Chương 151

Thực ra, trong lòng Ngu Sở biết rõ nàng phải đi nói chuyện này cho các môn phái tu tiên khác, nhưng tuyệt đối sẽ không có ai đồng ý với nàng cả.

Ngoại trừ Ngu Sở và Quân Lạc Trần, ai sẽ vì sự yên bình của thế giới mà đương lúc hưng thịnh lại thoái lui nhường cho ma tu chứ?

Sức mạnh của nguyên tác luôn hóa thành vận may bảo vệ cho những người tu tiên, từ lâu họ đã quen với việc chiếm vị thế mạnh hơn. Bản chất con người là vậy, muốn bọn họ buông bỏ vị thế của mình, thực sự là chuyện vô cùng khó khăn.

Thân là người luân hồi giao dịch cùng với hệ thống, nhưng phong cách của Ngu Sở và Quân Lạc Trần rõ ràng là khác nhau.

So với Ngu Sở, Quân Lạc Trần thuộc trường phái ôn hòa, hy vọng mọi thứ có thể giải quyết trong hòa bình.

Nếu là trước đây, chiến thuật này nhất định sẽ bị Ngu Sở trực tiếp bỏ qua. Nhưng vì Quân Lạc Trần bôn ba mệt nhọc, Ngu Sở vẫn sẵn lòng thử con đường này, dù biết trước sẽ không có kết quả.

Nàng liên lạc với Vũ Hoằng Vĩ trước, Vũ Hoằng Vĩ đã mời nàng đến làm khách của Phái Tu Thiên.

Quy mô của môn phái đứng đầu giới tu tiên quả là hoành tráng. Môn phái của Vũ Hoằng Vĩ có hàng ngàn đệ tử, nhiều người thì đương nhiên là náo nhiệt hơn hẳn.

Vũ Hoằng Vĩ mời Ngu Sở ngồi xuống uống chén trà. Ngu Sở nhìn thấy Vũ Hoằng Vĩ thì nhớ tới việc hắn thích Lục Ngôn Khanh biết nhường nào, mỗi lần gặp Lục Ngôn Khanh thì đều háo hức muốn nói nhiều thêm mấy câu.

Nghĩ lại thì, mình cũng xem như là nẫng tay trên, cướp đi đệ tử thân yêu của Vũ Hoằng Vĩ… Ánh mắt Ngu Sở nhìn Vũ Hoằng Vĩ không tự chủ được mà nhiều thêm mấy phần ấm áp.

“Ngu chưởng môn, cô sao thế?” Vũ Hoằng Vĩ bưng chén trà lên, nghi ngờ hỏi: “Không phải cô làm gì có lỗi với ta chứ?”

Một người bình thường lạnh lùng, lãnh đạm như Ngu Sở lại đột nhiên tỏ vẻ quan tâm, thật sự rất dễ khiến lòng người lo sợ, không biết nàng đã làm gì mà lại bất thường như vậy.

“Cũng không có gì đâu.” Ngu Sở đáp, “Ta nhớ ông thích đại đồ đệ của ta nhất, Lục Ngôn Khanh ấy. Cậu ấy là một hạt giống tốt, đến mức một cao thủ Đại Thừa như ông cũng canh cánh trong lòng. Tấm lòng biệt nhỡn liên tài của ông đúng là có trời đất chứng giám.”

Ngu Sở bình thản tiếp lời: “Nhưng nghĩ đến hạt giống tốt như vậy lại là đồ đệ của ta, chỉ có thể để người khác nghía mắt ghen tỵ, không khỏi cảm khái vận mệnh quả là kỳ diệu, thiên vị cho ta quá mức rồi.”

Vũ Hoằng Vĩ đang uống trà, vừa nghe thấy những gì nàng nói thì đến uống trà cũng không uống nổi nữa.

Rõ ràng là Ngu Sở đang khoe khoang bản thân và đồ đệ của nàng, vậy mà còn có thể nói bằng giọng điệu bình thản đến thế.

Nhưng mà, những gì nàng nói đều là sự thật, cho dù sư phụ của những môn phái tu tiên khác có nhìn nàng thế nào đi nữa, ai mà không ghen tỵ với vận may của nàng cơ chứ, dưới trướng của nàng có nhiều đồ đệ tài năng và thông minh đến vậy mà.

