Thần Cung mà xem, cả Hoắc tiên quân, giới tu tiên người ta nói không chừng đều vô cùng anh tuấn đấy.

Lầu 6: Các ngươi không phát hiện, thượng tiên Quân Lạc Trần thực ra là tuấn lãng nhất hay sao? Ta cảm thấy tư thế oai hùng của ngài ấy lấn áy các tiên quân của Tinh Thần Cung ấy chứ, vô cùng xứng đôi với Ngu thượng tiên đấy.

Lầu 7: Hy vọng bọn họ có thể sinh một hài tử vừa đa tình vừa anh tuấn, bổn tiên sống lâu lắm rồi, sớm đã chán ngấy cảnh inh hoạt đã này rồi. Thật sự hy vọng có thể bị dối gạt tình cảm.

Lầu 8: Ngươi đã nói vậy thì hy vọng khá lớn đấy, dù sao thì Tinh Thần Cung có hai đôi quyến lữ, hơn nữa còn có Hoắc tiên quân và An tiên tử, ba đôi thần tiên quyến lữ, chắc chắn sẽ có hài tử, chỉ là thời gian sớm hay muộn mà thôi.

Lầu 9: Vậy ta đây phải bảo dưỡng chính mình thật tốt thôi!

[Topic: Tin tức vô cùng lớn! Ngu Thượng Tiên có con trai rồi! — HOT]

Chủ topic: Thiên đế vừa tổ chức đại hội thượng tiên, bằng hữu của ta là thư đồng của một thượng tiên trong đó, hắn nói Thiên đế đã chúc mừng Ngu thượng tiên và Quân thượng tiên trước mặt mọi người rồi, còn tăng phù hộ cho hài tử của hai người đấy.

Lầu 1: A a a a! Thật không vậy!

Lầu 2: Thiên đế tại thượng, Ngu thượng tiên thật sự có con trai rồi! Tốt quá đi mất!

Lầu 3: Cũng không biết sau khi lớn lên sẽ hớp hồn bao nhiêu cô nương nữa đây, thật tốt quá đi thôi.

[Topic: Ta đơn phương tuyên bố, ta thất tình rồi, đã năm năm không nhìn thấy các tiên quân của Tinh Thần Cung rồi!]

Chủ topic: Aizz, bọn họ bế quan tu luyện tập thể hay sao á? Hình như năm năm nay chỉ gặp được vài lần trên đại hội thôi.

Lầu 1: Tin tức của chủ topic chậm quá rồi đấy, các tiên quân của Tinh Thần Cung đều ở trong cung trông hài tử rồi. 

Chủ topic rep: Trông hài tử? Bọn họ có hài tử rồi ư?

Lầu 2: Là hài tử của Ngu thượng tiên của Tinh Thần Cung đó!

Chủ topic: Đây, đây đây, sáu đệ tử của Tinh Thần Cung cùng trông một hài tử ư? Còn trông những năm năm? Công chúa của Thiên đế cũng không kiều quý như vậy đâu! 

Lầu 3: Suỵt! Chủ topic ăn nói cho cẩn thận.

Chủ topic: Tiểu tiên lỡ miệng, ta xin xóa tus ngay đây.

Lầu 4: Nhưng mà tiểu tiên quân của Tinh Thần Cung kia đúng thật là bảo bối, nghe nói Thiên đế muốn lập hôn ước từ bé cho ngài ấy với tiểu công chúa duy nhất đấy.

Lầu 5: Hả? Vậy tiểu tiên quân này chẳng phải chính là… tương lai.

Chủ topic: Các ngươi đừng nói nữa, tí nữa tài khoản của ta bị cấm bây giờ.

Thiên đế [đã xác minh tài khoản]: Trẫm đã sớm biết tiên tử các ngươi thèm nhỏ dãi Tiểu Ngu tiên quân của Tinh Thần Cung rồi mà, nhưng các ngươi không có cơ hội nữa đâu.

