Chương 155

Các đồ đệ nhốt An Linh Nhi vào nhà gỗ trong động phủ. Bản thân nhà gỗ là một trận pháp nhỏ, sau khi nhốt nàng ta vào, có thể ngăn cản tự do của An Linh Nhi.

“Sư tôn, chúng ta phải xử lý người này như thế nào?” Lục Ngôn Khanh hỏi.

Ngu Sở nói, “Trước tiên cứ nhốt một thời gian đã, để ta ngẫm lại.”

Mọi người nhất mực nghe theo.

Trên đường trở về, Ngu Sở nói chuyện với hệ thống trong tinh thần.

“Thế nào?” Nàng hỏi.

Bình thường mà nói, sự tồn tại của người xuyên sách giống như “tước đoạt”. Một số nhân vật bị cướp đi cơ thể quá lâu, linh hồn của họ sẽ thực sự biến mất và hoàn toàn bị những người xuyên sách chiếm đóng.

Nhưng cũng có một số trường hợp, đó là những người xuyên sách đến không bao lâu, và linh hồn của nguyễn chủ vẫn còn chống cự. Vào những lúc như thế này, vẫn còn có thể cứu được.

“Tìm kiếm hoàn tất, đã gửi tư liệu tới.” Trong đầu cô, âm thanh nhắc nhở máy móc vang lên. Sau đó hệ thống mở miệng nói, “Thời gian nàng ta chiếm đoạt không lâu, linh hồn của An Linh Nhi vẫn còn tồn tại, nhưng rất suy yếu. Ký chủ Ngu Sở, cô muốn làm thế nào? ”

Ngu Sở trầm mặc một lát, nàng tiếp nhận cuộc đời mười chín năm vốn có của An Linh Nhi.

“Có thể cứu thì cứu một chút đi.” Nàng đáp.

Hành động của nữ chính An Linh Nhi trong sách quả thật đã gián tiếp dẫn đến bi kịch của cả tam giới. Nhưng sách là sách, thế giới hồi sinh thì cũng đã là chuyện khác.

Ít nhất thì theo trí nhớ, An Linh Nhi quả thật có phần yếu đuối, thích dựa dẫm vào người khác để giải quyết vấn đề, nhưng nhân phẩm không có tật xấu nào lớn.

Nếu Ngu Sở Sở nàng có thể từ nhân vật xấu xí ph0ng đãng trong nguyên tác trở thành nàng chân chính như bây giờ, có lẽ An Linh Nhi cũng có thể ở trong thế giới hoàn toàn bất đồng này tìm ra một đường ra khác.

Suy nghĩ một chút, Ngu Sở truyền tin tức cho Vũ Hoằng Vĩ.

“Vũ chưởng môn. Ông có muốn thu một đệ tử nội môn không?” Trong pháp bảo truyền âm, Ngu Sở hỏi.

“Như thế nào, Ngu chưởng môn cô có hạt giống tốt muốn đề cử sao?” Vũ Hoằng Vĩ cười nói, “Thế mà lại không bị cô chiếm làm của riêng ư?”

Thật lòng mà nói thì Ngu Sở cũng từng nghĩ tới, nếu có thể đuổi người xuyên sách đi, có nên tự mình dạy An Linh Nhi hay không. Nhưng cuối cùng vẫn là thôi đi.

Cho dù An Linh Nhi hiện tại và trong sách không phải là cùng một người, nhưng để cho an toàn, vẫn nên để m nàng kéo dài khoảng cách với người khác trước đi.

Vũ Hoằng Vĩ là một lựa chọn không tồi. Vũ Hoằng Vĩ chính trực, cương nghị, nghiêm túc, so với nàng càng thích hợp làm sư phụ An Linh Nhi hơn, hơn nữa tu vi ông cao thâm, Ngu Sở cũng yên lòng.

An Linh Nhi mười chín tuổi, còn chưa chính thức tiến vào giới tu tiên. Nếu có một sư phụ tốt dạy dỗ và quản thúc, chưa chắc nàng ấy sẽ không trở thành một người tốt hơn.

“Đứa nhỏ này là một nữ tu mười chín tuổi.” Ngu Sở nói.

Nghe nói như vậy, Vũ Hoằng Vĩ há mồm như thể muốn cự tuyệt, Ngu Sở nói trước ông một bước: “Nàng ấy có huyết mạch thiên linh, chỉ là tính cách hơi yếu ớt. Nếu có ông quản giáo, có lẽ sẽ trở thành một người tu tiên rất ưu tú.”

“Ngu chưởng môn, thật sự là cô đã đưa cho ta một vấn đề nan giải.” Vũ Hoằng Vĩ cười khổ, nói, “Bản thân ta vẫn chậm chạp không thể đột phá phi thăng, bây giờ cô còn đề cử nữ đệ tử cho ta nữa.”

“Vũ chưởng môn, có lẽ ông có thể nghĩ theo một chiều hướng khác.” Ngu Sở nói, “Ông bị kẹt ở bước độ kiếp nhiều năm như vậy, có lẽ chính là cần một cơ hội để lấy công chuộc tội.”

“Dạy xong đứa nhỏ này ta có thể bổ sung đủ ư?” Vũ Hoằng Vĩ cười hỏi.

“Có thể.” Ngu Sở kiên định đáp lời.

Vũ Hoằng Vĩ nghe được thái độ của nàng kiên quyết như vậy, cũng dừng lại chừng vài giây.