“Ngu chưởng môn, cô thật là…” Vũ Hoằng Vĩ đặt chén trà xuống, bất lực cười cười, “Lâu ngày không gặp, sao cô vẫn cứ thích rắc muối vào vết thương của ta thế?”

Lúc nàng vừa nói, Vũ Hoằng Vĩ còn nghĩ rằng có lẽ nàng đang an ủi ông ấy, nhưng nghe một lúc mới nhận ra mình hiểu sai ý nàng rồi.

“Ta chỉ là đang nói sự thật thôi mà.” Ngu Sở nâng chén trà lên, bình thản đáp.

Vũ Hoằng Vĩ nhìn nàng, vài giây sau, ông bật cười mà hỏi: “Tại sao ta cứ cảm thấy so với trước kia thì cô bỗng cởi mở hơn nhiều thế?”

Ngu Sở hoàn toàn không tin, “Nói đùa với ông một chút thì xem là cởi mở ư?”

“Cô thật sự không biết dáng vẻ trước đây của mình thế nào à?” Vũ Hoằng Vĩ bất lực nói, “Cô và ta quen nhau mấy năm cũng xem như là bằng hữu, nhưng cô chưa từng cười với ta lấy một lần, làm gì cũng đều giữ khoảng cách, chứ đừng nói đến cái gì mà đùa giỡn.”

Nghĩ lại thì… hình như là vậy thật mà?

Nhìn thấy dáng vẻ trầm tư của Ngu Sở, Vũ Hoằng Vĩ vội vàng nói: “Trạng thái của cô bây giờ rất ổn, đừng bị lời nói của ta làm ảnh hưởng.”

Vốn dĩ Ngu Sở cũng sẽ không vì vậy mà bị ảnh hưởng, nàng của hiện tại rất thản nhiên chấp nhận bản thân.

“Thật ra ta đến đây không phải để cùng ông nói chuyện phiếm.” Ngu Sở đặt chén trà xuống, “Có một chuyện ta muốn thương lượng cùng ông một chút.”

Ngu Sở kể chuyện của ma tu cho Vũ Hoằng Vĩ nghe, ông càng nghe, vẻ mặt càng trở nên nghiêm túc.

“Cô nói đúng. Ma tu luôn bị trấn áp ở phía Tây của hẻm núi, môi trường lại khắc nghiệt, nội tâm hẳn là tràn đầy thù hận với chúng ta. Đại chiến Tiên – Ma cũng chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi.”

Vũ Hoằng Vĩ trịnh trọng nói: “Nhưng nếu chúng ta trực tiếp nhượng bộ, để cho ma tu có thêm không gian sống, cô cũng biết đây là chuyện không thể nào. Không nói những người khác có nguyện ý hay không, cho dù chúng ta muốn hòa bình, nhưng những kẻ tu ma kia nếu có cơ hội trở mình, có thể chúng sẽ phản công lại chúng ta.”

“Ta biết việc này có hơi vô lý, nhưng chí ít ta cũng muốn thử.” Ngu Sở nói.

Vũ Hoằng Vĩ thấy khó hiểu, hỏi: “Cô luôn là người thông minh và lý trí, tại sao bỗng nhiên lại làm một việc lãng phí thời gian, mà cơ bản không thể đạt được mục đích như thế này chứ?”

Ngu Sở khẽ thở dài.

“Cũng không thể nói như vậy được, nếu không thử nỗ lực, ai biết được sẽ có cơ hội hay không.”

Trong lòng nàng biết, nếu những người tu tiên không chịu lùi bước, những kẻ tu ma cũng không chịu buông bỏ hận thù thì sớm hay muộn gì, hai bên cũng sẽ đánh nhau. Có lẽ lúc đó chỉ còn cách phải dùng máu để cân bằng hai bên. 

Nhưng thế giới này là gia đình của nàng, cũng là gia đình của Quân Lạc Trần. Bọn họ không thể chịu đựng được khi thấy chiến tranh nổ ra. Dẫu biết là không thể, cũng phải nỗ lực tranh đấu.

Quân Lạc Trần như vậy, nàng cũng như vậy.

Nhìn thấy sự quyết tâm của Ngu Sở, Vũ Hoằng Vĩ suy nghĩ một chút, ông nói: “Thế này đi, ta có thể tập hợp các trưởng lão và chưởng môn của mười môn phái lớn lại với nhau, nhưng chuyện này đích thân cô phải đi nói với bọn họ.”