Diễn đàn bỗng yên tĩnh như gà.

Trong các cung trên Tiên giới, không ít tiên tử đang thét chói tai.

Thật là đáng sợ! Không ngờ Thiên đế thật sự đi dạo diễn đàn! Còn biết các nàng đang nói chuyện gì nữa cơ! A a a a a! Cứu mạng!

Tinh Thần Cung, Ngu Sở cầm pháp bảo, nàng không khỏi rơi vào trầm tư.

Thiên đế luôn luôn kính trọng nàng, Quân Lạc Trần và cả Hoắc Thiệu Quân, ông không giống thần tiên bình thường, dù không biết đã xảy ra chuyện gì, Thiên đế cũng có thể nhìn ra thân phận của ba người bọn họ vô cùng đặc thù, thậm chí còn có khả năng có nút thắt với Thiên mệnh.

Mấy năm nay, quan hệ giữa Ngu Sở và Thiên đế cũng không tồi, thật ra Thiên đế và Thiên mẫu của bây giờ nhân phẩm đều rất tốt, rất hòa ái, cũng vô cùng thanh liêm công chính, cho nên mới có thể khiến Tiên giới yên ổn hoà bình hơn các thế giới khác.

Tính tình như vậy nếu ở trong thời kỳ chiến loạn, chỉ sợ là khó bề nắm chắc đại cục, nhưng ở thời kỳ hòa bình, quả thật là minh quân hiếm có. 

Đúng là Thiên đế Thiên mẫu muốn kết thân gia với nhà nàng, nhưng mà… Lúc ấy nàng nói phải xem ý của con như thế nào đã.

“Sở Sở, sao vậy?” Quân Lạc Trần vừa vào điện đã nhìn thấy Ngu Sở đang trầm tư.

Ngu Sở ngẩng đầu, nàng nhìn Quân Lạc Trần.

“Hình như ta với bệ hạ hiểu nhầm ý của nhau rồi, ta phải đi tìm ngài ấy đã.”

“Bệ hạ đã tới rồi.” Quân Lạc Trần nói.

Hắn chợt lóe thân, quả nhiên, Thiên đế đã đến từ phía sau hắn.

Thiên đế nhìn Ngu Sở, ngay lập tức nở một nụ cười, “Ngu ái khanh, đã lâu không gặp.”

“Bệ hạ, sáng nay chúng ta vừa gặp ở đại điện rồi.” Ngu Sở bất đắc dĩ nói, “Chuyện đính hôn từ bé mà ngài nói trên diễn đàn kia…”

“Trẫm không nói bậy đâu đấy.” Thiên đế nghiêm mặt nói, “Ý của trẫm trên diễn đàn chính là “các ngươi không có cơ hội”, nhưng trẫm đã nói vì sao lại không có cơ hội đâu.”

… Chuyện này, bình thường không phát hiện thì ra Thiên đế cũng rất chó đấy chứ.

“Aiz, trước mắt không vội nói chuyện này.” Thiên đế nói, “Nhi tử bảo bối của ngươi đâu? Trẫm dẫn công chúa của trẫm đến rồi, để Ngu Huyền gặp trước đã.”

Thiên đế vung tay lên, từ phía sau có thị nữ ôm một tiểu cô nương chừng năm, sáu tuổi tới, cô bé này trông vô cùng đáng yêu tinh xảo, tuy còn bé như thế nhưng có thể nhìn ra được là một mỹ nhân khuynh quốc khuynh thành.

Ngu Sở và Quân Lạc Trần nhìn thấy cô bé này đều không khỏi giật mình một chút. Thực sự vô cùng xinh đẹp đáng yêu.

Bên này, Tiêu Dực ôm Tiểu Ngu Huyền đi vào.

