Chương 28: Chương 28

Sau khi có sư muội là cuộc sống thường ngày náo nhiệt hơn hẳn.

Trong lúc diễn ra tiên môn đại tái, Lục Ngôn Khanh và Thẩm Hoài An vẫn thường xuyên đi xem các môn phái khác so đấu với nhau, còn Tiểu Cốc dính Ngu Sở vô cùng, mỗi ngày đi theo nàng một tấc cũng không rời, giống như chú chin non tìm được mẹ vậy.

Tuy có rất nhiều trẻ con có tư chất bắt đầu được học tập tu luyện từ nhỏ nhưng thân thể của Tiểu Cốc rất yếu ớt, có cảm giác con bé ở Bạch Vũ Lâu cũng không sống được một ngày tốt lành nên Ngu Sở không vội vã để cô bé tu luyện mà chủ yếu để cô bé ăn nhiều thức ăn, chậm rãi bổ sung thân thể là chủ yếu.

Cảm giác không an toàn của Tiểu Cốc còn mạnh mẽ hơn so với hai sư huynh của cô nhóc, chẳng sợ Ngu Sở đã tổ chức nghi thức bái sư, cũng đối xử rất tốt với cô bé nhưng cô bé vẫn ngoan ngoãn như chưa mở lòng được vậy.

Cô bé như chú mèo nhỏ an tĩnh ở bên cạnh Ngu Sở, cũng không dính người quá, thậm chí cũng không phát ra tiếng vang quầy rầy Ngu Sở nhưng nhất định phải ở cùng phòng với nàng thì mới có thể an tâm.

Dù Tiểu Cốc rất thông minh, tính cách hơi tăm tối nhưng dù sao cô bé cũng chỉ là một đứa trẻ mười tuổi bị người thân bán đi, bị lái buôn nô lệ và nữ tu ở Bạch Vũ Lâu đánh đập mắng chửi, tìm được đường sống trong chỗ chết không phải đơn giản như những lời bộc bạch, Ngu Sở thấu hiểu sự yếu ớt và cảm giác thiếu an toàn của cô bé nên rất kiên nhẫn.

Bản thân Ngu Sở không có ký ức về quá khứ, nàng đốt tốt với bọn trẻ giống như xuất phát từ bản năng vậy, thêm cả việc bắt chước Ngu mẫu nhẹ nhàng quan tâm Ngu Sở Sở khi còn nhỏ.

Buổi tối đến giờ đi ngủ, Tiểu Cốc cũng ngủ chung với nàng.

Ngu Sở phát hiện đứa nhỏ này hay dễ bị bừng tỉnh, ngẫu nhiên nói mơ cũng là bị người khác đuổi đánh.

Chưa nói đến lúc sáu bảy tuổi con bé ở trong tay lái buôn nô lệ, dù khi ở Bạch Vũ Lâu cũng bị nữ tu lớn tuổi hơn đánh chửi, thế nên cô bé con mới chỉ mười tuổi cũng đủ để hình thành bóng ma tâm lý.

Nghĩ lại việc Tiểu Cốc vì trả thù các sư tỷ mà con bé không phản kháng nổi nên găm lưỡi dao lên tóc thì có thể nghĩ tới trước đó on bé bị đánh chửi nhiều ra sao mới dùng biện pháp này, sau khi trả thù xong làm tay của sư tỷ bị rách liệu có thể dễ dàng buông tha con bé sao?Cốc Thu Vũ rất ít nói chi tiết về quá khứ của mình, mỗi khi nói đến có người đánh cô bé thì cô nhóc này cũng chỉ cười hì hì, giống như điều đó rất thú vị.

Buổi tối gặp ác mộng bừng tỉnh, trước nay cô bé đều không kể bản thân mình mơ thấy gì mà chỉ để trán dựa gần bả vai của Ngu Sở.

Tiểu Cốc rất ít nói nhưng người lớn rất dễ dàng đoán được nàng đã trải qua những gì, nàng ngoan như vậy Ngu Sở càng tự ngẫm càng đau lòng.