“Không phải ông nghĩ chuyện này là không thể nào hay sao?” Ngu Sở nghi ngờ mà hỏi, “Tại sao vẫn giúp ta?”

Vũ Hoằng Vĩ khẽ thở dài.

“Năm đó, Nhạc hoàng đế đã hại rất nhiều người có khả năng tu tiên, nhưng ta lại không làm gì cả, còn gián tiếp khiến Ngôn Khanh phải chịu khổ.” Ông nói, “Ngu chưởng môn, ta có thể nhìn ra cô là người có tham vọng, là người sống chân thật. Chỉ cần là cô cần, ắt ta sẽ tận lực tương trợ cô, cũng là để chuộc lại lỗi lầm mà ta đã từng.”

Trong lòng Ngu Sở chợt dâng lên niềm xúc động.

Vũ Hoằng Vĩ quả thực là một chính nhân quân tử, không hổ là sư phụ của Lục Ngôn Khanh trong nguyên tác.

Hiện tại ông đang trong giai đoạn viên mãn của kỳ Đại thừa, thật ra không cần rơi vào vũng bùn này làm gì cả, ông hoàn toàn có thể thoái lui vào rừng núi ẩn cư, chuyên tâm tu luyện như những vị cao thủ Đại thừa khác, nhưng Vũ Hoằng Vĩ vẫn đang nỗ lực hết mình vì giới tu tiên.

“Đúng rồi, không phải ông đã diệt trừ tâm ma rồi sao?” Ngu Sở nhìn ông, “Ông có linh cảm được khi nào mình sẽ phi thăng không?”

Vũ Hoằng Vĩ lắc đầu.

“Không biết.” Ông nói, “Bất luận thế nào, chỉ cần ta còn ở lại Nhân giới một ngày, ta nhất định sẽ giúp cô.”

Có lời kêu gọi của Vũ Hoằng Vĩ, rất nhanh đã triệu tập được thủ lĩnh của chín môn phái khác.

Khi gặp lại Ngu Sở, bọn họ cũng không còn ngạc nhiên nữa.

Con đường mà Ngu Sở và Tinh Thần Cung đi, rõ ràng là ẩn cư không màng thế sự, từ số lượng đồ đệ của Tinh Thần Cung là có thể nhìn ra được. 

Nếu Tinh Thần Cung đã lợi hại như vậy, lại không ngáng đường của các tiên môn chính phái, nhiều chưởng môn khác cũng sẽ không trở mặt với nàng, lần này cũng sẽ không gây khó dễ gì cho nàng.

Nhất là khi Đoạn Hồng Cầm của Thanh Sương Môn đã bị hạ, chưởng môn mới bây giờ rất hòa nhã.

Trong cuộc gặp gỡ nhỏ này, mọi người vui vẻ trò chuyện với nhau vài câu.

Sau khi Ngu Sở để lộ ra hết ý đồ, vẻ mặt của các trưởng lão kia đều thay đổi cả.

Quả nhiên, tất cả đều từ chối lời đề nghị của Ngu Sở.

“Ngu chưởng môn, chúng ta tôn trọng ngươi, cũng biết ngươi là người có tư duy nhạy bén, yêu thích thử thách.” Một trong số những chưởng môn kia nói, “Nhưng nhượng bộ ma tu là chuyện tuyệt đối không thể.”

“Không sai, ma tu quả thật rất đáng hận, chúng như lũ chuột trong mương, như sâu như bọ, nhất định không thể nhân nhượng!”

Các trưởng lão khác đều tung hứng phụ họa.

Thấy vậy, Ngu Sở không khỏi thở dài.

“Ma khí và linh khí vốn được sinh ra từ một gốc rễ, không nên là tiêu chuẩn để đánh giá một người là chính hay tà.” Nàng nói, “Nếu đại chiến Tiên – Ma xảy ra, ma tu mà thắng, ngược lại là bọn họ dồn những người tu tiên vào rừng hoang núi vắng, tất cả những người tu tiên mà vượt qua ranh giới sẽ bị đuổi cùng giết tận như sâu bọ, các người cũng cho rằng đó là chính nghĩa ư?”