Qua nửa ngày, ông bất đắc dĩ cười nói, “Vậy được rồi. Ngu chưởng môn, người ta tín nhiệm không nhiều lắm, cô coi như cũng nằm trong số đó. Bây giờ cô đã nói vậy, ta sẽ đến xem.”

“Không vội.” Ngu Sở nói, “Đứa nhỏ này trước kia bị người khác chiếm đoạt thân xác, chờ ta xử lý xong sẽ thông báo cho ông.”

Ngày hôm sau, Ngu Sở lại đi đến động phủ một lần nữa.

Nửa ngày một đêm này đều là do Tiêu Dực canh giữ ở bên ngoài. Đối với người tu tiên mà nói, chỉ ngần ấy thời gian này, không cần thiết phải thay ca.

Tiêu Dực vốn đang ngồi ở bên bờ suối, dùng hệ Phong tạo ra vòng xoáy nhỏ trong suối để cuốn dòng nước lên rồi bắt cá, bắt một con thả một con, thì thấy Ngu Sở đi vào.

Cậu đứng dậy.

“Sư tôn.” Tiêu Dực chào nàng.

Ngu Sở đưa tay vỗ vỗ bả vai cậu.

“A Dực, con vất vả rồi.” Ngu Sở nói, “Nếu mệt thì về trước đi. ”

Tiêu Dực lắc đầu.

Nhìn Ngu Sở đi về phía nhà gỗ, Tiêu Dực dừng lại một chút, dường như cậu có chút do dự.

“Sư tôn.” Cậu thì thầm.

Ngu Sở dừng lại, nàng nhìn về phía cậu.

“Sao vậy?”

“Sư tôn…” Tiêu Dực hạ thấp thanh âm, do dự xen lẫn chút lo lắng cất lời, “… Những gì nàng ta nói là thật sao?”

Tiêu Dực mẫn cảm, khi An Linh Nhi sụp đổ, những lời như thế giới tiểu thuyết, chỉ có Tiêu Dực để ý.

Thần sắc Ngu Sở có chút bất đắc dĩ. Nàng trở về, lại đưa tay nhẹ nhàng sờ sờ mái tóc Tiêu Dực.

Giờ đây, đồ đệ này đã cao hơn nàng rất nhiều, nhưng khi đối mặt với nàng, thần sắc của cậu vẫn giống như con sói sợ bị bỏ rơi của năm đó.

“Chờ khi trở về rồi hẵng nói.” Ngu Sở khẽ nói: “Không cần lo lắng gì cả, hết thảy đã có ta. ”

Tiêu Dực chớp chớp mắt nhìn nàng, cậu nhẹ nhàng gật đầu, dường như lúc này đây, lòng cậu mới có trút gánh nặng kia xuống.

An ủi Tiêu Dực xong, Ngu Sở mới đi vào trong trận pháp nhà gỗ.

Nàng đẩy cửa ra, nhìn thấy An Linh Nhi trong phòng hoảng sợ hít một ngụm khí lạnh. Nàng ta cuộn mình ở góc nhà gỗ, đầu bù tóc rối, trên mặt còn vương vết máu, đã không còn nhìn ra sự thanh tú trên khuôn mặt này nữa rồi.

“Ngươi, ngươi muốn làm gì?” Trong tay An Linh Nhi nắm lấy nghiên mực, nàng ta lạnh lùng nói, “Ngươi đừng qua đây! ”

Ngu Sở đóng cửa lại, chậm rãi ngồi trên ghế dưới ánh mắt hoảng sợ của An Linh Nhi.

“Ngươi xuyên đến đây, nếu đủ cần cù, vốn sẽ có một tương lai tươi sáng.” Ngu Sở nói, “Chỉ tiếc là ngươi không đủ tôn trọng thế giới này, đi đến bước này, đều là ngươi gieo gió gặt bão.”

An Linh Nhi vốn đang chìm trong cơn khủng hoảng, nghe được lời nói này của nàng, vẻ mặt từ từ thay đổi.

“Ngươi… Quả nhiên, quả nhiên ngươi cũng là người xuyên sách đúng không! Chính ngươi đã thay đổi thế giới này, là ngươi cố ý thu nhận tất cả mọi người làm đồ đệ!” Giọng An Linh Nhi run run.

Ngu Sở không hề trả lời nảng ta.

Nàng ngước mắt nhìn về phía An Linh Nhi.

“Đây không phải là thân thể của ngươi, cũng không phải là kết thúc của ngươi.” Ngu Sở thản nhiên hỏi: “Ngươi muốn trở về không? ”

An Linh Nhi mở to hai mắt.

Nàng ta chậm rãi buông nghiên mực xuống, giọng điệu run rẩy nói “… Ta trở về được không? Ta trở về được không? Cầu xin ngươi, để, để cho ta trở về đi, ta chịu đựng đủ rồi, ta…”

“Đương nhiên là ngươi có thể trở về.” Ngu Sở lãnh đạm nói, “Chỉ là hết thảy mọi thứ đều có cái giá của nó.”

“Ý ngươi là gì?” An Linh Nhi nghi hoặc.

Ngu Sở vươn tay, chỉ lên phía trên.

An Linh Nhi vốn còn mang theo chút hoang mang ngẩng đầu lên, ngay sau đó, trong đầu nàng ta vang lên thanh âm dòng điện.

[Hệ thống đang chạy, xin vui lòng chờ.]

Một lát sau, An Linh Nhi nghe thấy trong đầu vang lên tiếng máy móc.

[Xin chào, tôi là hệ thống 1283. Xin hỏi cô có muốn về nhà và sẵn sàng giao dịch với tôi không?]