Hai bên còn chưa nói chuyện, các vị phụ huynh lại phải trơ mắt nhìn tiểu thiếu niên, người vốn dĩ còn đang buồn ngủ đến nỗi hai mắt díp vào nhau mơ mơ màng màng, đảo mắt qua quanh phòng một vòng, kết quả là, khi vừa thấy tiểu công chúa, đôi mắt bỗng mở to, cả người cũng tỉnh táo hẳn ra.

Càng tuyệt hơn chính là, công chúa nhìn Ngu Huyền, rồi cũng ngây dại, hai đứa bé nhìn mỹ mạo của nhau, tựa như chỉ vừa liếc mắt thôi là đã nhìn trúng đối phương rồi.

Trong tiếng cười sang sảng của Thiên đế, Ngu Sở không khỏi che mặt mình lại.

Xong rồi xong rồi, bệnh nhan khống của nàng hình như đã di truyền sang cho nhi tử rồi.

Nàng chỉ muốn về hưu nuôi nhi tử, ngoài việc Ngu Huyền mạnh khỏe trưởng thành ra thì không còn trông mong điều gì khác nữa, chứ đừng nói tới việc Ngu Huyền sau này thật sự nghênh thú công chúa rồi xưng Đế.

Không, nhất định sẽ không, vị trí Thiên đế hạ giới, Thiên đế và Thiên mẫu sao có thể nhường cho người ngoài? Dù công chúa không thích hợp để kế vị, có lẽ Thiên đế Thiên mẫu sẽ sinh thêm người thừa kế.

Không sai, chắc chắn là như vậy.

Ba vạn năm sau.

Chính điện.

“… Ngu Huyền chính trực nhân hậu, lòng dạ ngay thẳng, chiến công hiển hách, thiên địa chứng giám.” Thiên đế cất tiếng, thanh âm của ông bao trùm toàn bộ Tiên giới, “Ngay trong ngày hôm nay, trẫm chính thức nhường ngôi đế vị, Ngu Huyền trở thành tân đế.”

Thiên đế ngẩng đầu lên, đối diện ông là một nam tử tuấn lãng một thân trường bào màu đen nghiêm nghị đang đứng đó. 

Thiên đế vươn tay ra, một thanh trường kiếm màu bạch kim xuất hiện ở giữa lòng bàn tay.

Thiên đế trao trường kiếm đại diện cho vị trí Thiên đế cho nam tử, trăm vị tiên tử trong điện đồng loạt quỳ xuống, cung nghênh tân đế.

Trong số những người còn đứng trong đại điện, Quân Lạc Trần biểu tình vui mừng, trong lòng Ngu Sở lại vô cùng phức tạp.

… Lúc ban đầu của ban đầu, chẳng qua nàng chỉ mong sao có thể sống sót, an ổn sống qua ngày mà thôi.

Nàng đã đi từng bước một như thế nào để đến được bây giờ, nhi tử của nàng còn làm Thiên đế nữa?

Quả thực chẳng khác chi mộng ảo.

Sau khi điển lễ kết thúc, Quân Lạc Trần và Ngu Sở đến hậu điện nhìn nhi tử. 

Ngu Huyền vừa thay trường bào hoa lệ ra, đổi thành thường phục. 

Ba vạn năm này, cậu cũng rèn luyện rất nhiều, hiện giờ đã thành thục và có dáng vẻ của bậc đế vương.

Nhìn thấy cha nương, cậu phất tay để bọn hạ nhân rời đi, bấy giờ mới vui vẻ đi tới.

“Phụ thần, mẫu thần!” Ngu Huyền hành lễ. Cậu ngẩng đầu, lại khẽ lẩm bẩm, “Con cảm thấy gọi cha nương vẫn thoải mái hơn.”

“Vậy cứ gọi như vậy đi.” Quân Lạc Trần nói, “Con gọi cái gì mà “phụ thần” làm ta nổi hết cả da gà lên rồi.”

Ngu Huyền khẽ cười, tựa như bỏ đi lớp áo thành thục, vẫn giống như một đứa trẻ.