Ngu Sở nhìn bọn họ, nàng tiếp lời: “Nói cách khác, nếu lúc đó những kẻ tu ma kia tự nhận ma khí mới là chính nghĩa, còn linh lực thì chỉ có những kẻ xấu xa mới tu luyện, lưu truyền lại trăm ngàn năm sau, hậu bối có còn biết thế nào là chính nghĩa, thế nào là tà ác hay không?”

Bọn họ quay đầu nhìn nhau, không nói nên lời.

“Ngu chưởng môn, cho dù ngươi nói cũng có lý, nhưng thế thì đã sao? Thế đạo này chính là không nói đạo lý như thế đấy.” Một vị trưởng lão khác nói, “Khi thế lực của bọn ta mạnh mẽ có thể trấn áp những kẻ tu ma kia, nhưng nếu để cho bọn chúng tro tàn lại cháy, há chẳng phải bọn chúng sẽ quay lại báo thù bọn ta ư, bọn ta cũng không thể tha cho bọn họ nữa.”

Bọn họ nhanh chóng phân bua.

Ngu Sở thở dài.

“Thôi vậy, ta biết bây giờ các người sẽ không thể nào hiểu được. Có lẽ… có một ngày nào đó, các người sẽ hiểu được những gì ta nói là đúng.”

Nói chuyện một hồi cũng không có kết quả gì, mọi người cũng giải tán.

Trên đường trở về, Vũ Hoằng Vĩ an ủi Ngu Sở, “Đừng nản lòng, đây là chuyện thường tình mà thôi. Không phải ai cũng có tư duy cởi mở như cô, có thể nghĩ cho cả thế giới loài người.”

“Ta vốn cũng không mang hy vọng gì, chỉ là tận lực hết sức mà thôi.” Ngu Sở nói.

Đạo lý là đạo lý, nhân tính là nhân tính. Nếu như tất cả mọi người đều có được loại giác ngộ đó, tam giới ắt sẽ vĩnh viễn thái bình.

Sau khi trở về, Ngu Sở lại liên lạc với Quân Lạc Trần, nói với hắn mọi chuyện.

“Ta biết rồi.” Quân Lạc Trần ấm áp nói, “Sở Sở, làm khó cho nàng rồi. Ta biết tính nàng vốn không phải như thế, tất cả đều là vì ta…”

“Vì ngôi nhà chung của chúng ta.” Mặt của Ngu Sở không chút biểu cảm mà tiếp lời.

Quân Lạc Trần sững người một lúc, rồi cười nhẹ.

“Ừ.” Hắn nhẹ nhàng đáp lại, mang theo chút ý cười mơ hồ.

Ngu Sở cũng không biết là mình bị làm sao. Nếu như là trước kia, khi Quân Lạc Trần vẫn còn là Tô Dung Hiên, y gọi nàng một tiếng “Sở Sở” thì cũng chẳng có gì cả.

Nhưng bây giờ, vừa nghe thấy hắn gọi cái tên kia bằng chất giọng nhẹ nhàng, trầm ấm như vậy, Ngu Sở lại cảm thấy có chút khó chịu vô cớ dâng lên, bất giác chuyển chủ đề.

“Huynh, chú ý an toàn đó.” Ngu Sở kiên định nói, “Nếu không có gì tiến triển, huynh có thể để n Quảng Ly ở đó một mình, huynh hãy trở về… Không phải là ta không có chỗ cho huynh ở.”

Ma khí truyền âm thanh im bặt hồi lâu, thậm chí ở phía bên kia, Quân Lạc Trần đã hoàn toàn sững người.

Vài giây sau, hắn khẽ ậm ừ.

“Ta biết rồi.” Bấy giờ Quân Lạc Trần mới khe khẽ đáp lời.

Làm thế nào đây, Sở Sở vừa đối xử với hắn tốt hơn một chút, hắn đã không nhịn được mà thấy cảm động rồi?

Một tháng sau.

Ở Phái Thăng Dương, một pháp bảo có hình dáng như một con hạc giấy vững vàng đáp xuống ngọn núi trong môn phái, từ từ bước xuống là đám thanh niên đang hiếu kỳ.