Ngu Sở chấp hành rất nhiều nhiệm vụ, xuyên qua rất nhiều thế giới khác nhau trong tiểu thuyết, để cho ký ức của nàng khắc sâu vĩnh viễn không phải là vai chính chủ tuyến của cốt truyện mà là những người thường vì thế giới đó mà sống.

Giống như Tiểu Cốc vậy, trong nguyên tác tồn tại cũng không tên không họ, khả năng chỉ khái quát trong truyện bằng một câu ‘Bạch Vũ Lâu âm thầm kinh doanh buôn bán bé gái’, nhưng khi tiểu thuyết biến thành thế giới thực, những người chưa từng xuất hiện trong sách đều có sinh mệnh, chỉ bằng một câu tự thuật khái quát đơn giản cũng khiến cho cuộc đời của một số người trở nên khốn khổ.

Nếu trước giờ Ngu Sở vẫn chỉ có một người, đại khái nàng sẽ tìm nơi xa rời nhân gian để bế quan mấy trăm năm, chờ nữ chủ phi thăng Thần giới, nhân gian trở lại quỹ đạo vốn có thì sẽ tiếp tục sinh hoạt.

Nhưng giờ đây nàng có đồ đệ, tận mắt nhìn thấy nửa đêm Tiểu Cốc bị bóng đè quấn thân, cục tức này không thể chịu được.

Thậm chí lần đầu tiên Ngu Sở đối với quyết sách của mình sinh ra hoài nghi --- chẳng sợ nàng chỉ muốn lo thân mình, không tham dự tranh đấu trong chủ tuyến là có thể bảo hộ bản thân và đồ đệ sao?Ngu Sở ôm cô bé đang ngủ say với ánh mắt tối tăm.

Lúc này, Tiểu Cốc trở mình, nàng mở to mắt đang buồn ngủ hỏi, “Sư tôn, người còn chưa ngủ nha……?Ngu Sở cúi đầu, nàng duỗi tay vén vài sợi tóc mái của cô bé.

“Ừ, con ngủ đi.

”Tiểu Cốc lại nhắm mắt nhưng mười mấy giây sau cô bé không ngủ được lại mở to mắt nhìn Ngu Sở.

“Sư tôn, người đang nghĩ gì vậy?”Ngu Sở cúi xuống nhìn cô bé dịu dàng nói, “Người tu tiên thường không cần ngủ nhiều, ta mới đả tọa được một lúc, không nghĩ gì cả.

”Lúc này Tiểu Cốc mới an tâm gật đầu, cô bé con chọn tư thế thoải mái, tay nhỏ ôm chặt Ngu Sở ngủ tiếp.

Nhìn cô bé chìm vào giấc ngủ say, khuôn mặt ôn hòa của Ngu Sở mới chợt trầm xuống.

“Hệ thống, còn ở không?” Nàng nói chuyện ở trong thế giới tinh thần.

Trong đầu Ngu Sở vẫn yên tĩnh.

Ngu Sở liền lộ ra nụ cười hiền lành.

“Lại giả chết hả? Thật sự cho rằng ta tin tưởng ngươi đã đi rồi sao?”Hệ thống vẫn không nói lời nào.

“Cho ta khế ước với linh sơn, còn có sẵn cả môn phái, không phải ngươi muốn ta thu đồ đệ từ lâu sao?” Ngu Sở trầm giọng nói, “Nếu ngươi muốn ta cùng người khác dây dưa với nhau không thể đi đâu vậy thì ngươi đã thành công.

”Vẫn không có bất kỳ tiếng trả lời nào, phảng phất như chỉ có nàng suy nghĩ nhiều tự lẩm bẩm mà thôi.

Được lắm.

Hệ thống chó chết, thích giả chết đúng không?Ngu Sở cười lạnh, “Có vẻ là ta hiểu lầm rồi, không phải ngươi có ý muốn ta quản thế giới này đúng không? Đã vậy thì tư liệu Bạch Vũ Lâu ta từ bỏ, ngày mai liền mang theo đồ đệ tìm một góc nào đó để ở, tương lai một trăm năm tuyệt đối không tham dự tranh chấp nơi phàm thế.