“Ta, ta nguyện ý, nguyện ý! Muốn ta làm bất cứ điều gì ta cũng nguyện ý!” An Linh Nhi vội vàng nói.

Ngu Sở ngồi ở một bên, bình tĩnh nhìn An Linh Nhi mừng rỡ như điên.

“Cảnh tượng quen thuộc cỡ nào đây.” Trong thế giới tinh thần, cô nói một cách thản nhiên, “Những người xuyên sách đã phá vỡ thế giới của người khác và vội vã rời đi, nhưng không biết rằng tất cả những gì họ làm đều có cái giá và hậu quả của nó.”

Một người xuyên qua thế giới này, có được huyết mạch thiên linh, ngay cả một tháng tu luyện cũng không có, nàng ta chỉ biết có thể thoát khỏi thế giới này, lại không hay biết rằng, cho tới tận bây giờ, hệ thống chưa bao giờ là một nhà từ thiện cả.

Tất cả tâm lý may mắn mà nàng không muốn chịu đựng, muốn không làm việc mà thu được lợi, đều đã nếm trải trong tay hệ thống trăm ngàn lần.

“Ký chủ Ngu Sở, cảm ơn cô đã toàn lực hợp tác.” Hệ thống nói, “Nếu không phải nhờ có cô, chúng tôi sẽ không thể liên lạc với người xuyên sách nhanh đến vậy được.” 

Hệ thống chỉ có thể lấy được kết nối dưới sự đồng ý của con người, bình thường mà nói, đại bộ phận người xuyên sách đều sẽ náo loạn đến khi tất cả mọi chuyện không thể vãn hồi được mới có thể sợ hãi mà thu tay lại.

Nhưng người xuyên sách trên người An Linh Nhi, bởi vì Ngu Sở can thiệp vào thế giới này, cũng không hề làm ra hành vi thương tổn nào quá sức lớn lao cả. 

An Linh Nhi trong nguyên tác ít nhất còn là một người vô cùng biết tính toán, mãi về sau mới bắt đầu sụp đổ, nếu là người xuyên sách này, nói không chừng chỉ cần qua vài năm nữa thôi, hết thảy sẽ bị nàng ta làm cho mất cân bằng.

“Không cần cảm ơn ta.” Ngu Sở thản nhiên nói, “Ta so với tất cả mọi người càng mong muốn thế giới này khôi phục lại như bình thường, có thể sớm ngày không bao giờ gặp lại cậu.”

Thời điểm linh hồn người xuyên sách trên người An Linh Nhi bị hệ thống thu đi, trong trận pháp xảy ra một trận bạo loạn năng lượng.

Nếu không có trận pháp, có lẽ sẽ chấn động trong khuôn viên mấy dặm sẽ cảm nhận được.

Bên ngoài, Tiêu Dực nhíu mày, cậu vội vã đi lên phía trước, lại bị ngăn cản ở bên ngoài trận pháp, thậm chí, bởi vì có nhà gỗ tồn tại, cậu cũng không thể nhìn thấy gì ở bên trong.

Không có biện pháp nào cả, Tiêu Dực đành phải lấy pháp bảo truyền âm ra.

“Hình như trong kết giới đã xảy ra chuyện rồi, các huynh mau tới đi.”

Lời này của cậu vừa nói ra, các sư huynh sư muội khác đã sợ tới mức cho rằng Ngu Sở xảy ra chuyện gì, dùng tốc độ nhanh nhất chạy tới.

“Sư tôn đâu?” Cốc Thu Vũ hỏi.

Tiêu Dực chỉ chỉ vào nhà gỗ.

“Còn đang ở bên trong.”

Mọi người ai nấy đều không vào được, chỉ có thể lo lắng chờ ở bên ngoài.

Trong nhà gỗ, Ngu Sở đặt An Linh Nhi đang hôn mê ở trên giường, môi nàng ấy tái nhợt, trên mặt không lấy chút huyết sắc nào.

Ngu Sở đưa tay đặt ở trên bụng nàng ấy, chầm chầm đem chân khí độ cho nàng ấy, dẫn cho chân khí của An Linh Nhi tự động luân chuyển.

An Linh Nhi không hổ danh là người có huyết mạch thiên linh, chỉ là được Ngu Sở dẫn dắt một chút, thân thể của nàng liền lập tức tự cứu lấy mình.

Một lát sau, l0ng nguc An Linh Nhi bắt đầu phập phồng, nàng ấy chậm rãi mở mắt ra.

Hai người nhìn thẳng vào mắt nhau, Ngu Sở không có bất kỳ biểu hiện nào. Nàng nhìn chăm chú vào An Linh Nhi, không biết nàng ấy sẽ phản ứng như thế nào.

An Linh Nhi ho khan, nàng ấy miễn cưỡng chống đỡ thân mình, giương mắt nhìn về phía Ngu Sở, nhất thời trong mắt dâng trào ánh lệ, trong nháy mắt ấy, trông có vẻ vô cùng đáng thương.

Ngoài dự liệu của Ngu Sở chính là, vậy mà An Linh Nhi lại trực tiếp chống đỡ thân thể quỳ xuống.

“Đa tạ ân cứu mạng của tiên trưởng!” An Linh Nhi điềm đạm đáng thương, vừa khóc vừa nói, “Ta bị người đoạt hồn mấy tháng, vẫn không cách nào phản kháng, thậm chí càng ngày càng suy yếu dần. Nếu như không phải tiên trưởng cứu ta, nói không chừng bây giờ ta đã hồn phi phách tán rồi.”