“Ở đây là Phái Thăng Dương.” Chấp sự của môn phái cất pháp bảo đi, hắn ta nhìn những gương mặt trẻ tuổi trước mặt, nhẹ giọng nói: “Ta chịu trách nhiệm đưa các ngươi tới đây, còn con đường phía trước thế nào, được vị trưởng lão nào thu nhận, chỉ có thể xem tư chất và vận mệnh của các ngươi mà thôi.”

Những thiếu niên trẻ tuổi hiếu kỳ nhìn toàn bộ môn phái, chỉ thấy ở phía cuối đám người có tiếng xì xào không ngớt.

“Linh Nhi muội muội, nào, đứng bên cạnh huynh đi, đừng để bị rám nắng.”

“An Hùng, huynh nói cái gì thế? Cả người huynh đều đang đổ mồ hôi mồ hột đấy, vẫn là để muội ấy đứng bên cạnh ta thì hơn.”

“Linh Nhi muội muội, hay là muội đến chỗ huynh đi, huynh sẽ dùng quạt giúp muội che nắng.”

Ở cuối hàng, một đám thanh niên đang vây quanh một nữ tử, tranh cãi không ngừng.

Nữ tử trẻ tuổi khiến bọn họ dấy lên trận tranh cãi này có một khuôn mặt rất trong sáng và đơn thuần, trông chẳng khác chi một tiểu cô nương ngây thơ cần được bảo vệ vậy.

“An Hùng ca ca, Tử Tịnh ca ca, cảm ơn hai huynh nhé.” Vị cô nương kia —— cũng chính là An Linh Nhi, nhẹ nhàng cười nói.

Người được nàng ta gọi tên giống như có kiến ​​bò trong lòng, cứ ngơ ngẩn cả người ra.

Nhưng sự chú ý của nàng ta lại không hề dành cho bọn họ.

An Linh Nhi vốn không mang họ An, nàng ta biết mình đã xuyên không vào một cuốn tiểu thuyết mà nữ chính được người người yêu mến, nàng ta chính là nữ chính ấy.

Nàng ta biết những kẻ được Phái Thăng Dương thu nhận này chẳng qua cũng chỉ là loại tép riêu nên cũng không cần phải phí sức lực với bọn họ làm gì cả.

Khi An Linh Nhi nhớ lại nội dung của cuốn tiểu thuyết, khóe miệng nàng ta không khỏi cong lên.

Thực ra, nàng ta cũng không thích nam chính nhiều lần ngược nữ chính An Linh Nhi kia mấy đâu, mà theo như kết thúc trong tiểu thuyết, nữ chính sẽ cùng nam chính đến Thần giới, chỉ có hai người họ cùng nhau trở thành thần, thật vô vị biết bao.

Ngược lại, các nam phụ trong sách đều đẹp trai si tình. Được bọn họ quan tâm, chăm sóc, ở Nhân giới tiêu sái chẳng phải là tốt hơn sao? Bọn họ đều yêu nàng ta như vậy, còn nàng ta sẽ dành nhiều tình cảm cho bọn họ hơn cả nguyên tác nữa.

Nàng ta còn chưa có cơ hội yêu nam thần bao giờ, chứ đừng nói đến là vài người. Bây giờ đột nhiên xuyên sách, tương lai tươi sáng như vậy đang chờ đợi nàng ta phía trước, An Linh Nhi thầm thấy mừng vui.

Nghĩ đến tương lai, thật sự bối rối biết bao, nàng ta nên chọn ai làm đối tượng mục tiêu đầu tiên đây?