”Nàng nói một câu uy hiếp này xong vẫn không có tiếng trả lời.

Suýt chút nữa Ngu Sở muốn hoài nghi bản thân hiểu sai, hoặc là hệ thống chó chết này còn có cốt khí.

Kết quả, trong đầu nàng vang lên thanh âm.

[Đinh --- Hệ thống đổi mới đã online.

]Nàng lại mở ra không gian thì thấy phía trên góc trái có một cái tiêu đề là ‘Đổi Tự Phù’, ấn vào đó, bên trong kệ để hàng chỉ có một quyển sách, bên dưới viết ‘Tư liệu của Bạch Vũ Lâu’, hơn nữa giá cả ghi trên đó là 0, bên cạnh còn có ghi chú riêng: Nhận có giới hạn.

Quả nhiên đồng dạng phong vị, đồng dạng cẩu.

Ngu Sở lấy bí tịch để trong không gian lật ra xem, quả nhiên bên trong viết kĩ càng tỉ mỉ tư liệu Bạch Vũ Lâu, thậm chí còn có chứng cứ mua bán các bé gái không cha không mẹ rồi lại đem người bán đi.

”Thự ra dựa theo trình tự thông thường mà nói, Ngu Sở muốn cai quản Bạch Vũ Lâu thì tốt nhất đưa tư liệu chứng cứ trình lên đại môn phái quản lý khu vực có bạch Vũ Lâu trong đó là được.

Nhưng dựa theo kinh nghiệm của nàng, dù trong Tu Tiên giới có các đại môn phái có nghĩa vụ cùng nhau phân chia quản lý khu vực của mình nhưng sự thật vẫn là sự thật, không có mấy đại môn phái nguyện ý giúp đỡ chính nghĩa mà phát sinh xung đột với các môn phái vừa và nhỏ khác.

Nhiều nhất cũng chỉ tới cửa cảnh cáo một chút sau đó mắt nhắm mắt mở cho qua mà thôi.

Ngu Sở nhìn tư liệu, bên trong viết chưởng môn Bạch Vũ Lâu Lý Song An mới đến Nguyên Anh trung kỳ, này…… Này cũng quá nát đi.

…… Được rồi, kẻ mới bị phế tu vi liền thu đồ đệ như nàng có vẻ như không có tư cách chê bai.

Nhưng nội đan trong suốt vốn khiến tu vi tăng trưởng nhanh hơn so với người tu tiên bình thường, lại còn được linh khí ở linh sơn tẩm bổ nên khi nàng tu luyện lần thứ hai, lại luyện bí tịch do chính mình sáng lập mà không bị tu tiên chính thống trói buộc, hiện tại tu vi của nàng mạnh hơn nhiều.

Ngu Sở suy nghĩ kỹ càng.

Sáng ngày hôm sau, nàng gọi Lục Ngôn Khanh tới, hai người ngồi ở thư phòng nói chuyện rất lâu.

Thẩm Hoài An và Cốc Thu Vũ bị coi là trẻ con nên vô tình bị khước từ khỏi cửa, hai người ngồi xổm ven đường, Cốc Thu Vũ ngẩn người, Thẩm Hoài An thì khó chịu.

Mấy tháng nay cậu ta suýt quên Lục Ngôn Khanh là sư huynh của mình, mỗi ngày Cốc Thu Vũ gọi cậu ta là sư ca khiến Thẩm Hoài An thoải mái không thôi.

Hiện giờ sư tôn muốn bàn đại sự chỉ đi tìm Lục Ngôn Khanh, đến giờ phút này Thẩm Hoài An mới nhớ tới thân phận sư đệ của mình nên quay ra khó chịu.

Cậu ta sắp được mười lăm tuổi rồi, đến cả phụ thân muốn thảo luận đại sự ở sơn trang đều sẽ đi tìm mình, thế mà cố tình vì sao sư phụ không cho mình bàn cùng chứ?Thẩm Hoài An miên man suy nghĩ, cậu ta vừa quay đầu thì nhìn thấy nhóc con ngồi xổm cạnh mình đang phát ngốc.