Có thể là cách làm ngang ngược của người xuyên sách làm cho người ta sinh ra ấn tượng người vào trước làm chủ, Ngu Sở vốn đã chuẩn bị tâm lý rằng An Linh Nhi sẽ có phản ứng kịch liệt, không ngờ là mọi thứ tốt hơn nhiều so với những gì nàng dự đoán.

Hai người nói chuyện với nhau vài câu, Ngu Sở phát hiện An Linh Nhi tuy có một ít đặc điểm tính cách của nữ chính, nhưng ở những phương diện khác thì cũng không có vấn đề gì to tát cả.

Căn cứ theo miêu tả của nàng ấy, sau khi An Linh Nhi bị người ta chiếm đoạt thân thể, tinh thần giống như bị “giam cầm” ở một góc nhỏ trong đầu, cứ mơ mơ màng màng, chỉ có đôi ba lần mới có thể nhìn thấy người xuyên sách khống chế thân thể nàng ấy hành sự.

Ngu Sở nói: “Vậy ngươi cũng biết rồi đó, ngươi đã bị Phái Thăng Dương trục xuất rồi.”

An Linh Nhi ủ rũ, nàng ấy cúi đầu, nhẹ nhàng gật đầu một cái.

“Ta ở Phái Thăng Dương bị mất hết thể diện như thế rồi, giờ cũng không dám trở về nữa.” Nàng ấy nghẹn ngào, “Chẳng lẽ ta chỉ còn con đường trở về Nhân giới thôi sao?”

“Ngươi không cần bi quan.” Ngu Sở nói, “Ngươi có thiên phú rất cao, ta đã liên lạc với bằng hữu của ta, chưởng môn Phái Tu Thiên – Vũ Hoằng Vĩ, ông ấy có ý thu nhận ngươi làm đồ đệ, không biết ngươi có nguyện ý hay không?”

An Linh Nhi không thể tin được mà ngẩng đầu nhìn về phía Ngu Sở, nàng ấy dập đầu, hỏi dồn dập: “Chưởng môn đệ nhất môn phái nguyện ý thu ta? Tiên trưởng, điều này, điều này có thật không? Ta, đương ta nhiên nguyện ý…”

“Nhưng có một điểm ngươi cần phải biết, Phái Tu Thiên quy tắc nghiêm ngặt, Vũ chưởng môn càng vô cùng nghiêm khắc.” Ngu Sở nói, sắc mặt hay giọng điệu đều nghiêm túc, “Ngươi phải nghĩ cho thật kỹ, bước vào Phái Tu Thiên thì phải chuẩn bị chịu khổ, nếu có ý muốn đầu cơ trục lợi, chỉ sợ sẽ không được tha thứ dễ dàng.”

An Linh Nhi mím môi, nàng ấy nức nở, “Tiên trưởng, ta hiểu mà. Trong quá khứ ta không hiểu, nhưng bây giờ ta đã thực sự hiểu rồi. Sinh mệnh lần thứ hai của ta có được không dễ dàng gì, ta không bao giờ muốn cảm nhận cái loại cảm giác vô lực không có biện pháp phản kháng này nữa, ta nhất định sẽ tu luyện cho thật tốt, không phụ ân cứu mạng của ngài.”

Vốn Ngu Sở còn cho rằng, để giáo huấn lại An Linh Nhi sẽ là chuyện rất khó khăn, không ngờ là nàng ấy bước vào Quỷ Môn Quan một lần thôi mà đã tự nghĩ thông suốt như vậy rồi.

Sau khi nói chuyện với An Linh Nhi, Ngu Sở mở cửa, cũng giải trừ kết giới. Ngay lúc ấy, nàng nhìn thấy sáu đồ đệ đều ở bên ngoài chờ nàng, nhìn thấy nàng đi ra, bọn họ đều lo lắng mà tiến lại gần.

“Sư tôn, ngươi không sao chứ?”

“Vừa rồi có chuyện gì vậy ạ?”

Còn có đồ đệ mang theo sự cảnh giác cao độ mà trừng trừng mắt nhìn An Linh Nhi phía sau Ngu Sở. Áp lực của người tu tiên cao đến mức làm nàng ấy ngay cả đầu cũng không dám ngẩng lên.

“Được rồi.” Ngu Sở lên tiếng hòa hoãn không khí: “Vừa nãy là người chiếm đoạt hồn phách, đã bị đuổi đi rồi, đây mới là An Linh Nhi thật sự.”

Nghe Ngu Sở nói xong, bọn họ lại nhìn về phía An Linh Nhi, quả nhiên cũng cảm được hình như nàng ấy đã thay đổi một chút…?

Tuy bộ dạng không thay đổi gì nhưng tính cách không giống trước cho lắm, thần sắc lẫn khí chất cũng hoàn toàn bất đồng.

So với người vừa rồi kiêu ngạo ương ngạnh, giữa hai hàng lông mày của An Linh Nhi này mang thần sắc nhu nhược hơn rất nhiều. 

Mặc dù vậy, các đồ đệ vẫn không hề buông lỏng sự cảnh giác.

Ngu Sở bảo bọn họ về môn phái trước, còn mình thì dẫn An Linh Nhi đến Phái Tu Thiên tìm Vũ Hoằng Vĩ.

Ban đầu Vũ Hoằng Vĩ không muốn thu nhận đệ tử, nhưng khi thấy An Linh Nhi, chủ ý cũng thay đổi. 

An Linh Nhi là nhân vật chính, tư chất đương nhiên là tốt vô cùng, thuộc tính của nàng ấy là hệ Hoả biến dị, hơn nữa có huyết mạch thiên linh ở đây, chỉ cần nàng ấy có lòng kiên định muốn tu luyện, ắt sẽ là một hạt giống tốt.