Chapter
1 Chương 1: 1: Trục Xuất Sư Môn
2 Chương 2: 2: Thanh Thành
3 Chương 3: 3: Cậu Bé Ăn Mày
4 Chương 4: 4: Khí Tiết
5 Chương 5: 5: Thủy Táng
6 Chương 6: 6: Đặt Tên
7 Chương 7: 7: Các Môn Phái
8 Chương 8: 8: Ngày Đầu Tiên
9 Chương 9: 9: Chính Thức Bái Sư
10 Chương 10: 10: Tinh Thần Cung
11 Chương 11: 11: Người Nhà Họ Ngu
12 Chương 12: 12: Cộng Tình
13 Chương 13: 13: Tiến Về Phương Bắc
14 Chương 14: 14: Đúc Kiếm Sơn Trang
15 Chương 15: 15: Ngự Kiếm Phi Hành
16 Chương 16: 16: Tiệc Tối
17 Chương 17: 17: Không Quen Nhìn
18 Chương 18: 18: Vô Cùng Đáng Thương
19 Chương 19: 19: Ta Tin Tưởng Ngài
20 Chương 20: 20: Rời Khỏi Sơn Trang
21 Chương 21: 21: Ý Nghĩa
22 Chương 22: 22: Chào Từ Biệt
23 Chương 23: 23: Kẻ Thức Thời
24 Chương 24: 24: Cùng Nhau Nói Chuyện Nào
25 Chương 25: Chương 25
26 Chương 26: Chương 26
27 Chương 27: Chương 27
28 Chương 28: Chương 28
29 Chương 29: Chương 29
30 Chương 30: Chương 30
31 Chương 31: Chương 31
32 Chương 32: Chương 32
33 Chương 33: Chương 33
34 Chương 34: Chương 34
35 Chương 35: Chương 35
36 Chương 36: Chương 36
37 Chương 37: Chương 37
38 Chương 38: Chương 38
39 Chương 39: Chương 39
40 Chương 40: Chương 40
41 Chương 41: Chương 41
42 Chương 42: Chương 42
43 Chương 43: Chương 43
44 Chương 44: Chương 44
45 Chương 45: Chương 45
46 Chương 46: Chương 46
47 Chương 47: Chương 47
48 Chương 48: Chương 48
49 Chương 49: Chương 49
50 Chương 50: Chương 50
51 Chương 51: Chương 51
52 Chương 52: Chương 52
53 Chương 53: Chương 53
54 Chương 54: Chương 54
55 Chương 55: Chương 55
56 Chương 56: Chương 56
57 Chương 57: Chương 57
58 Chương 58: Chương 58
59 Chương 59: Chương 59
60 Chương 60: Chương 60
61 Chương 61: Chương 61
62 Chương 62: Chương 62
63 Chương 63: Chương 63
64 Chương 64: Chương 64
65 Chương 65: Chương 65
66 Chương 66: Chương 66
67 Chương 67: Chương 67
68 Chương 68: Chương 68
69 Chương 69: Chương 69
70 Chương 70: Chương 70
71 Chương 71: Chương 71
72 Chương 72: Chương 72
73 Chương 73: Chương 73
74 Chương 74: Chương 74
75 Chương 75: Chương 75
76 Chương 76: Chương 76
77 Chương 77: Chương 77
78 Chương 78: Chương 78
79 Chương 79: Chương 79
80 Chương 80: Chương 80
81 Chương 81: Chương 81
82 Chương 82: Chương 82
83 Chương 83: Chương 83
84 Chương 84: Chương 84
85 Chương 85: Chương 85
86 Chương 86: Chương 86
87 Chương 87: Chương 87
88 Chương 88: Chương 88
89 Chương 89: Chương 89
90 Chương 90: Chương 90
91 Chương 91: Chương 91
92 Chương 92: Chương 92
93 Chương 93: Chương 93
94 Chương 94: Chương 94
95 Chương 95: Chương 95
96 Chương 96: Chương 96
97 Chương 97: Chương 97
98 Chương 98: Chương 98
99 Chương 99: Chương 99
100 Chương 100: Chương 100
101 Chương 101: Chương 101
102 Chương 102: Chương 102
103 Chương 103: Chương 103
104 Chương 104: Chương 104
105 Chương 105: Chương 105
106 Chương 106: Chương 106
107 Chương 107: Chương 107
108 Chương 108: Chương 108
109 Chương 109: Chương 109
110 Chương 110: Chương 110
111 Chương 111: Chương 111
112 Chương 112: Chương 112
113 Chương 113: Chương 113
114 Chương 114: Chương 114
115 Chương 115: Chương 115
116 Chương 116: Chương 116
117 Chương 117: Chương 117
118 Chương 118: Chương 118
119 Chương 119: Chương 119
120 Chương 120: Chương 120
121 Chương 121: Chương 121
122 Chương 122: Chương 122
123 Chương 123: Chương 123
124 Chương 124: Chương 124
125 Chương 125: Chương 125
126 Chương 126: Chương 126
127 Chương 127: Chương 127
128 Chương 128: Chương 128
129 Chương 129: Chương 129
130 Chương 130: Chương 130
131 Chương 131: Chương 131
132 Chương 132: Chương 132
133 Chương 133: Chương 133
134 Chương 134: Chương 134
135 Chương 135: Chương 135
136 Chương 136: Chương 136
137 Chương 137: Chương 137
138 Chương 138: Chương 138
139 Chương 139: Chương 139
140 Chương 140: Chương 140
141 Chương 141: Chương 141
142 Chương 142: Chương 142
143 Chương 143
144 Chương 144
145 Chương 145
146 Chương 146
147 Chương 147
148 Chương 148
149 Chương 149
150 Chương 150
151 Chương 151
152 Chương 152
153 Chương 153
154 Chương 154
155 Chương 155
156 Chương 156
157 Chương 157
158 Chương 158
159 Chương 159
160 Chương 160
161 Chương 161
162 Chương 162
163 Chương 163
164 Chương 164
165 Chương 165
166 Chương 166
167 Chương 167
168 Chương 168
169 Chương 169
170 Chương 170
171 Chương 171
172 Chương 172
173 Chương 173: Kết thúc chính văn
174 Chương 174: Ngoại truyện: Bộ sưu tập nhỏ các mẩu tin theo dõi hàng ngày
175 Chương 175: Ngoại truyện 2: Nếu như tam giới có diễn đàn
176 Chương 176: Ngoại truyện cp Thẩm Cốc (1)
177 Chương 177: Ngoại truyện cp Thẩm Cốc (2)
178 Chương 178: Ngoại truyện cp Thẩm Cốc (3)
179 Chương 179: Ngoại truyện cp Thẩm Cốc (4)
180 Chương 180: Ngoại truyện cp Thẩm Cốc (5)
181 Chương 181: Ngoại truyện cp Thẩm Cốc (cuối)
Chapter