“Tiểu Cốc, huynh hỏi muội một việc.

” Thẩm Hoài An nói.

Cốc Thu Vũ nhìn về phía cậu ta chớp đôi mắt to.

“Chuyện gì vậy ạ?”“Huynh với Lục Ngôn Khanh, muội thích ai hơn?”Tiểu Cốc nghĩ nghĩ rồi nói, “Muội thích Lục sư ca.

”“Tại sao?!” Thẩm Hoài An trừng mắt.

“Bởi vì huynh ấy là đại sưu huynh mà.

” Tiểu Cốc ôm đầu gối trả lời, “Đại sư huynh cho muội cảm giác an toàn.

”“Huynh thì sao? Sao huynh không thể cho người khác có cảm giác an toàn được?” Thẩm Hoài An cực kỳ bất mãn biện luận, “Tướng mạo của huynh kém hơn huynh ấy hay thực lực không bằng huynh ấy? Hơn nữa giữa hai chúng ta, huynh rõ ràng quan tâm muội hơn mà!”Tiểu Cốc muốn nói lại thôi.

“Huynh không được trưởng thành cho lắm.

” Tiểu Cốc an ủi, “Nhưng có thể do huynh chưa vỡ giọng thì sao.

”Thẩm Hoài An nghĩ nghĩ, hình như có lý.

Lục Ngôn Khanh đã vỡ giọng, mới nhìn không khác gì người trưởng thành mà giọng của mình vẫn còn trẻ con quá.

Nghĩ như vậy khiến Thẩm Hoài An được an ủi phần nào nhưng trong lòng cậu ta vẫn thấy khó chịu.

Đột nhiên cậu ta nghĩ tới một cái ý tưởng hay ho.

“Muội biết chơi trò đùa dai không?” Thẩm Hoài An nhỏ giọng hỏi.

“Trò đùa dai?” Vẻ mặt Tiểu Cốc nghi hoặc.

Tức khắc Thẩm Hoài An nở nụ cười, cậu ta duỗi tay giữ chặt cánh tay của Tiểu Cốc, kéo cô bé chạy về phía biệt viện của bọn họ.

“Thẩm Hoài An, huynh muốn làm gì vậy?” Tiểu Cốc hỏi.

Hai người vào trong sân, Thẩm Hoài An buông tay Cốc Thu Vũ ra rồi vẫy vẫy tay, sau đó ngồi xổm xuống ở khu đất trống bên ngoài viện, Tiểu Cốc nhìn thấy có một hàng rào đơn giản dùng gỗ quây xung quanh đất trống thành một vòng tròn nhỏ, bên trong là bảy tám con thỏ vừa trắng vừa mập.

“Con thỏ bảo bối của Lục Ngôn Khanh đấy.

” Thẩm Hoài An quay đầu sang cô nhóc, cậu ta cười hắc hắc rồi nói nhỏ, “Chúng ta cùng thả con thỏ chạy đi, sao nào?”“Vì sao huynh muốn thả con thỏ của sư ca đi mất thế?” Tiểu Cốc kỳ quái hỏi.

“Bởi vì chúng ta chơi trò đùa dai.

” Thẩm Hoài An nói.

Cậu ta mở cửa gỗ nhỏ, huýt sáo xua đuổi lũ thỏ con nhưng đám thỏ này mỗi ngày được người cho ăn uống đã quen, chúng nó vừa không sợ người vừa không muốn chạy, tất cả đều lười nhác ở tại chỗ, chỉ có con thỏ đầu đàn thì nhìn theo cái tay đang phe phẩy của Thẩm Hoài An, nghĩ rằng cậu ta tới cho ăn.

Thẩm Hoài An sắp tức chết rồi, cậu ta đạp đạp cửa gỗ làm cho đám thỏ hoảng sợ.

Trong đó có một con thỏ vểnh vểnh mũi, như ngửi được cái gì đó, đôi chân ngắn chạy thoăn thoắt vượt ngục luôn.