Cậu lại nhìn về phía Ngu Sở, kỳ quái nói, “Nương, nhi tử phong đế, sao trông người không vui một chút nào vậy? Vũ thúc và Lục sư huynh bọn họ còn vui vẻ mấy tháng nay đấy.”

“Nương của con là không ngờ tới, cuối cùng con sẽ có tiền đồ như thế này.” Quân Lạc Trần nói.

“Có lẽ vậy ạ. Cha nương đều là phàm nhân tu tiên, chỉ sợ cũng sẽ không ngờ đến sẽ có ngày hôm nay.” Ngu Huyền thò đầu qua, cậu tò mò nói, “Cha, nương, rốt cuộc là trước đây hai người đã quen biết nhau như thế nào vậy? Mấy năm nay chưa bao giờ kể với con cả. Vậy mà những chuyện xảy ra sau này, sư huynh sư tỷ bọn họ từng kể rất nhiều.”

Quân Lạc Trần và Ngu Sở nhìn nhau, đều nhịn không được mà cười.

Quân Lạc Trần vươn tay, kéo Ngu Huyền ngồi xuống một bên.

“Nói đến chuyện này thì xa lắm.” Hắn nói một cách chậm rãi, “Năm đó, ta ra đời trong gia đình đế vương ở Nhân giới, mà mấy năm sau, phương Bắc có một gia đình phú thương, là Ngu gia, nương của con được sinh ra ở đó…”

Ngu Sở nhìn hai phụ tử chăm chú, ánh mắt dần dịu dàng.

Bất tri bất giác, bọn họ đã thật sự đi cùng nhau qua bao tháng năm dài đằng đẵng.