Updated 181 Episodes

1
Chương 1: 1: Trục Xuất Sư Môn
2
Chương 2: 2: Thanh Thành
3
Chương 3: 3: Cậu Bé Ăn Mày
4
Chương 4: 4: Khí Tiết
5
Chương 5: 5: Thủy Táng
6
Chương 6: 6: Đặt Tên
7
Chương 7: 7: Các Môn Phái
8
Chương 8: 8: Ngày Đầu Tiên
9
Chương 9: 9: Chính Thức Bái Sư
10
Chương 10: 10: Tinh Thần Cung
11
Chương 11: 11: Người Nhà Họ Ngu
12
Chương 12: 12: Cộng Tình
13
Chương 13: 13: Tiến Về Phương Bắc
14
Chương 14: 14: Đúc Kiếm Sơn Trang
15
Chương 15: 15: Ngự Kiếm Phi Hành
16
Chương 16: 16: Tiệc Tối
17
Chương 17: 17: Không Quen Nhìn
18
Chương 18: 18: Vô Cùng Đáng Thương
19
Chương 19: 19: Ta Tin Tưởng Ngài
20
Chương 20: 20: Rời Khỏi Sơn Trang
21
Chương 21: 21: Ý Nghĩa
22
Chương 22: 22: Chào Từ Biệt
23
Chương 23: 23: Kẻ Thức Thời
24
Chương 24: 24: Cùng Nhau Nói Chuyện Nào
25
Chương 25: Chương 25
26
Chương 26: Chương 26
27
Chương 27: Chương 27
28
Chương 28: Chương 28
29
Chương 29: Chương 29
30
Chương 30: Chương 30
31
Chương 31: Chương 31
32
Chương 32: Chương 32
33
Chương 33: Chương 33
34
Chương 34: Chương 34
35
Chương 35: Chương 35
36
Chương 36: Chương 36
37
Chương 37: Chương 37
38
Chương 38: Chương 38
39
Chương 39: Chương 39
40
Chương 40: Chương 40
41
Chương 41: Chương 41
42
Chương 42: Chương 42
43
Chương 43: Chương 43
44
Chương 44: Chương 44
45
Chương 45: Chương 45
46
Chương 46: Chương 46
47
Chương 47: Chương 47
48
Chương 48: Chương 48
49
Chương 49: Chương 49
50
Chương 50: Chương 50
51
Chương 51: Chương 51
52
Chương 52: Chương 52
53
Chương 53: Chương 53
54
Chương 54: Chương 54
55
Chương 55: Chương 55
56
Chương 56: Chương 56
57
Chương 57: Chương 57
58
Chương 58: Chương 58
59
Chương 59: Chương 59
60
Chương 60: Chương 60
61
Chương 61: Chương 61
62
Chương 62: Chương 62
63
Chương 63: Chương 63
64
Chương 64: Chương 64
65
Chương 65: Chương 65
66
Chương 66: Chương 66
67
Chương 67: Chương 67
68
Chương 68: Chương 68
69
Chương 69: Chương 69
70
Chương 70: Chương 70
71
Chương 71: Chương 71
72
Chương 72: Chương 72
73
Chương 73: Chương 73
74
Chương 74: Chương 74
75
Chương 75: Chương 75
76
Chương 76: Chương 76
77
Chương 77: Chương 77
78
Chương 78: Chương 78
79
Chương 79: Chương 79
80
Chương 80: Chương 80
81
Chương 81: Chương 81
82
Chương 82: Chương 82
83
Chương 83: Chương 83
84
Chương 84: Chương 84
85
Chương 85: Chương 85
86
Chương 86: Chương 86
87
Chương 87: Chương 87
88
Chương 88: Chương 88