Có con dẫn đầu, các con thỏ khác cũng sôi nổi rủ nhau vượt ngục, trong hàng rào nhanh chóng không một bóng thỏ.

Thẩm Hoài An đắc ý không thôi, xong xuôi mới đưa Tiểu Cốc trở về.

Cô nhóc nháy đôi mắt nhìn bóng lưng cậu ta, không nhịn được gọi, “Thẩm Hoài An.

”“Gọi sư ca.

”“Thẩm Hoài An, thả con thỏ đi là chơi trò đùa dai sao?” Tiểu Cốc nói, “Khi nào muốn ăn thịt thỏ chúng ta nên làm sao bây giờ?”“Đây chẳng phải là diệu kế hay sao?” Thẩm Hoài An hứng thú bừng bừng nói, “Con thỏ chạy mất, huynh ấy phải lùng khắp núi đi bắt thỏ, ngẫm lại cảnh tượng đó buồn cười quá.

”Hai người trở về bên ngoài chủ điện, chọn cái bậc thang tiếp tục ngồi chờ Ngu Sở và Lục Ngôn Khanh.

Thẩm Hoài An hát ‘hừ hừ’, còn Tiểu Cốc như suy nghĩ cái gì.

“Đám thỏ đó quen ăn rau dưa mà sư tôn trồng sau núi đầy đủ linh khí rồi, chúng chạy ra ngoài sẽ không đói chết sao?” Nàng nói, “Muội cảm thấy thức ăn sư tôn trồng ăn ngon hơn đồ bên ngoài rất nhiều, đám thỏ đó nhất định sẽ càng thích hơn.

”Thẩm Hoài An ko thèm để ý nói, “Cũng không nhất định, nhỡ đâu……”Bỗng nhiên vẻ mặt cậu ta cứng lại.

Từ từ đã, nhỡ đâu đám thỏ con chạy ra sau núi gặm thức ăn của sư tôn thì phải làm sao bây giờ?Thẩm Hoài An đứng dậy hướng sau núi chạy.

Tiểu Cốc không biết có chuyện gì xảy ra cũng chạy theo sau cậu ta.

Hai người người trước kẻ sau chạy ra sau núi, Thẩm Hoài An thở hồng hộc nhìn khu đất phì nhiêu trước mặt, đám thỏ con vui sướng gặm lấy gặm để đống rau như đang ở trên thiên đường vậy.

Thẩm Hoài An trượt chân thiếu chút nữa quỳ xuống luôn.

.