Chapter
1 Chương 1: 1: Trục Xuất Sư Môn
2 Chương 2: 2: Thanh Thành
3 Chương 3: 3: Cậu Bé Ăn Mày
4 Chương 4: 4: Khí Tiết
5 Chương 5: 5: Thủy Táng
6 Chương 6: 6: Đặt Tên
7 Chương 7: 7: Các Môn Phái
8 Chương 8: 8: Ngày Đầu Tiên
9 Chương 9: 9: Chính Thức Bái Sư
10 Chương 10: 10: Tinh Thần Cung
11 Chương 11: 11: Người Nhà Họ Ngu
12 Chương 12: 12: Cộng Tình
13 Chương 13: 13: Tiến Về Phương Bắc
14 Chương 14: 14: Đúc Kiếm Sơn Trang
15 Chương 15: 15: Ngự Kiếm Phi Hành
16 Chương 16: 16: Tiệc Tối
17 Chương 17: 17: Không Quen Nhìn
18 Chương 18: 18: Vô Cùng Đáng Thương
19 Chương 19: 19: Ta Tin Tưởng Ngài
20 Chương 20: 20: Rời Khỏi Sơn Trang
21 Chương 21: 21: Ý Nghĩa
22 Chương 22: 22: Chào Từ Biệt
23 Chương 23: 23: Kẻ Thức Thời
24 Chương 24: 24: Cùng Nhau Nói Chuyện Nào
25 Chương 25: Chương 25
26 Chương 26: Chương 26
27 Chương 27: Chương 27
28 Chương 28: Chương 28
29 Chương 29: Chương 29
30 Chương 30: Chương 30
31 Chương 31: Chương 31
32 Chương 32: Chương 32
33 Chương 33: Chương 33
34 Chương 34: Chương 34
35 Chương 35: Chương 35
36 Chương 36: Chương 36
37 Chương 37: Chương 37
38 Chương 38: Chương 38
39 Chương 39: Chương 39
40 Chương 40: Chương 40
41 Chương 41: Chương 41
42 Chương 42: Chương 42
43 Chương 43: Chương 43
44 Chương 44: Chương 44
45 Chương 45: Chương 45
46 Chương 46: Chương 46
47 Chương 47: Chương 47
48 Chương 48: Chương 48
49 Chương 49: Chương 49
50 Chương 50: Chương 50
51 Chương 51: Chương 51
52 Chương 52: Chương 52
53 Chương 53: Chương 53
54 Chương 54: Chương 54
55 Chương 55: Chương 55
56 Chương 56: Chương 56
57 Chương 57: Chương 57
58 Chương 58: Chương 58
59 Chương 59: Chương 59
60 Chương 60: Chương 60
61 Chương 61: Chương 61
62 Chương 62: Chương 62
63 Chương 63: Chương 63
64 Chương 64: Chương 64
65 Chương 65: Chương 65
66 Chương 66: Chương 66
67 Chương 67: Chương 67
68 Chương 68: Chương 68
69 Chương 69: Chương 69
70 Chương 70: Chương 70
71 Chương 71: Chương 71
72 Chương 72: Chương 72
73 Chương 73: Chương 73
74 Chương 74: Chương 74
75 Chương 75: Chương 75
76 Chương 76: Chương 76
77 Chương 77: Chương 77
78 Chương 78: Chương 78
79 Chương 79: Chương 79
80 Chương 80: Chương 80
81 Chương 81: Chương 81
82 Chương 82: Chương 82
83 Chương 83: Chương 83
84 Chương 84: Chương 84
85 Chương 85: Chương 85
86 Chương 86: Chương 86
87 Chương 87: Chương 87
88 Chương 88: Chương 88
89 Chương 89: Chương 89
90 Chương 90: Chương 90
91 Chương 91: Chương 91
92 Chương 92: Chương 92
93 Chương 93: Chương 93
94 Chương 94: Chương 94
95 Chương 95: Chương 95
96 Chương 96: Chương 96
97 Chương 97: Chương 97
98 Chương 98: Chương 98
99 Chương 99: Chương 99
100 Chương 100: Chương 100
101 Chương 101: Chương 101
102 Chương 102: Chương 102
103 Chương 103: Chương 103
104 Chương 104: Chương 104
105 Chương 105: Chương 105
106 Chương 106: Chương 106
107 Chương 107: Chương 107
108 Chương 108: Chương 108
109 Chương 109: Chương 109
110 Chương 110: Chương 110
111 Chương 111: Chương 111
112 Chương 112: Chương 112
113 Chương 113: Chương 113
114 Chương 114: Chương 114
115 Chương 115: Chương 115
116 Chương 116: Chương 116
117 Chương 117: Chương 117
118 Chương 118: Chương 118
119 Chương 119: Chương 119
120 Chương 120: Chương 120
121 Chương 121: Chương 121
122 Chương 122: Chương 122
123 Chương 123: Chương 123
124 Chương 124: Chương 124
125 Chương 125: Chương 125
126 Chương 126: Chương 126
127 Chương 127: Chương 127
128 Chương 128: Chương 128
129 Chương 129: Chương 129
130 Chương 130: Chương 130
131 Chương 131: Chương 131
132 Chương 132: Chương 132
133 Chương 133: Chương 133
134 Chương 134: Chương 134
135 Chương 135: Chương 135
136 Chương 136: Chương 136
137 Chương 137: Chương 137
138 Chương 138: Chương 138
139 Chương 139: Chương 139
140 Chương 140: Chương 140
141 Chương 141: Chương 141
142 Chương 142: Chương 142
143 Chương 143
144 Chương 144
145 Chương 145
146 Chương 146
147 Chương 147
148 Chương 148
149 Chương 149
150 Chương 150
151 Chương 151
152 Chương 152
153 Chương 153
154 Chương 154
155 Chương 155
156 Chương 156
157 Chương 157
158 Chương 158
159 Chương 159
160 Chương 160
161 Chương 161
162 Chương 162
163 Chương 163
164 Chương 164
165 Chương 165
166 Chương 166
167 Chương 167
168 Chương 168
169 Chương 169
170 Chương 170
171 Chương 171
172 Chương 172
173 Chương 173: Kết thúc chính văn
174 Chương 174: Ngoại truyện: Bộ sưu tập nhỏ các mẩu tin theo dõi hàng ngày
175 Chương 175: Ngoại truyện 2: Nếu như tam giới có diễn đàn
176 Chương 176: Ngoại truyện cp Thẩm Cốc (1)
177 Chương 177: Ngoại truyện cp Thẩm Cốc (2)
178 Chương 178: Ngoại truyện cp Thẩm Cốc (3)
179 Chương 179: Ngoại truyện cp Thẩm Cốc (4)
180 Chương 180: Ngoại truyện cp Thẩm Cốc (5)
181 Chương 181: Ngoại truyện cp Thẩm Cốc (cuối)
Chapter