“Ta có thể thu nhận ngươi làm đồ đệ.” Vũ Hoằng Vĩ vuốt chòm râu ngắn ngùn, ông nhìn chăm chú vào An Linh Nhi, “Nhưng ta vẫn luôn nghiêm khắc, ngay cả đệ tử môn phái cũng rất sợ ta. Nếu ngươi muốn bái ta làm sư phụ, phải chịu cực chịu khổ, ngươi có làm được không?”

An Linh Nhi dùng sức gật đầu thật mạnh, “Ta có thể làm được!”

“Nếu ta muốn đưa ngươi đến nơi xa xôi không có người ở mà dốc lòng tu luyện, ngươi có thể chịu đựng được sự cô đơn không?”

“Có thể ạ!” An Linh Nhi buồn bực nói, “Một mình tu luyện vẫn tốt hơn là bị người khác chiếm đoạt. Xin chưởng môn cho ta một cơ hội, ta nhất định không phụ sự kỳ vọng của ngài.”

Vũ Hoằng Vĩ mến mộ người tài, ông thấy thái độ An Linh Nhi kiên quyết như vậy, lại nhìn về phía Ngu Sở, biểu tình nghiêm túc và căng thẳng đến nỗi sắp không kìm nén được, thiếu chút nữa đã cười rộ lên rồi.

Ngu Sở hắng giọng, nàng nói: “Nếu hai bên đều không có ý kiến gì, vậy chuyện cứ quyết định như vậy đi, ta trở về trước.”

“Ta tiễn cô.” Vũ Hoằng Vĩ nói.

Hai người vừa mới đi ra ngoài, An Linh Nhi bỗng nhiên gọi với theo sau: “Ngu tiên trưởng…”

Ngu Sở quay đầu lại, nhìn thấy An Linh Nhi nắm vạt áo, vẻ mặt hơi nhăn nhúm lại. 

“Thoải mái mà nói chuyện đi, không nên làm ra hành động như vậy.” Vũ Hoằng Vĩ nói.

Quả nhiên là kiểu tính cách nam trưởng bối này của Vũ Hoằng Vĩ có thể uốn nắn lại tính cách của An Linh Nhi, An Linh Nhi buông tay ra, nàng ấy thật cẩn thận cất lời: “Ngu tiên trưởng, sau này ta có thể đến thăm ngài không?”

Ngu Sở khựng lại một chút, nàng nghi hoặc: “Ngươi thăm ta làm gì?”

An Linh Nhi ấp úng nói không nên lời.

“Cô cứu nàng ấy, nàng ấy cảm kích cô.” Vũ Hoằng Vĩ bất đắc dĩ thay lời.

Bấy giờ Ngu Sở mới phản ứng lại, nàng cũng hơi bất đắc dĩ.

“Ngươi cứ tu luyện cho tốt đu, về sau khi ta đến Phái Tu Thiên tìm sư phụ ngươi, tất nhiên có thể nhìn thấy ngươi.” Ngu Sở nói.

Ánh mắt An Linh Nhi khi ấy mới sáng rực lên, nàng ấy liên tục gật đầu.

“Ta nhất định sẽ tu luyện thật tốt!” Nàng ấy cam đoan một cách nghiêm túc.

Vũ Hoằng Vĩ đưa Ngu Sở rời đi.

Đợi đến khi ra đến bên ngoài, ông mới nghi hoặc hỏi nàng, “Ta thấy đứa nhỏ kia thẹn thùng hàm súc, cũng không sắc bén như cô nói mà.”

“Ta cũng không biết nàng ấy bị dọa sơh hay là thật sự thay đổi tính tình rồi.” Ngu Sở nói, “Tóm lại là ông cần để tâm nhiều, đối với nàng ấy nghiêm khắc một chút, nhất định là có lợi. ”

“Ta biết, cô cứ yên tâm đi.” Vũ Hoằng Vĩ cười đáp. Ông vuốt chòm râu và nói trong sự hài lòng, “Haiz, đó là một hạt giống tốt. Không tệ, không tệ.”

Nhìn thấy ông cao hứng, Ngu Sở cũng thở phào nhẹ nhõm.

Bây giờ nàng và Vũ Hoằng Vĩ là bằng hữu, ngẫm lại thì ông thích Lục Ngôn Khanh như thế, cũng là do nàng cướp của ông, trong lòng có phần không đành lòng. Hiện giờ Vũ Hoằng Vĩ thu nhận An Linh Nhi, cũng xem như là chuyện vẹn toàn cho đôi bên. 

Vũ Hoằng Vĩ vui mừng thu nhận đồ đệ, Ngu Sở cũng giải quyết một đại ẩn họa, tâm tình hai người đều rất tốt.

Bọn họ ở trong đình trên đỉnh núi cao chót vót nhìn về phương xa, chỉ thấy núi rừng phập phồng, thiên địa rộng mở, trong lòng càng thoải mái sảng khoái.

“Nào, cô đừng đi vội, cùng ta chơi ván cờ đã nào.” Vũ Hoằng Vĩ nói.

Hai người ngồi trong đình, Vũ Hoằng Vĩ lấy một hộp cờ vây từ góc bàn ra, đánh cờ cùng Ngu Sở.

Vũ Hoằng Vĩ cũng xem như giàu kinh nghiệm rồi, nhưng Ngu Sở lại càng lợi hại hơn, hai người đánh mấy ván, Vũ Hoằng Vĩ thua nhiều thắng ít.