Chapter
1 Chương 1: 1: Trục Xuất Sư Môn
2 Chương 2: 2: Thanh Thành
3 Chương 3: 3: Cậu Bé Ăn Mày
4 Chương 4: 4: Khí Tiết
5 Chương 5: 5: Thủy Táng
6 Chương 6: 6: Đặt Tên
7 Chương 7: 7: Các Môn Phái
8 Chương 8: 8: Ngày Đầu Tiên
9 Chương 9: 9: Chính Thức Bái Sư
10 Chương 10: 10: Tinh Thần Cung
11 Chương 11: 11: Người Nhà Họ Ngu
12 Chương 12: 12: Cộng Tình
13 Chương 13: 13: Tiến Về Phương Bắc
14 Chương 14: 14: Đúc Kiếm Sơn Trang
15 Chương 15: 15: Ngự Kiếm Phi Hành
16 Chương 16: 16: Tiệc Tối
17 Chương 17: 17: Không Quen Nhìn
18 Chương 18: 18: Vô Cùng Đáng Thương
19 Chương 19: 19: Ta Tin Tưởng Ngài
20 Chương 20: 20: Rời Khỏi Sơn Trang
21 Chương 21: 21: Ý Nghĩa
22 Chương 22: 22: Chào Từ Biệt
23 Chương 23: 23: Kẻ Thức Thời
24 Chương 24: 24: Cùng Nhau Nói Chuyện Nào
25 Chương 25: Chương 25
26 Chương 26: Chương 26
27 Chương 27: Chương 27
28 Chương 28: Chương 28
29 Chương 29: Chương 29
30 Chương 30: Chương 30
31 Chương 31: Chương 31
32 Chương 32: Chương 32
33 Chương 33: Chương 33
34 Chương 34: Chương 34
35 Chương 35: Chương 35
36 Chương 36: Chương 36
37 Chương 37: Chương 37
38 Chương 38: Chương 38
39 Chương 39: Chương 39
40 Chương 40: Chương 40
41 Chương 41: Chương 41
42 Chương 42: Chương 42
43 Chương 43: Chương 43
44 Chương 44: Chương 44
45 Chương 45: Chương 45
46 Chương 46: Chương 46
47 Chương 47: Chương 47
48 Chương 48: Chương 48
49 Chương 49: Chương 49
50 Chương 50: Chương 50
51 Chương 51: Chương 51
52 Chương 52: Chương 52
53 Chương 53: Chương 53
54 Chương 54: Chương 54
55 Chương 55: Chương 55
56 Chương 56: Chương 56
57 Chương 57: Chương 57
58 Chương 58: Chương 58
59 Chương 59: Chương 59
60 Chương 60: Chương 60
61 Chương 61: Chương 61
62 Chương 62: Chương 62
63 Chương 63: Chương 63
64 Chương 64: Chương 64
65 Chương 65: Chương 65
66 Chương 66: Chương 66
67 Chương 67: Chương 67
68 Chương 68: Chương 68
69 Chương 69: Chương 69
70 Chương 70: Chương 70
71 Chương 71: Chương 71
72 Chương 72: Chương 72
73 Chương 73: Chương 73
74 Chương 74: Chương 74
75 Chương 75: Chương 75
76 Chương 76: Chương 76
77 Chương 77: Chương 77
78 Chương 78: Chương 78
79 Chương 79: Chương 79
80 Chương 80: Chương 80
81 Chương 81: Chương 81
82 Chương 82: Chương 82
83 Chương 83: Chương 83
84 Chương 84: Chương 84
85 Chương 85: Chương 85
86 Chương 86: Chương 86
87 Chương 87: Chương 87
88 Chương 88: Chương 88
89 Chương 89: Chương 89
90 Chương 90: Chương 90
91 Chương 91: Chương 91
92 Chương 92: Chương 92
93 Chương 93: Chương 93
94 Chương 94: Chương 94
95 Chương 95: Chương 95
96 Chương 96: Chương 96
97 Chương 97: Chương 97
98 Chương 98: Chương 98
99 Chương 99: Chương 99
100 Chương 100: Chương 100
101 Chương 101: Chương 101
102 Chương 102: Chương 102
103 Chương 103: Chương 103
104 Chương 104: Chương 104
105 Chương 105: Chương 105
106 Chương 106: Chương 106
107 Chương 107: Chương 107
108 Chương 108: Chương 108
109 Chương 109: Chương 109
110 Chương 110: Chương 110
111 Chương 111: Chương 111
112 Chương 112: Chương 112
113 Chương 113: Chương 113
114 Chương 114: Chương 114
115 Chương 115: Chương 115
116 Chương 116: Chương 116
117 Chương 117: Chương 117
118 Chương 118: Chương 118
119 Chương 119: Chương 119
120 Chương 120: Chương 120
121 Chương 121: Chương 121
122 Chương 122: Chương 122
123 Chương 123: Chương 123
124 Chương 124: Chương 124
125 Chương 125: Chương 125
126 Chương 126: Chương 126
127 Chương 127: Chương 127
128 Chương 128: Chương 128
129 Chương 129: Chương 129
130 Chương 130: Chương 130
131 Chương 131: Chương 131
132 Chương 132: Chương 132
133 Chương 133: Chương 133
134 Chương 134: Chương 134
135 Chương 135: Chương 135
136 Chương 136: Chương 136
137 Chương 137: Chương 137
138 Chương 138: Chương 138
139 Chương 139: Chương 139
140 Chương 140: Chương 140
141 Chương 141: Chương 141
142 Chương 142: Chương 142
143 Chương 143
144 Chương 144
145 Chương 145
146 Chương 146
147 Chương 147
148 Chương 148
149 Chương 149
150 Chương 150
151 Chương 151
152 Chương 152
153 Chương 153
154 Chương 154
155 Chương 155
156 Chương 156
157 Chương 157
158 Chương 158
159 Chương 159
160 Chương 160
161 Chương 161
162 Chương 162
163 Chương 163
164 Chương 164
165 Chương 165
166 Chương 166
167 Chương 167
168 Chương 168
169 Chương 169
170 Chương 170
171 Chương 171
172 Chương 172
173 Chương 173: Kết thúc chính văn
174 Chương 174: Ngoại truyện: Bộ sưu tập nhỏ các mẩu tin theo dõi hàng ngày
175 Chương 175: Ngoại truyện 2: Nếu như tam giới có diễn đàn
176 Chương 176: Ngoại truyện cp Thẩm Cốc (1)
177 Chương 177: Ngoại truyện cp Thẩm Cốc (2)
178 Chương 178: Ngoại truyện cp Thẩm Cốc (3)
179 Chương 179: Ngoại truyện cp Thẩm Cốc (4)
180 Chương 180: Ngoại truyện cp Thẩm Cốc (5)
181 Chương 181: Ngoại truyện cp Thẩm Cốc (cuối)
Chapter