Updated 181 Episodes

1
Chương 1: 1: Trục Xuất Sư Môn
2
Chương 2: 2: Thanh Thành
3
Chương 3: 3: Cậu Bé Ăn Mày
4
Chương 4: 4: Khí Tiết
5
Chương 5: 5: Thủy Táng
6
Chương 6: 6: Đặt Tên
7
Chương 7: 7: Các Môn Phái
8
Chương 8: 8: Ngày Đầu Tiên
9
Chương 9: 9: Chính Thức Bái Sư
10
Chương 10: 10: Tinh Thần Cung
11
Chương 11: 11: Người Nhà Họ Ngu
12
Chương 12: 12: Cộng Tình
13
Chương 13: 13: Tiến Về Phương Bắc
14
Chương 14: 14: Đúc Kiếm Sơn Trang
15
Chương 15: 15: Ngự Kiếm Phi Hành
16
Chương 16: 16: Tiệc Tối
17
Chương 17: 17: Không Quen Nhìn
18
Chương 18: 18: Vô Cùng Đáng Thương
19
Chương 19: 19: Ta Tin Tưởng Ngài
20
Chương 20: 20: Rời Khỏi Sơn Trang
21
Chương 21: 21: Ý Nghĩa
22
Chương 22: 22: Chào Từ Biệt
23
Chương 23: 23: Kẻ Thức Thời
24
Chương 24: 24: Cùng Nhau Nói Chuyện Nào
25
Chương 25: Chương 25
26
Chương 26: Chương 26
27
Chương 27: Chương 27
28
Chương 28: Chương 28
29
Chương 29: Chương 29
30
Chương 30: Chương 30
31
Chương 31: Chương 31
32
Chương 32: Chương 32
33
Chương 33: Chương 33
34
Chương 34: Chương 34
35
Chương 35: Chương 35
36
Chương 36: Chương 36
37
Chương 37: Chương 37
38
Chương 38: Chương 38
39
Chương 39: Chương 39
40
Chương 40: Chương 40
41
Chương 41: Chương 41
42
Chương 42: Chương 42
43
Chương 43: Chương 43
44
Chương 44: Chương 44
45
Chương 45: Chương 45
46
Chương 46: Chương 46
47
Chương 47: Chương 47
48
Chương 48: Chương 48
49
Chương 49: Chương 49
50
Chương 50: Chương 50
51
Chương 51: Chương 51
52
Chương 52: Chương 52
53
Chương 53: Chương 53
54
Chương 54: Chương 54
55
Chương 55: Chương 55
56
Chương 56: Chương 56
57
Chương 57: Chương 57
58
Chương 58: Chương 58
59
Chương 59: Chương 59
60
Chương 60: Chương 60
61
Chương 61: Chương 61
62
Chương 62: Chương 62
63
Chương 63: Chương 63
64
Chương 64: Chương 64
65
Chương 65: Chương 65
66
Chương 66: Chương 66
67
Chương 67: Chương 67
68
Chương 68: Chương 68
69
Chương 69: Chương 69
70
Chương 70: Chương 70
71
Chương 71: Chương 71
72
Chương 72: Chương 72
73
Chương 73: Chương 73
74
Chương 74: Chương 74
75
Chương 75: Chương 75
76
Chương 76: Chương 76
77
Chương 77: Chương 77
78
Chương 78: Chương 78
79
Chương 79: Chương 79
80
Chương 80: Chương 80
81
Chương 81: Chương 81
82
Chương 82: Chương 82
83
Chương 83: Chương 83
84
Chương 84: Chương 84
85
Chương 85: Chương 85
86
Chương 86: Chương 86
87
Chương 87: Chương 87
88
Chương 88: Chương 88