“Cô vẫn là nên đi trước đi.” Vũ Hoằng Vĩ hơi buồn bực.

Ngu Sở nở nụ cười.

Hai người đang nói chuyện, sự mẫn cảm của người ở kỳ Đại Thừa làm cho bọn họ cùng ngẩng đầu, nhìn về phía Tây Bắc.

Một loại động đất cổ quái, liên miên từ hướng Tây Bắc không ngừng lan tràn, một giây sau khi hai chưởng môn ngẩng đầu, trong núi rừng có hàng ngàn loài chim, toàn bộ chúng bay tít lên tận trời xoay quanh, ríu rít kêu lên.

“Là trận động đất ở phía Tây Bắc?” Vũ Hoằng Vĩ nhíu mày.

Ngu Sở còn chưa nói năng gì, chỉ thấy bầu trời ở phía Tây Bắc tối sầm xuống, giống như châu chấu vượt quá giới đột ngột lan tràn về phía bọn họ.

Trong nháy mắt, bóng tối bao phủ hết thảy, buổi chiều vốn đang sáng ngời bỗng tối đen như nửa đêm canh ba, sau mấy chục giây tối đen, hết thảy lại khôi phục như bình thường.

Ngoại trừ tiếng động vật khắp núi rừng gào thét đan xen, tựa nhe hết thảy vừa rồi đều chỉ là ảo giác mà thôi.

“Ngu chưởng môn, cô có cảm nhận được không?” Vũ Hoằng Vĩ trầm ngâm, “Không khí này đục hơn rất nhiều.”

Vốn đang ở trong núi non hoang vắng phía Nam, nơi đây nên là nơi linh khí sạch sẽ dồi dào nhất, nhưng hôm nay, trong không khí ngoại trừ linh khí ra, dường như có rất nhiều năng lượng hỗn tạp cùng tồn tại song song.

Loại năng lượng này, không giống ma khí hoặc linh khí, mà nó càng tinh khiết hơn, càng hắc ám hơn, đặc biệt giống với… sức mạnh hỗn độn của Quân Lạc Trần.

Trong lòng Ngu Sở hơi rối loạn, nàng lấy lại bình tĩnh, sau đó nói: “Dị tượng lớn như vậy, Tây Bắc nhất định đã xảy ra chuyện rồi. Ta trở về môn phái giải quyết chút chuyện rồi, gặp lại ông sau.”

Vũ Hoằng Vĩ gật gật đầu, ông trở về Phái Tu Thiên, Ngu Sở thì chạy về Tinh Thần Cung.

Trên đường đi, Ngu Sở lấy pháp bảo truyền âm liên hệ Quân Lạc Trần, dù chỉ là một chút phản ứng, đối phương cũng hề chẳng đáp lại. 

Thần sắc Ngu Sở hơi tối tăm, nàng thu hồi pháp bảo truyền âm, vội vã chạy về môn phái.