Updated 181 Episodes

1
Chương 1: 1: Trục Xuất Sư Môn
2
Chương 2: 2: Thanh Thành
3
Chương 3: 3: Cậu Bé Ăn Mày
4
Chương 4: 4: Khí Tiết
5
Chương 5: 5: Thủy Táng
6
Chương 6: 6: Đặt Tên
7
Chương 7: 7: Các Môn Phái
8
Chương 8: 8: Ngày Đầu Tiên
9
Chương 9: 9: Chính Thức Bái Sư
10
Chương 10: 10: Tinh Thần Cung
11
Chương 11: 11: Người Nhà Họ Ngu
12
Chương 12: 12: Cộng Tình
13
Chương 13: 13: Tiến Về Phương Bắc
14
Chương 14: 14: Đúc Kiếm Sơn Trang
15
Chương 15: 15: Ngự Kiếm Phi Hành
16
Chương 16: 16: Tiệc Tối
17
Chương 17: 17: Không Quen Nhìn
18
Chương 18: 18: Vô Cùng Đáng Thương
19
Chương 19: 19: Ta Tin Tưởng Ngài
20
Chương 20: 20: Rời Khỏi Sơn Trang
21
Chương 21: 21: Ý Nghĩa
22
Chương 22: 22: Chào Từ Biệt
23
Chương 23: 23: Kẻ Thức Thời
24
Chương 24: 24: Cùng Nhau Nói Chuyện Nào
25
Chương 25: Chương 25
26
Chương 26: Chương 26
27
Chương 27: Chương 27
28
Chương 28: Chương 28
29
Chương 29: Chương 29
30
Chương 30: Chương 30
31
Chương 31: Chương 31
32
Chương 32: Chương 32
33
Chương 33: Chương 33
34
Chương 34: Chương 34
35
Chương 35: Chương 35
36
Chương 36: Chương 36
37
Chương 37: Chương 37
38
Chương 38: Chương 38
39
Chương 39: Chương 39
40
Chương 40: Chương 40
41
Chương 41: Chương 41
42
Chương 42: Chương 42
43
Chương 43: Chương 43
44
Chương 44: Chương 44
45
Chương 45: Chương 45
46
Chương 46: Chương 46
47
Chương 47: Chương 47
48
Chương 48: Chương 48
49
Chương 49: Chương 49
50
Chương 50: Chương 50
51
Chương 51: Chương 51
52
Chương 52: Chương 52
53
Chương 53: Chương 53
54
Chương 54: Chương 54
55
Chương 55: Chương 55
56
Chương 56: Chương 56
57
Chương 57: Chương 57
58
Chương 58: Chương 58
59
Chương 59: Chương 59
60
Chương 60: Chương 60
61
Chương 61: Chương 61
62
Chương 62: Chương 62
63
Chương 63: Chương 63
64
Chương 64: Chương 64
65
Chương 65: Chương 65
66
Chương 66: Chương 66
67
Chương 67: Chương 67
68
Chương 68: Chương 68
69
Chương 69: Chương 69
70
Chương 70: Chương 70
71
Chương 71: Chương 71
72
Chương 72: Chương 72
73
Chương 73: Chương 73
74
Chương 74: Chương 74
75
Chương 75: Chương 75
76
Chương 76: Chương 76
77
Chương 77: Chương 77
78
Chương 78: Chương 78
79
Chương 79: Chương 79
80
Chương 80: Chương 80
81
Chương 81: Chương 81
82
Chương 82: Chương 82
83
Chương 83: Chương 83
84
Chương 84: Chương 84
85
Chương 85: Chương 85
86
Chương 86: Chương 86
87
Chương 87: Chương 87
88
Chương 88: Chương 88