89
Chương 89: Chương 89
90
Chương 90: Chương 90
91
Chương 91: Chương 91
92
Chương 92: Chương 92
93
Chương 93: Chương 93
94
Chương 94: Chương 94
95
Chương 95: Chương 95
96
Chương 96: Chương 96
97
Chương 97: Chương 97
98
Chương 98: Chương 98
99
Chương 99: Chương 99
100
Chương 100: Chương 100
101
Chương 101: Chương 101
102
Chương 102: Chương 102
103
Chương 103: Chương 103
104
Chương 104: Chương 104
105
Chương 105: Chương 105
106
Chương 106: Chương 106
107
Chương 107: Chương 107
108
Chương 108: Chương 108
109
Chương 109: Chương 109
110
Chương 110: Chương 110
111
Chương 111: Chương 111
112
Chương 112: Chương 112
113
Chương 113: Chương 113
114
Chương 114: Chương 114
115
Chương 115: Chương 115
116
Chương 116: Chương 116
117
Chương 117: Chương 117
118
Chương 118: Chương 118
119
Chương 119: Chương 119
120
Chương 120: Chương 120
121
Chương 121: Chương 121
122
Chương 122: Chương 122
123
Chương 123: Chương 123
124
Chương 124: Chương 124
125
Chương 125: Chương 125
126
Chương 126: Chương 126
127
Chương 127: Chương 127
128
Chương 128: Chương 128
129
Chương 129: Chương 129
130
Chương 130: Chương 130
131
Chương 131: Chương 131
132
Chương 132: Chương 132
133
Chương 133: Chương 133
134
Chương 134: Chương 134
135
Chương 135: Chương 135
136
Chương 136: Chương 136
137
Chương 137: Chương 137
138
Chương 138: Chương 138
139
Chương 139: Chương 139
140
Chương 140: Chương 140
141
Chương 141: Chương 141
142
Chương 142: Chương 142
143
Chương 143
144
Chương 144
145
Chương 145
146
Chương 146
147
Chương 147
148
Chương 148
149
Chương 149
150
Chương 150
151
Chương 151
152
Chương 152
153
Chương 153
154
Chương 154
155
Chương 155
156
Chương 156
157
Chương 157
158
Chương 158
159
Chương 159
160
Chương 160
161
Chương 161
162
Chương 162
163
Chương 163
164
Chương 164
165
Chương 165
166
Chương 166
167
Chương 167
168
Chương 168
169
Chương 169
170
Chương 170
171
Chương 171
172
Chương 172
173
Chương 173: Kết thúc chính văn
174
Chương 174: Ngoại truyện: Bộ sưu tập nhỏ các mẩu tin theo dõi hàng ngày
175
Chương 175: Ngoại truyện 2: Nếu như tam giới có diễn đàn
176
Chương 176: Ngoại truyện cp Thẩm Cốc (1)
177
Chương 177: Ngoại truyện cp Thẩm Cốc (2)
178
Chương 178: Ngoại truyện cp Thẩm Cốc (3)
179
Chương 179: Ngoại truyện cp Thẩm Cốc (4)
180
Chương 180: Ngoại truyện cp Thẩm Cốc (5)
181
Chương 181: Ngoại truyện cp Thẩm Cốc (cuối)