Chapter
1 Chương 1: 1: Trục Xuất Sư Môn
2 Chương 2: 2: Thanh Thành
3 Chương 3: 3: Cậu Bé Ăn Mày
4 Chương 4: 4: Khí Tiết
5 Chương 5: 5: Thủy Táng
6 Chương 6: 6: Đặt Tên
7 Chương 7: 7: Các Môn Phái
8 Chương 8: 8: Ngày Đầu Tiên
9 Chương 9: 9: Chính Thức Bái Sư
10 Chương 10: 10: Tinh Thần Cung
11 Chương 11: 11: Người Nhà Họ Ngu
12 Chương 12: 12: Cộng Tình
13 Chương 13: 13: Tiến Về Phương Bắc
14 Chương 14: 14: Đúc Kiếm Sơn Trang
15 Chương 15: 15: Ngự Kiếm Phi Hành
16 Chương 16: 16: Tiệc Tối
17 Chương 17: 17: Không Quen Nhìn
18 Chương 18: 18: Vô Cùng Đáng Thương
19 Chương 19: 19: Ta Tin Tưởng Ngài
20 Chương 20: 20: Rời Khỏi Sơn Trang
21 Chương 21: 21: Ý Nghĩa
22 Chương 22: 22: Chào Từ Biệt
23 Chương 23: 23: Kẻ Thức Thời
24 Chương 24: 24: Cùng Nhau Nói Chuyện Nào
25 Chương 25: Chương 25
26 Chương 26: Chương 26
27 Chương 27: Chương 27
28 Chương 28: Chương 28
29 Chương 29: Chương 29
30 Chương 30: Chương 30
31 Chương 31: Chương 31
32 Chương 32: Chương 32
33 Chương 33: Chương 33
34 Chương 34: Chương 34
35 Chương 35: Chương 35
36 Chương 36: Chương 36
37 Chương 37: Chương 37
38 Chương 38: Chương 38
39 Chương 39: Chương 39
40 Chương 40: Chương 40
41 Chương 41: Chương 41
42 Chương 42: Chương 42
43 Chương 43: Chương 43
44 Chương 44: Chương 44
45 Chương 45: Chương 45
46 Chương 46: Chương 46
47 Chương 47: Chương 47
48 Chương 48: Chương 48
49 Chương 49: Chương 49
50 Chương 50: Chương 50
51 Chương 51: Chương 51
52 Chương 52: Chương 52
53 Chương 53: Chương 53
54 Chương 54: Chương 54
55 Chương 55: Chương 55
56 Chương 56: Chương 56
57 Chương 57: Chương 57
58 Chương 58: Chương 58
59 Chương 59: Chương 59
60 Chương 60: Chương 60
61 Chương 61: Chương 61
62 Chương 62: Chương 62
63 Chương 63: Chương 63
64 Chương 64: Chương 64
65 Chương 65: Chương 65
66 Chương 66: Chương 66
67 Chương 67: Chương 67
68 Chương 68: Chương 68
69 Chương 69: Chương 69
70 Chương 70: Chương 70
71 Chương 71: Chương 71
72 Chương 72: Chương 72
73 Chương 73: Chương 73
74 Chương 74: Chương 74
75 Chương 75: Chương 75
76 Chương 76: Chương 76
77 Chương 77: Chương 77
78 Chương 78: Chương 78
79 Chương 79: Chương 79
80 Chương 80: Chương 80
81 Chương 81: Chương 81
82 Chương 82: Chương 82
83 Chương 83: Chương 83
84 Chương 84: Chương 84
85 Chương 85: Chương 85
86 Chương 86: Chương 86
87 Chương 87: Chương 87
88 Chương 88: Chương 88
89 Chương 89: Chương 89
90 Chương 90: Chương 90
91 Chương 91: Chương 91
92 Chương 92: Chương 92
93 Chương 93: Chương 93
94 Chương 94: Chương 94
95 Chương 95: Chương 95
96 Chương 96: Chương 96
97 Chương 97: Chương 97
98 Chương 98: Chương 98
99 Chương 99: Chương 99
100 Chương 100: Chương 100
101 Chương 101: Chương 101
102 Chương 102: Chương 102
103 Chương 103: Chương 103
104 Chương 104: Chương 104
105 Chương 105: Chương 105
106 Chương 106: Chương 106
107 Chương 107: Chương 107
108 Chương 108: Chương 108
109 Chương 109: Chương 109
110 Chương 110: Chương 110
111 Chương 111: Chương 111
112 Chương 112: Chương 112
113 Chương 113: Chương 113
114 Chương 114: Chương 114
115 Chương 115: Chương 115
116 Chương 116: Chương 116
117 Chương 117: Chương 117
118 Chương 118: Chương 118
119 Chương 119: Chương 119
120 Chương 120: Chương 120
121 Chương 121: Chương 121
122 Chương 122: Chương 122
123 Chương 123: Chương 123
124 Chương 124: Chương 124
125 Chương 125: Chương 125
126 Chương 126: Chương 126
127 Chương 127: Chương 127
128 Chương 128: Chương 128
129 Chương 129: Chương 129
130 Chương 130: Chương 130
131 Chương 131: Chương 131
132 Chương 132: Chương 132
133 Chương 133: Chương 133
134 Chương 134: Chương 134
135 Chương 135: Chương 135
136 Chương 136: Chương 136
137 Chương 137: Chương 137
138 Chương 138: Chương 138
139 Chương 139: Chương 139
140 Chương 140: Chương 140
141 Chương 141: Chương 141
142 Chương 142: Chương 142
143 Chương 143
144 Chương 144
145 Chương 145
146 Chương 146
147 Chương 147
148 Chương 148
149 Chương 149
150 Chương 150
151 Chương 151
152 Chương 152
153 Chương 153
154 Chương 154
155 Chương 155
156 Chương 156
157 Chương 157
158 Chương 158
159 Chương 159
160 Chương 160
161 Chương 161
162 Chương 162
163 Chương 163
164 Chương 164
165 Chương 165
166 Chương 166
167 Chương 167
168 Chương 168
169 Chương 169
170 Chương 170
171 Chương 171
172 Chương 172
173 Chương 173: Kết thúc chính văn
174 Chương 174: Ngoại truyện: Bộ sưu tập nhỏ các mẩu tin theo dõi hàng ngày
175 Chương 175: Ngoại truyện 2: Nếu như tam giới có diễn đàn
176 Chương 176: Ngoại truyện cp Thẩm Cốc (1)
177 Chương 177: Ngoại truyện cp Thẩm Cốc (2)
178 Chương 178: Ngoại truyện cp Thẩm Cốc (3)
179 Chương 179: Ngoại truyện cp Thẩm Cốc (4)
180 Chương 180: Ngoại truyện cp Thẩm Cốc (5)
181 Chương 181: Ngoại truyện cp Thẩm Cốc (cuối)
Chapter