89
Chương 89: Chương 89
90
Chương 90: Chương 90
91
Chương 91: Chương 91
92
Chương 92: Chương 92
93
Chương 93: Chương 93
94
Chương 94: Chương 94
95
Chương 95: Chương 95
96
Chương 96: Chương 96
97
Chương 97: Chương 97
98
Chương 98: Chương 98
99
Chương 99: Chương 99
100
Chương 100: Chương 100
101
Chương 101: Chương 101
102
Chương 102: Chương 102
103
Chương 103: Chương 103
104
Chương 104: Chương 104
105
Chương 105: Chương 105
106
Chương 106: Chương 106
107
Chương 107: Chương 107
108
Chương 108: Chương 108
109
Chương 109: Chương 109
110
Chương 110: Chương 110
111
Chương 111: Chương 111
112
Chương 112: Chương 112
113
Chương 113: Chương 113
114
Chương 114: Chương 114
115
Chương 115: Chương 115
116
Chương 116: Chương 116
117
Chương 117: Chương 117
118
Chương 118: Chương 118
119
Chương 119: Chương 119
120
Chương 120: Chương 120
121
Chương 121: Chương 121
122
Chương 122: Chương 122
123
Chương 123: Chương 123
124
Chương 124: Chương 124
125
Chương 125: Chương 125
126
Chương 126: Chương 126
127
Chương 127: Chương 127
128
Chương 128: Chương 128
129
Chương 129: Chương 129
130
Chương 130: Chương 130
131
Chương 131: Chương 131
132
Chương 132: Chương 132
133
Chương 133: Chương 133
134
Chương 134: Chương 134
135
Chương 135: Chương 135
136
Chương 136: Chương 136
137
Chương 137: Chương 137
138
Chương 138: Chương 138
139
Chương 139: Chương 139
140
Chương 140: Chương 140
141
Chương 141: Chương 141
142
Chương 142: Chương 142
143
Chương 143
144
Chương 144
145
Chương 145
146
Chương 146
147
Chương 147
148
Chương 148
149
Chương 149
150
Chương 150
151
Chương 151
152
Chương 152
153
Chương 153
154
Chương 154
155
Chương 155
156
Chương 156
157
Chương 157
158
Chương 158
159
Chương 159
160
Chương 160
161
Chương 161
162
Chương 162
163
Chương 163
164
Chương 164
165
Chương 165
166
Chương 166
167
Chương 167
168
Chương 168
169
Chương 169
170
Chương 170
171
Chương 171
172
Chương 172
173
Chương 173: Kết thúc chính văn
174
Chương 174: Ngoại truyện: Bộ sưu tập nhỏ các mẩu tin theo dõi hàng ngày
175
Chương 175: Ngoại truyện 2: Nếu như tam giới có diễn đàn
176
Chương 176: Ngoại truyện cp Thẩm Cốc (1)
177
Chương 177: Ngoại truyện cp Thẩm Cốc (2)
178
Chương 178: Ngoại truyện cp Thẩm Cốc (3)
179
Chương 179: Ngoại truyện cp Thẩm Cốc (4)
180
Chương 180: Ngoại truyện cp Thẩm Cốc (5)
181
Chương 181: Ngoại truyện cp Thẩm Cốc (cuối)