89
Chương 89: Chương 89
90
Chương 90: Chương 90
91
Chương 91: Chương 91
92
Chương 92: Chương 92
93
Chương 93: Chương 93
94
Chương 94: Chương 94
95
Chương 95: Chương 95
96
Chương 96: Chương 96
97
Chương 97: Chương 97
98
Chương 98: Chương 98
99
Chương 99: Chương 99
100
Chương 100: Chương 100
101
Chương 101: Chương 101
102
Chương 102: Chương 102
103
Chương 103: Chương 103
104
Chương 104: Chương 104
105
Chương 105: Chương 105
106
Chương 106: Chương 106
107
Chương 107: Chương 107
108
Chương 108: Chương 108
109
Chương 109: Chương 109
110
Chương 110: Chương 110
111
Chương 111: Chương 111
112
Chương 112: Chương 112
113
Chương 113: Chương 113
114
Chương 114: Chương 114
115
Chương 115: Chương 115
116
Chương 116: Chương 116
117
Chương 117: Chương 117
118
Chương 118: Chương 118
119
Chương 119: Chương 119
120
Chương 120: Chương 120
121
Chương 121: Chương 121
122
Chương 122: Chương 122
123
Chương 123: Chương 123
124
Chương 124: Chương 124
125
Chương 125: Chương 125
126
Chương 126: Chương 126
127
Chương 127: Chương 127
128
Chương 128: Chương 128
129
Chương 129: Chương 129
130
Chương 130: Chương 130
131
Chương 131: Chương 131
132
Chương 132: Chương 132
133
Chương 133: Chương 133
134
Chương 134: Chương 134
135
Chương 135: Chương 135
136
Chương 136: Chương 136
137
Chương 137: Chương 137
138
Chương 138: Chương 138
139
Chương 139: Chương 139
140
Chương 140: Chương 140
141
Chương 141: Chương 141
142
Chương 142: Chương 142
143
Chương 143
144
Chương 144
145
Chương 145
146
Chương 146
147
Chương 147
148
Chương 148
149
Chương 149
150
Chương 150
151
Chương 151
152
Chương 152
153
Chương 153
154
Chương 154
155
Chương 155
156
Chương 156
157
Chương 157
158
Chương 158
159
Chương 159
160
Chương 160
161
Chương 161
162
Chương 162
163
Chương 163
164
Chương 164
165
Chương 165
166
Chương 166
167
Chương 167
168
Chương 168
169
Chương 169
170
Chương 170
171
Chương 171
172
Chương 172
173
Chương 173: Kết thúc chính văn
174
Chương 174: Ngoại truyện: Bộ sưu tập nhỏ các mẩu tin theo dõi hàng ngày
175
Chương 175: Ngoại truyện 2: Nếu như tam giới có diễn đàn
176
Chương 176: Ngoại truyện cp Thẩm Cốc (1)
177
Chương 177: Ngoại truyện cp Thẩm Cốc (2)
178
Chương 178: Ngoại truyện cp Thẩm Cốc (3)
179
Chương 179: Ngoại truyện cp Thẩm Cốc (4)
180
Chương 180: Ngoại truyện cp Thẩm Cốc (5)
181
Chương 181: Ngoại truyện cp Thẩm Cốc (cuối)