Updated 181 Episodes

1
Chương 1: 1: Trục Xuất Sư Môn
2
Chương 2: 2: Thanh Thành
3
Chương 3: 3: Cậu Bé Ăn Mày
4
Chương 4: 4: Khí Tiết
5
Chương 5: 5: Thủy Táng
6
Chương 6: 6: Đặt Tên
7
Chương 7: 7: Các Môn Phái
8
Chương 8: 8: Ngày Đầu Tiên
9
Chương 9: 9: Chính Thức Bái Sư
10
Chương 10: 10: Tinh Thần Cung
11
Chương 11: 11: Người Nhà Họ Ngu
12
Chương 12: 12: Cộng Tình
13
Chương 13: 13: Tiến Về Phương Bắc
14
Chương 14: 14: Đúc Kiếm Sơn Trang
15
Chương 15: 15: Ngự Kiếm Phi Hành
16
Chương 16: 16: Tiệc Tối
17
Chương 17: 17: Không Quen Nhìn
18
Chương 18: 18: Vô Cùng Đáng Thương
19
Chương 19: 19: Ta Tin Tưởng Ngài
20
Chương 20: 20: Rời Khỏi Sơn Trang
21
Chương 21: 21: Ý Nghĩa
22
Chương 22: 22: Chào Từ Biệt
23
Chương 23: 23: Kẻ Thức Thời
24
Chương 24: 24: Cùng Nhau Nói Chuyện Nào
25
Chương 25: Chương 25
26
Chương 26: Chương 26
27
Chương 27: Chương 27
28
Chương 28: Chương 28
29
Chương 29: Chương 29
30
Chương 30: Chương 30
31
Chương 31: Chương 31
32
Chương 32: Chương 32
33
Chương 33: Chương 33
34
Chương 34: Chương 34
35
Chương 35: Chương 35
36
Chương 36: Chương 36
37
Chương 37: Chương 37
38
Chương 38: Chương 38
39
Chương 39: Chương 39
40
Chương 40: Chương 40
41
Chương 41: Chương 41
42
Chương 42: Chương 42
43
Chương 43: Chương 43
44
Chương 44: Chương 44
45
Chương 45: Chương 45
46
Chương 46: Chương 46
47
Chương 47: Chương 47
48
Chương 48: Chương 48
49
Chương 49: Chương 49
50
Chương 50: Chương 50
51
Chương 51: Chương 51
52
Chương 52: Chương 52
53
Chương 53: Chương 53
54
Chương 54: Chương 54
55
Chương 55: Chương 55
56
Chương 56: Chương 56
57
Chương 57: Chương 57
58
Chương 58: Chương 58
59
Chương 59: Chương 59
60
Chương 60: Chương 60
61
Chương 61: Chương 61
62
Chương 62: Chương 62
63
Chương 63: Chương 63
64
Chương 64: Chương 64
65
Chương 65: Chương 65
66
Chương 66: Chương 66
67
Chương 67: Chương 67
68
Chương 68: Chương 68
69
Chương 69: Chương 69
70
Chương 70: Chương 70
71
Chương 71: Chương 71
72
Chương 72: Chương 72
73
Chương 73: Chương 73
74
Chương 74: Chương 74
75
Chương 75: Chương 75
76
Chương 76: Chương 76
77
Chương 77: Chương 77
78
Chương 78: Chương 78
79
Chương 79: Chương 79
80
Chương 80: Chương 80
81
Chương 81: Chương 81
82
Chương 82: Chương 82
83
Chương 83: Chương 83
84
Chương 84: Chương 84
85
Chương 85: Chương 85
86
Chương 86: Chương 86
87
Chương 87: Chương 87
88
Chương 88: Chương 88
89
Chương 89: Chương 89
90
Chương 90: Chương 90
91
Chương 91: Chương 91
92
Chương 92: Chương 92
93
Chương 93: Chương 93
94
Chương 94: Chương 94
95
Chương 95: Chương 95
96
Chương 96: Chương 96
97
Chương 97: Chương 97
98
Chương 98: Chương 98
99
Chương 99: Chương 99
100
Chương 100: Chương 100
101
Chương 101: Chương 101
102
Chương 102: Chương 102
103
Chương 103: Chương 103
104
Chương 104: Chương 104
105
Chương 105: Chương 105
106
Chương 106: Chương 106
107
Chương 107: Chương 107
108
Chương 108: Chương 108
109
Chương 109: Chương 109
110
Chương 110: Chương 110
111
Chương 111: Chương 111
112
Chương 112: Chương 112
113
Chương 113: Chương 113
114
Chương 114: Chương 114
115
Chương 115: Chương 115
116
Chương 116: Chương 116
117
Chương 117: Chương 117
118
Chương 118: Chương 118
119
Chương 119: Chương 119
120
Chương 120: Chương 120
121
Chương 121: Chương 121
122
Chương 122: Chương 122
123
Chương 123: Chương 123
124
Chương 124: Chương 124
125
Chương 125: Chương 125
126
Chương 126: Chương 126
127
Chương 127: Chương 127
128
Chương 128: Chương 128
129
Chương 129: Chương 129
130
Chương 130: Chương 130
131
Chương 131: Chương 131
132
Chương 132: Chương 132
133
Chương 133: Chương 133
134
Chương 134: Chương 134
135
Chương 135: Chương 135
136
Chương 136: Chương 136
137
Chương 137: Chương 137
138
Chương 138: Chương 138
139
Chương 139: Chương 139
140
Chương 140: Chương 140
141
Chương 141: Chương 141
142
Chương 142: Chương 142
143
Chương 143
144
Chương 144
145
Chương 145
146
Chương 146
147
Chương 147
148
Chương 148
149
Chương 149
150
Chương 150
151
Chương 151
152
Chương 152
153
Chương 153
154
Chương 154
155
Chương 155
156
Chương 156
157
Chương 157
158
Chương 158
159
Chương 159
160
Chương 160
161
Chương 161
162
Chương 162
163
Chương 163
164
Chương 164
165
Chương 165
166
Chương 166
167
Chương 167
168
Chương 168
169
Chương 169
170
Chương 170
171
Chương 171
172
Chương 172
173
Chương 173: Kết thúc chính văn
174
Chương 174: Ngoại truyện: Bộ sưu tập nhỏ các mẩu tin theo dõi hàng ngày
175
Chương 175: Ngoại truyện 2: Nếu như tam giới có diễn đàn
176
Chương 176: Ngoại truyện cp Thẩm Cốc (1)
177
Chương 177: Ngoại truyện cp Thẩm Cốc (2)
178
Chương 178: Ngoại truyện cp Thẩm Cốc (3)
179
Chương 179: Ngoại truyện cp Thẩm Cốc (4)
180
Chương 180: Ngoại truyện cp Thẩm Cốc (5)
181
Chương 181: Ngoại truyện cp Thẩm Cốc (cuối)